Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

Phần mềm lắng nghe ‘nhịp đập con tim’

Nàng có yêu mình không? Có để ý dù chỉ một chút hay không? Những câu hỏi này sẽ được một chương trình phân tích giọng nói, do hãng V Entertainment (Mỹ) phát triển, trả lời ngay lập tức. Sản phẩm có tên Love Detector, nếu đúng như quảng cáo, thì quả là một vũ khí lợi hại, nhất là khi Valentine đã đến.

Love Detector, chạy 8.000 công thức toán để xác định 16 tham số cảm xúc, đánh giá mức độ tình cảm trong giọng nói của người khác, giúp bạn dễ dàng đọc được “tình nhiệt” của đối phương trong một cuộc hội thoại. Mức đo cao nhất là 5 (mức tình cảm dạt dào như Romeo và Juliet) và thấp nhất là 1 (có những cảm xúc và sự quan tâm nhất định). Trên màn hình máy tính, mức độ tình cảm được hiển thị bằng một bông hoa cúc. Bông hoa càng nhiều cánh thì tình cảm càng cháy bỏng. Nếu kết quả đo được có dấu hiệu không tích cực, bông hoa sẽ rũ xuống và khô héo. Phần mềm còn đo cả độ bối rối và sự tập trung của “đối tượng” trong cuộc nói chuyện.

Để sử dụng Love Detector, bạn nối điện thoại vào một PC chạy Windows qua một thiết bị nối đặc biệt, chỉ hoạt động với các loại điện thoại cố định thông thường. Giá của phần mềm này là 50 USD, còn bộ nối điện thoại được bán ở mức 15 USD.

Hãng V Entertainment khẳng định chương trình của họ, dựa trên nền công nghệ chống khủng bố của hãng Nemesysco (Israel), có độ chính xác tới 96%, tương thích với mọi ngôn ngữ và văn hóa. Tuy nhiên, nhà sản xuất khuyến cáo Love Detector chỉ dùng cho mục đích giải trí và không thể đo tất cả các mối quan hệ. Người mua không nên lạm dụng phần mềm để đi đo tình cảm của bố mẹ, thầy cô giáo hay cấp trên.

Ngoài phiên bản Love Detector cho PC để bàn còn có một chương trình dành riêng cho hệ điều hành của máy tính bỏ túi với giá 20 USD. Những chiếc PC mini này thường có sẵn bộ phận microphone cài bên trong, cho nên người sử dụng không cần nối dây điện thoại nữa.

Tuy nhiên, cái dở khi dùng máy tính cầm tay là trong khi nói chuyện với đối tượng mà mình cứ mải “soi” màn hình để xem độ “kết” của người ta thì độ bối rối của chính bản thân mình cũng sẽ tăng lên, ít nhất là độ 3.

Các tin tức khác:

PC chống bụi, sâu bọ và không cần đường điện thoại

Cách cài đặt font và in ấn tiếng Việt trên Linux

Bàn phím Linux đầu tiên sắp ra mắt

Nghệ thuật nói chuyện qua điện thoại

Yên tâm hơn với dữ liệu lưu trữ

SPT giảm 21% cước dịch vụ 177

6 tháng tù vì tội giỡn chơi bằng … virus 911

Lỗ hổng bảo mật Bluetooth trong điện thoại Nokia, Ericsson

Tăng thêm dung lượng truyền dẫn Internet quốc tế

Trojan ‘đầu lâu’ tiếp tục lây lan vào điện thoại di động

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone