Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

Photoworks Digital Partner 1.0 (PDP) - 'Bạn đường' của những người yêu ảnh kỹ thuật số

Chỉ cần kết nối máy ảnh kỹ thuật số với máy tính của bạn bằng một loại dây cáp truyền dữ liệu phổ dụng, PDP sẽ giúp bạn thực hiện nốt những công việc còn lại dành cho người yêu ảnh kỹ thuật số, từ sắp xếp, duyệt ảnh, hiệu chỉnh, tổ chức cho đến in ấn.

Được lượng giá là một phần mềm miễn phí vào loại 5 sao, PDP quả thật là một giải pháp hàng đầu thế giới về nghệ thuật quản lý phim ảnh kỹ thuật số. Với giao diện tương tác được thiết kế cực kỳ xinh đẹp cùng hệ thống định vị thân thuộc với mọi người dùng máy tính, PDP xứng đáng được nằm trong bộ sưu tập của những fan yêu thích phần mềm miễn phí từ Internet…

Với dung lượng khá gọn (chỉ 2,33 MB, thời gian tải chương trình từ 10-15 phút đối với tốc độ truyền dữ liệu là 56 Kbit/s), tương thích trên các hệ điều hành Windows như 9x/Me/NT/2000/XP, có cấu hình tối thiểu là trình duyệt Internet Explorer 5.0 trở lên, bộ nhớ RAM 128 MB và dung lượng còn trống trên ổ đĩa cứng là 100 MB, phiên bản miễn phí của PDP được cung cấp tại địa chỉ ftp://ftp.download.com/pub/ppd/10216393-10287530/pdpsetup.exe hoặc http://www.photoworks.com


Cửa sổ trình đơn chính trong PDP

Ngay sau khi hoàn tất quá trình cài đặt và kích hoạt, biểu tượng của chương trình sẽ xuất hiện trên System Tray. Vì đây là lần đầu tiên sử dụng, nên hộp thoại PhotoWorks Digital Partner sẽ hiện ra. Hãy nhấn nút Cancel để bỏ qua giai đoạn khởi tạo ảnh thumbnail cho toàn bộ các tập tin ảnh kỹ thuật số hiện hữu trên máy tính của bạn. Hãy gỡ bỏ dấu kiểm trước tuỳ chọn Show this window at startup trong hộp thoại Welcome, nhấn nút Next cho đến khi bắt gặp hộp thoại Look at everything that YOU CAN do! thì chọn Finish để tiếp tục. Cửa sổ trình đơn chính của chương trình sẽ hiện ra và cho phép bạn khai thác các tính năng trọng yếu sau đây.

Tính năng INITIAL REVIEW: Cho phép xem lại toàn bộ các tập tin ảnh kỹ thuật số trong một thư mục xác định.

1. Từ cửa sổ trình đơn chính, bạn hãy nhấn nút New Task, chọn Initial Review ở mục Task type, nhập vào tên mong muốn cho nhiệm vụ này ở ô Task name, nhấp chuột trước tuỳ chọn From folder, xác định thư mục chứa các bức ảnh kỹ thuật số của bạn, đánh dấu kiểm trước mục Include subfolder rồi nhấn nút OK để tiếp tục.

2. PDP sẽ bắt đầu quá trình khởi tạo ảnh thumbnail cho các tập tin ảnh trong thư mục vừa chọn. Hãy nhấp chuột vào biểu tượng tương ứng trong vùng My To-Do’s.

3. Cửa sổ Initial Review sẽ xuất hiện. Hãy nhấn các nút Display previous photo (nút có hình mũi tên sang trái) và Display next photo (nút có hình mũi tên sang phải) để di chuyển tới lui giữa các bức ảnh trong cùng một bộ sưu tập hiện hành. Nhấn nút Remove (nút có hình chữ X) để xoá bỏ bức ảnh hiện hành ra khỏi bộ sưu tập ảnh.

4.Để hiệu chỉnh bức ảnh hiện hành, bạn hãy sử dụng hệ thống nút bấm trong vùng Edit bao gồm Instant Fix (tự động điều chỉnh màu sắc, độ sáng và mức tương phản cho bức ảnh), Red Eye (khử hiệu ứng mắt đỏ cho bức ảnh), Crop Photo (cắt xén bức ảnh theo ý muốn) và Undo (hủy bỏ sự hiệu chỉnh vừa được thực hiện trước đó).

5.Vùng View sẽ cho phép bạn thực hiện một số tuỳ biến về xem ảnh bao gồm Sort (xác định tiêu chí cho trật tự hiển thị của bộ sưu tập ảnh), Thumbnail (hiển thị tất cả các ảnh thumbnail trong bộ sưu tập ảnh), Info (cung cấp những thông tin trọng yếu về tập tin ảnh hiện hành) và Rotate (xoay bức ảnh hiện hành một góc 90o sang trái hoặc sang phải).

6.Sau khi bạn đã xem xong mọi bức ảnh, hãy nhấn nút Done để lưu lại mọi thay đổi và trở về trình đơn chính.


Tính năng SLIDE SHOW: Cho phép khởi tạo các trình diễn ảnh kỹ thuật số từ những thư mục ảnh xác định.

1.Từ cửa sổ trình đơn chính, bạn hãy nhấn nút New Task, chọn Slide Show ở mục Task type, nhập vào tên mong muốn cho nhiệm vụ này ở ô Task name, nhấp chuột trước tuỳ chọn From folder, xác định thư mục chứa các bức ảnh kỹ thuật số của bạn, đánh dấu kiểm trước mục Include subfolder rồi nhấn nút OK để tiếp tục.

2.PDP sẽ bắt đầu quá trình nạp vào bộ nhớ máy tính các tập tin ảnh trong thư mục vừa chọn. Hãy nhấp chuột vào biểu tượng tương ứng trong vùng My To-Do’s.

3.Cửa sổ Slide Show sẽ xuất hiện. Hãy lựa chọn một hoặc nhiều bức ảnh mà bạn mong muốn được hiển thị trong slide show của mình. Nhấn nút Options. Hộp thoại Slide Show Options sẽ hiện ra. Di chuyển thanh trượt để hiệu chỉnh khoảng thời gian tạm ngưng trình diễn giữa các bức ảnh trong một slide show rồi nhấn nút OK để tiếp tục. Nhấn nút Make Slide Show để bắt đầu công việc khởi tạo trình diễn ảnh hiện hành. Hãy ấn phím ESC nếu như muốn kết thúc việc thưởng thức một slide show. Cuối cùng, nhấn nút Done để lưu lại mọi thay đổi và trở về trình đơn chính.

Tính năng WEB ALBUM: Cho phép bạn thiết kế những thư viện ảnh trực tuyến và PDP sẽ upload miễn phí chúng lên Web site của hãng này để mọi người cùng thưởng thức. (Bạn phải đăng ký một tài khoản miễn phí tại Web site của PDP trước khi có thể khai thác được tính năng này).

1.Từ cửa sổ trình đơn chính, bạn hãy nhấn nút New Task, chọn Web Album ở mục Task type, nhập vào tên mong muốn cho nhiệm vụ này ở ô Task name, nhấp chuột trước tuỳ chọn From folder, xác định thư mục chứa các bức ảnh kỹ thuật số của bạn, đánh dấu kiểm trước mục Include subfolder rồi nhấn nút OK để tiếp tục.

2.PDP sẽ bắt đầu quá trình nạp vào bộ nhớ máy tính các tập tin ảnh trong thư mục vừa chọn. Hãy nhấp chuột vào biểu tượng tương ứng trong vùng My To-Do’s.

3. Cửa sổ Web Album sẽ xuất hiện. Hãy lựa chọn một hoặc nhiều bức ảnh mà bạn mong muốn được hiển thị trong Web album của mình. Hãy nhập vào tên gọi của album trong vùng Type a name for your album here: rồi nhấn nút Create Captions nếu muốn khởi tạo những chú thích ảnh. Nhấn nút Create Album để bắt đầu công việc khởi tạo một album ảnh. Hãy thực hiện những khai báo cần thiết trong hộp thoại này. Cuối cùng, nhấn nút Done để lưu lại mọi thay đổi và trở về trình đơn chính.

Tính năng EMAIL: Cho phép bạn đính kèm e-mail một hoặc nhiều bức ảnh hiện hữu.

1. Từ cửa sổ trình đơn chính, bạn hãy nhấn nút New Task, chọn Email ở mục Task type, nhập vào tên mong muốn cho nhiệm vụ này ở ô Task name, nhấp chuột trước tuỳ chọn From folder, xác định thư mục chứa các bức ảnh kỹ thuật số của bạn, đánh dấu kiểm trước mục Include subfolder rồi nhấn nút OK để tiếp tục.

2. PDP sẽ bắt đầu quá trình nạp vào bộ nhớ máy tính các tập tin ảnh trong thư mục vừa chọn. Hãy nhấp chuột vào biểu tượng tương ứng trong vùng My To-Do’s.

3. Cửa sổ Email Photos sẽ xuất hiện. Hãy nhập vào địa chỉ e-mail của người nhận thư trong vùng Type addresses here:, nhập vào tiêu đề cho bức thư trong vùng Type subject here:, nhập vào nội dung bức thư trong vùng Type your message here: rồi nhấn nút Send để gửi thư đi (Bạn phải đăng ký một tài khoản miễn phí tại Web site của PDP trước khi có thể khai thác được tính năng này). Cuối cùng, nhấn nút Done để lưu lại mọi thay đổi và trở về trình đơn chính.

Tính năng PRINT PROOFS: Cho phép bạn thực hiện mọi công việc có liên quan đến in ấn ảnh kỹ thuật số.

1. Từ cửa sổ trình đơn chính, bạn hãy nhấn nút New Task, chọn Print Proofs ở mục Task type, nhập vào tên mong muốn cho nhiệm vụ này ở ô Task name, nhấp chuột trước tuỳ chọn From folder, xác định thư mục chứa các bức ảnh kỹ thuật số của bạn, đánh dấu kiểm trước mục Include subfolder rồi nhấn nút OK để tiếp tục.

2. PDP sẽ bắt đầu quá trình nạp vào bộ nhớ máy tính các tập tin ảnh trong thư mục vừa chọn. Hãy nhấp chuột vào biểu tượng tương ứng trong vùng My To-Do’s.

3. Cửa sổ Print Proofs sẽ xuất hiện. Hãy xác định layout theo ý muốn, xác định số lượng bản in cho từng bức ảnh hiện hành rồi nhấn nút Print để bắt đầu in ảnh. Cuối cùng, nhấn nút Done để lưu lại mọi thay đổi và trở về trình đơn chính.

Trên đây chỉ là phần giới thiệu sơ lược những tính năng trọng yếu trong PDP. Vẫn còn rất nhiều điều kỳ thú đang chờ các bạn khám phá đấy. Chúc các bạn thành công.

Các tin tức khác:

Yahoo tích hợp tính năng bảo mật cho thanh công cụ

Tạo bộ trình diễn ảnh tự động với PicturesToExe

8.000 biểu tượng biểu cảm cho Yahoo! Messenger

Cảnh báo virus: Mydoom.K

Chia sẻ kết nối internet - Internet Connection Sharing

Xâm phạm phần mềm gây thiệt hại 29 tỷ USD năm 2003

Phần mềm chuyển tập tin PDF sang Word

Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc phát triển mạng Internet mới

Firefox được bổ sung thanh toolbar chặn phishing

Liên Hiệp Quốc tìm Tình nguyện viên qua mạng

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone