Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

Sắm xe hơi Lamborghini nhờ spam

Ngôi nhà của Smith tại
Ngôi nhà của Smith tại Burnsville.

Hàng xóm của Christopher Smith không hiểu hắn sống bằng nghề gì. Nhưng ai cũng biết gã thanh niên hơn 20 tuổi từng bỏ học ngang chừng này thích sưu tầm xe hơi đắt tiền và ngang nhiên bắn pháo hoa bất cứ khi nào hắn muốn.

Ở độ tuổi mà hầu hết mọi người không thể sắm nổi một chiếc xe mới, Smith sở hữu một bộ sưu tầm BMW, Hummer, Ferrari, Jaguar và Lamborghini. Và khi bao người khác tằn tiện chi trả cho căn hộ khiêm tốn, Smith sẵn sàng bỏ ra 1,1 triệu USD để mua ngôi nhà mới trong khu phố sầm uất.

Smith có được món tài sản kếch sù này nhờ làm kẻ trung gian, tiếp thị sản phẩm bằng cách tung ra hàng loạt spam đến tài khoản e-mail của người dùng Internet. Nhóm chống thư rác Spamhaus Project (Mỹ) đánh giá hắn là một trong những tên "tội phạm xấu xa" nhất thế giới.

Brian McWilliams, tác giả cuốn "Vua thư rác", cho biết những thanh niên như Smith không hiếm trong thế giới spam. "Rất nhiều kẻ không thành công trong cuộc sống lại tìm ra cách trục lợi mới nhờ kinh doanh dịch vụ thư rác", ông nói.

Gã thanh niên với bí danh Rizler này bắt đầu kiếm sống bằng việc bán thiết bị làm nhiễu sóng laser và radar của cảnh sát cũng như nhiều sản phẩm khác từ những năm 90. Năm 2002, Smith chuyển hướng hoạt động trong nhiều lĩnh vực, và thu về hơn 18 triệu USD nhờ buôn bán dược phẩm trực tuyến, bao gồm cả những chất ma tuý, gây mê nguy hiểm như Vicodin mà không theo một đơn thuốc quy định nào.

Smith chỉ mới 25 tuổi khi công ty dược phẩm Xpress Pharmacy Direct của hắn bị đóng cửa hồi tháng 5, với tài sản bị thu hồi là những chiếc ôtô sang trọng trị giá 1,8 triệu USD, 2 ngôi nhà và 1,3 triệu USD tiền mặt. Tuy nhiên, hắn vẫn ngoan cố không chịu đầu hàng khi tiếp tục mở lại dịch vụ dược phẩm trực tuyến tại cộng hoà Dominican (Đô-mi-ních) và khôi phục lại doanh thu chỉ 2 tháng sau đó.

Hàng xóm không biết chính xác Smith làm gì. Lúc thì hắn nói đang làm việc cho một dịch vụ cắt cỏ, khi lại bảo rằng công việc của mình liên quan đến dược phẩm. "Người ta lấy đâu ra nhiều tiền để mua những chiếc Hummer, Limousine đậu ngoài kia với một nghề như thế?", Sue Parson, hàng xóm của Smith tại Burnsville (Mỹ), thắc mắc.

"Về vấn đề spam mà toà án đề cập đến, tôi khẳng định đôi khi Chris (Smith) có thể là người trung gian hỗ trợ những doanh nhân khác, nhưng nó chưa bao giờ phá luật", Scott Smith, cha của Smith, cam đoan.

Thẩm phán Michael Davis đã yêu cầu trong khoảng thời gian chờ phiên toà tố tụng diễn ra ngày 25/8 tới, Smith phải tránh xa máy tính và không được xây dựng thêm bất cứ website nào.

Các tin tức khác:

Nhũng nhiễu khách hàng, 2 nhân viên FPT bị buộc thôi việc

Học bảng cửu chương

Apple bán siêu máy tính

Cisco trấn an sau vụ mã nguồn bị đánh cắp

Năm Việt Nam bùng nổ Internet băng rộng và dịch vụ

Internet giúp Đài Loan phòng chống SARS tái phát

Virus Bofra.B giả dạng giao dịch mua bán ở PayPal

Việt Nam nghiên cứu thành công chuẩn WCDMA 3G

Thêm lỗi bảo mật trong chương trình RealPlayer

Sẽ giảm giá cước thông tin di động?

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone