Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

Quý I/2005: Hoàn thành phương án lập VietCERT

Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm vừa yêu cầu Bộ Bưu chính Viễn thông (BCVT) và các ngành liên quan sớm hoàn thành phương án thành lập Trung tâm Phản ứng nhanh các sự cố máy tính quốc gia (VietCERT) để trình Chính phủ trong quý I/2005.

Cũng theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng, Bộ BCVT sẽ là đầu mối thành lập Trung tâm này. Theo đề xuất của Bộ BCVT, VietCERT sẽ có các chức năng nghiên cứu, cảnh báo các nguy cơ, lỗ hổng bảo mật, virus mới xuất hiện, biện pháp đề phòng; làm đầu mối trao đổi thông tin trực tuyến 24/24 với các trung tâm xử lý máy tính quốc gia quốc tế, tổ chức khắc phục sự cố xảy ra trên diện rộng.

Ngoài ra, Trung tâm còn đào tạo về an toàn, an ninh máy tính, tập hợp đội ngũ chuyên gia về an toàn, an ninh mạng; trợ giúp, tư vấn cho điều tra tội phạm mạng; tham gia, hợp tác với các tổ chức phản ứng nhanh sự cố máy tính quốc tế.

Hiện tại, Việt Nam đã có Trung tâm BKIS thuộc Đại học Bách khoa Hà Nội. Các nhà quản trị cung cấp dịch vụ Internet thuộc Công ty Điện toán và Truyền số liệu, Công ty FPT, Công ty cổ phần viễn thông Sài Gòn đang thực hiện một số công việc phản ứng nhanh các sự cố máy tính nhưng đây vẫn chỉ là những hoạt động nhỏ lẻ, vẫn chưa có một tổ chức nào thực sự là một trung tâm về điều phối, cứu hộ khẩn cấp các sự cố máy tính có đủ năng lực cũng như cơ sở pháp lý để  thực hiện nhiệm vụ của quốc gia. Vì vậy, việc thành lập VietCERT là thực sự cần thiết và cần nhanh chóng triển khai.

Được biết, trước đó, với mục đích nâng cao khả năng điều phối chung, tăng cường thêm hệ thống các CERT ở Việt Nam, lãnh đạo Bộ BCVT đã giao Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) và Vụ Viễn thông (đều trực thuộc Bộ) xây dựng mô hình CERT ở tầm quốc gia. Trung tâm này có quyền ra các văn bản để đề phòng, ngăn ngừa các vụ việc, hiện tượng tấn công qua mạng và điều phối, xử lý các sự cố về máy tính.

Các tin tức khác:

Những người trẻ “mê” BC-VT và những mục tiêu lớn

Thung lũng Silicon: 31% công ty sẽ di chuyển

Ba lỗi bảo mật trong Internet Explorer

Website cá nhân: Sống hay chết sau khi bạn... "đi"?

Windows 2000 Server: Những thuộc tính - Bài 5

Sâu và phisher tấn công dịch vụ IM AOL và Yahoo

Microsoft sẽ "tiêu diệt" định dạng PDF?

10 điều ước cho điện thoại di động!

Xây dựng siêu máy tính Lenovo 1.000 teraflop

Khái quát về kết nối ADSL

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone