Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

RealPlayer 10 - đã tệ, nay còn... tệ hơn

Chương trình multimedia-playback của RealNetwork, một thời từng được biết đến với cái tên RealPlayer, rồi RealOne và giờ một lần nữa lại là RealPlayer với phiên bản mới nhất phát hành hồi tuần trước - là một trong những chương trình được sử dụng phổ biến nhất và cũng bị coi thường nhiều nhất.

Tại sao lại như vậy? Việc sử dụng rộng rãi các chương trình RealAudio và RealVideo trong truyền thông trực tuyến đã khiến cho phần mềm chơi nhạc này trở nên sự lựa chọn tất yếu, song chính việc RealNetwork không ngừng lạm dụng nó để bán các dịch vụ và tính năng liên quan đã biến RealA và RealV không khác gì spyware (phần mềm do thám) trong mắt nhiều người.

Xét từ một số phương diện, phiên bản RealPlayer 10 có thể coi là phiên bản tồi tệ nhất trong số tất cả những chương trình đã phát hành của RealNetwork. Sau nhiều năm bị phàn nàn bởi cùng một vấn đề, hãng này vẫn chỉ thay đổi một cách chiếu lệ cho có để làm dịu dư luận. Và tính năng mới quan trọng bậc nhất trong phiên bản 10 này, một cửa hàng âm nhạc trực tuyến, đã biến thành một mớ bòng bong kinh khủng.

Các trục trặc bắt đầu kéo đến trước cả khi bạn có thể cài đặt nó. (Đây là một phiên bản phát hành dưới dạng beta thử nghiệm, sẵn có cho Windows 98 phiên bản 2 và các hệ điều hành Microsoft mới hơn, nhưng RealNetworks lại quảng cáo nó như một sản phẩm hoàn thiện. Trang chủ của RealNetworks không hề đả động gì đến biểu tượng thử nghiệm cũng như cung cấp các phiên bản trước đó.) Real tiếp tục làm rối trí khách hàng với những quảng cáo download miễn phí dù trên thực tế họ không hề được hưởng ân huệ đó.

Trừ phi bạn thực sự muốn có dịch vụ lập trình Web SuperPass' 9,95 USD/tháng, hãy phớt lờ tất cả những đường link Download miễn phí to đùng và thay vào đó click vào đường link RealPlayer miễn phí bé xíu ở rìa trên bên phải. Động tác này sẽ đưa bạn đến một trang cung cấp phiên bản gốc, hoàn toàn không tính phí và một phiên bản bổ trợ 19,95 USD - mà không hề nhắc gì đến tính năng hữu dụng nhất của phiên bản nâng cấp trả tiền: hỗ trợ mã hoá MP3 chất lượng cao để copy CD.

Hãy nghĩ về điều này trước khi download vì phần mềm chơi nhạc bản thân nó sẽ tự đưa ra lời khuyên rằng tính năng MP3 chỉ phát huy tối đa khi bạn đăng ký thuê bao SuperPass. Thông tin không chính xác này xuất hiện trên ít nhất là 2 phiên bản trước đây của Real và đã trải qua không biết bao nhiêu lời hứa sửa lại cho chính xác từ phía những người đại diện cho hãng.

Việc cài đặt RealPlayer không hề tỏ ra tôn trọng người sử dụng chút nào. Thay vì giấu đi những chi tiết xấu xí đằng sau cái nút 'cài đặt nhanh', giờ đây, RealPlayer sẽ đường đường chính chính 'thò mặt ngay trên màn hình desktop Windows của bạn dưới dạng shortcut và trên Internet Explorer trừ phi chính bạn lựa chọn xoá chúng đi.

Người sử dụng cũng không thể từ chối Trung Tâm Tin nhắn của Real, một thiết bị 'nhảy bổ' lên màn hình một cách định kỳ cùng với những lời tuyên truyền quảng cáo cho hãng, hay những thông tin chẳng mấy khi hữu ích trong suốt quá trình cài đặt. Sự khó chịu này chỉ có thể được chấm dứt sau đó khi người sử dụng tham quan cửa sổ preference của RealPlayer mà thôi.

Các tin tức khác:

Microsoft thử nghiệm MSN Messenger 7.0

Chết vì chơi game quá lâu

Công cụ Flash miễn phí không thể thiếu

Gmail chính thức cung cấp dịch vụ POP 3

Điều chỉnh tốc độ CPU và bỏ màn hình Welcome trong Win XP

Lindows thừa nhận ''nhập nhằng'' thương hiệu với Microsoft

Tháo cài đặt Windows XP từ cửa sổ lệnh

Điện thoại di động biết nhớ... mặt chủ

Skype 5.3.0.120 - Phần mềm chat voice nổi tiếng

Lỗi MSN Explorer cho phép truy cập miễn phí dịch vụ

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone