Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

Phê chuẩn tên miền .mobi cho web không dây

Không lâu nữa, dân lướt web sẽ dễ dàng nhận biết các website chuyên dành cho ĐTDĐ và các thiết bị PDA thông qua một dạng đuôi tên miền mới: ".mobi". Tên miền này sẽ được đưa vào sử dụng ngang hàng với tên miền phổ biến ".com" và các tên miền cấp cao nhất khác.

Tên miền mới này vừa được ICANN (Internet Corporation for Assigned Names and Numbers) phê chuẩn tại một hội nghị ở Luxemburg trong ngày hôm qua (11/7).

Những website đầu tiên dành riêng cho các thiết bị di động sẽ có mặt vào năm 2006. Chúng sẽ có kích thước, dung lượng và các chi tiết nội dung được thu bé để vừa vặn với màn hình nhỏ, bộ nhớ ít và đường truyền hẹp của các thiết bị di động.

Tên miền mới này đã được đề xuất bởi một nhóm liên minh hùng hậu gồm các "đại gia" sản xuất và cung cấp dịch vụ di động. Liên minh này đã thiết lập một quỹ đầu tư mạo hiểm để khuyến khích các công ty và chuyên gia thiết kế web tạo ra các trang web chuyên cho thiết bị di động. Các công ty thành viên của liên minh này bao gồm Hutchison 3, GSM Association, Ericsson, Microsoft, Nokia, Samsung, Telefonica Moviles, T-Mobile và Vodafone.

Nếu các trang web được tạo riêng cho thiết bị di động trở nên phổ biến, các công ty này hy vọng chúng sẽ giúp thúc đẩy nhu cầu sử dụng và thay mới ĐTDĐ của người tiêu dùng, mở rộng thị trường ĐTDĐ thông minh, còn gọi là smartphone.

Trong phát biểu chung của mình, liên minh các nhà sản xuất và khai thác dịch vụ di động cho biết: "Khi tên miền .mobi kích thích nhu cầu sử dụng các tính năng cao cấp trong các thiết bị di động, tiềm năng thị trường của các sản phẩm này sẽ gia tăng mạnh mẽ".

Nokia, Ericsson và các công ty khác cũng hy vọng các nhà khai thác dịch vụ viễn thông sẽ mua các thiết bị hạ tầng mạng mới để phục vụ việc truy cập các trang web .mobi này. "Mobi" là từ viết tắt cho mobile phones theo tiếng Hà Lan, nhưng nó hiện đã trở thành một từ gọi tắt, hay một nickname, được sử dụng khắp thế giới để biểu thị thiết bị hoặc dịch vụ di động. Người Bỉ sử dụng từ "GSM," người Đức thì lại dùng từ "handy," người Pháp dùng từ "portable" hoặc "mobile" để diễn đạt khái niệm này. Người Anh thì dùng từ "mobile" còn người Mỹ sử dụng một từ gọn lỏn: "cell". Người Thuỵ Điển dùng từ "mobil" còn người Phần Lan lại đề cập tới ĐTDĐ với từ "kannyka".

Các tin tức khác:

Thử nghiệm miễn phí dịch vụ thông tin đồ họa

Mozilla tiếp tục thử nghiệm trình duyệt độc lập mới

"Có và Không" trong thế giới game 2005 - Phần 2

Làm giàu từ phát triển website bằng internet

Bí mật của Google: Luôn đề phòng sự cố!

Linh kiện máy tính Hà Nội đồng loạt giảm giá

Intel, VASC, CMS khai trương dịch vụ game online

Hoàn thiện hệ thống CNTT phục vụ SEA Games

Thiết kế web chi phí thấp hiệu quả cao

“Hoa độc” thời @ (kỳ II): Tôi đi bán tôi!

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone