Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

Sản phẩm “Em học luật giao thông”: Ý tưởng từ ý thức

Võ Duy Hân với Nhân tài Đất Việt

Nói đến Võ Duy Hân, giới tin học không chuyên thành phố Đà Nẵng không khỏi thán phục về những kết quả mà Hân đã đạt được. Hiện nay, Hân đang là học sinh lớp 11 trường Hoàng Hoa Thám thành phố Đà Nẵng. Với năng khiếu và  lòng đam mê hội hoạ từ nhỏ, Hân đã kết hợp giữa công nghệ thông tin với hội hoạ cho ra những phần mềm mang sắc thái riêng.  

Sản phẩm “Phổ biến các hiện tượng tự nhiên bằng hoạt hoạ” được Hân viết vào năm học lớp 8 và đã đoạt giải đặc biệt tại Hội thi tin học trẻ không chuyên của thành phố Đà Nẵng tháng 6 năm 2003, đồng thời đạt giải ba tại cuộc thi “Các nhà khoa học trẻ tương lai” được tổ chức tại Hồ Chí Minh tháng 10 năm 2003. Tiếp đó, Hân đã viết tiếp phần mềm “Website dành cho người khiếm thị” năm em học lớp 9 và đạt giải nhì tại Hội thi tin học trẻ không chuyên của Đà Nẵng năm 2004.
 
Đến với cuộc thi “Nhân tài Đất Việt năm 2005”, Hân tham gia với sản phẩm “Em học luật giao thông”. Đây là phần mềm vừa đoạt giải nhất tại Hội thi tin học trẻ không chuyên của thành phố Đà Nẵng năm 2005.
 
“Hàng ngày, đọc báo hay xem bản tin an toàn giao thông trên tivi, lúc nào em cũng nghe nói về các vụ tai nạn giao thông như vụ lật xe chở các bác cựu chiến binh ở KonTum, vụ xe tải cán chết ba mẹ con tại cầu Tuyên Sơn thành phố Đà Nẵng, rồi các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng do xe buýt chạy ẩu gây ra ở thành phố Hồ Chí Minh... mà hậu quả để lại của nó là những mất mát về người và của rất đau lòng”, Hân tâm sự, “theo em. nguyên nhân chủ yếu của tai nạn giao thông là do ý thức chấp hành luật giao thông của mọi người chưa cao, cũng như thiếu hiểu biết về luật giao thông”.
 
Mong muốn góp phần mình vào việc ngăn chặn tai nạn giao thông, Hân đã nghiên cứu và xây dựng phần mềm “Em học luật giao thông”. Hân cho biết: “Em viết ra phần mềm này nhằm mục đích phục vụ cho việc giảng dạy luật giao thông theo một cách mới, dễ hiểu hơn, sinh động hơn và trước hết là để áp dụng trong các trường học vì theo em nghĩ học sinh là đối tượng cần được ưu tiên hàng đầu trong việc rèn luyện ý thức chấp hành luật giao thông”.
 
Được sự hỗ trợ của bố vốn là một người từng công tác trong lĩnh vực giao thông, và khả năng hội hoạ của mình, Hân đã ngồi vẽ lại các bảng chỉ dẫn giao thông, thiết kế sinh động hơn. Đây thật sự là nét mới trong sản phẩm của Hân so với các phần mềm về luật giao thông trước đây (chỉ sử dụng hình ảnh tĩnh). Bên cạnh đó, trong sản phẩm của mình, Hân còn cập nhật các luật giao thông mới nhất, đưa ra những bài tập kiểm tra để có thể đánh giá được mức độ hiểu biết về luật giao thông sau khi học.
 
Quá trình nghiên cứu và xây dựng phần mềm này đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức, nhưng Hân đã cố gắng vượt qua mọi khó khăn để có thể hoàn thành sản phẩm của mình mà vẫn đảm bảo kết quả học tập. Mong ước lớn nhất của Hân là thông qua cuộc thi “Nhân tài Đất Việt”, một ngày nào đó sản phẩm của mình sẽ trở thành một phầm mềm giảng dạy luật giao thông được sử dụng rộng rãi trong các trường học, góp phần vào việc nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông của mọi người trong xã hội, và cụ thể trước nhất là học sinh, những chủ nhân tương lai của đất nước.

Bảo Chương

Các tin tức khác:

9 công ty tham gia đấu thầu VINASAT

Móc nối Internet Explorer với Google

Để không bị mất hết nội dung soạn thảo của e-mail trong OE

Vi mạch không phải thành quả của Robert Noyce

Thiết bị USB - công cụ bẻ khoá Windows

Buôn tên miền ở Việt Nam vẫn chỉ là thú vui

"Không cơ quan nào quản lý hết thông tin trên web được!"

Virus, Worm và Trojan Horse khác nhau thế nào?

Lừa qua chat

Tối ưu hoá mạng Wi-Fi - Phần II

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone