Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

Phần mềm P2P giành thắng lợi pháp lý tại Mỹ

Tòa phúc thẩm Los Angeles vừa ra phán quyết thừa nhận phần mềm chia sẻ file ngang hàng (P2P) do các hãng Grokster và StreamCast Networks sản xuất không vi phạm luật tác quyền của Mỹ.

Phán quyết được đưa ra hôm 19/8 chỉ là một sự chấp thuận quyết định do một tòa án cấp dưới của Los Angeles đệ trình lên. Cả 3 thẩm phán đều bỏ phiếu thuận cho bên bị đơn.

Không giống Napster, nơi sử dụng các server trung tâm để kết nối những cơ sở dữ liệu khổng lồ gồm các tập tin nhạc, Grokster và StreamCast (hãng sản xuất phần mềm P2P Morpheus) chỉ sản xuất và cung cấp phần mềm để chia sẻ file với bất cứ ứng dụng nào người dùng cảm thấy phù hợp. Sự khác biệt giữa cung cấp công cụ và cung cấp dịch vụ là cơ sở để tòa án Los Angeles bác bỏ đơn kiện của ngành công nghiệp thu thanh nước này.

Các thẩm phán lập luận, không thể chỉ vì việc một phần mềm có thể vô hiệu hóa mã bảo vệ tác quyền mà coi nó là bất hợp pháp vì những nhà sản xuất chương trình không kiểm soát nổi cách khách hàng sử dụng sản phẩm của họ. Fred von Lohmann, đại diện của StreamCast tại phiên tòa, nhận xét: “Phán quyết này tương tự với việc những người sản xuất xà beng không phải chịu trách nhiệm cho những vụ cướp với công cụ thủ ác là những thanh xà beng đó”.

Phán quyết của tòa Los Angeles là một đòn mạnh giáng vào ngành công nghiệp âm nhạc, nơi đang theo đuổi các vụ kiện chống nạn ăn cắp bản quyền vì mục đích thương mại cũng như những cá nhân trao đổi tập tin qua mạng P2P. Chủ tịch Hiệp hội ghi âm Mỹ (RIAA) Mitch Bainwol nhận xét quyết định của tòa án đặt ra câu hỏi "liệu âm nhạc kỹ thuật số sẽ được thưởng thức theo cách nào: cách hỗ trợ sự sáng tạo hay cách cướp đi tương lai của nó?".

Theo Jack Valenti, Chủ tịch Hiệp hội Điện ảnh Mỹ (MPAA), ngành công nghiệp mà ông đại diện đang cân nhắc bước đi tiếp theo, bao gồm cả việc kháng cáo lên tòa án Tối cao Mỹ. “Ăn cắp tác quyền mà vẫn còn được coi là hợp pháp”, Valenti nhấn mạnh.

Tuy nhiên, người yêu thích công nghệ, các doanh nghiệp trong ngành điện tử và những người tự do chủ nghĩa hoan nghênh phán quyết 19/8 như một thắng lợi cho sự tự do sáng tạo và đổi mới công nghệ. Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy, hầu hết dân Mỹ phản đối cuộc chiến pháp lý của ngành công nghiệp âm nhạc chống lại người yêu nhạc.

Các tin tức khác:

Chèn Video , Audio Điều khiển bằng WMP trong PowerPoint

Phần mềm truy tìm người

Microsoft công bố dịch vụ nâng cấp mới cho doanh nghiệp

Lỗ hổng Symbian giúp thuê bao trốn cước

Mỹ: Mua sắm trực tuyến mùa lễ hội 2003 đạt mức kỷ lục

Photoshop cho mọi người: Tạo hình biếm họa

Coi chừng các file soạn bằng word

Đề án 112: Phổ cập CNTT cho 2.800 cán bộ, công chức

Kỷ lục truyền tín hiệu của Siemens

Quảng cáo online sẽ đạt 18,9 tỉ USD vào 2010

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone