Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

Oracle khởi động chương trình đào tạo tại Việt Nam

Đại học Sư phạm Hà Nội là trường đầu tiên tham gia chương trình Oracle Acadamic Initiative (OAI). Hãng phần mềm Mỹ dự kiến sẽ mở rộng sáng kiến này tới tất cả các trường đại học chính trên cả nước.

OAI là một chương trình trị giá 2 tỷ đôla nhằm cung cấp cho các trường đại học và cao đẳng trên toàn cầu công cụ đào tạo công nghệ thông tin (CNTT) với chi phí hợp lý. Chương trình này bao gồm phần mềm ứng dụng doanh nghiệp, giáo trình, chương trình nâng cao tay nghề, chứng chỉ và tài nguyên tuyển dụng tại tất cả các phòng ban và môn học. Mục tiêu của OAI là giúp các trường đại học chuẩn bị đội ngũ sinh viên cho môi trường công nghệ cao thông qua việc trang bị cho họ kinh nghiệm và kiến thức thực tiễn về phần mềm ứng dụng doanh nghiệp tiên tiến trước khi gia nhập thị trường lao động.

Giám đốc Oracle Việt Nam Hồ Thanh Tùng cho biết: “Chúng tôi sẽ tiếp tục đẩy mạnh sự phát triển của OAI trên cả nước. Chương trình sẽ giúp các sinh viên ra trường có thể đáp ứng được những yêu cầu khi tuyển dụng ở các công ty và tổ chức hiện nay.”

“Với việc hợp tác với công ty Oracle Việt Nam, chúng tôi có thể đào tạo cho sinh viên của mình những công nghệ tiên tiến nhất của các công ty công nghệ thông tin hàng đầu thế giới” ông Nguyễn Quang A, Trưởng khoa CNTT, trường Đại học Sư phạm Hà Nội, nói. “Chúng tôi dự định sẽ thu hút đào tạo 120 sinh viên mỗi năm và những người tốt nghiệp sẽ được trang bị những kỹ năng và năng lực cần thiết để có thể cạnh tranh và thành công trong một thế giới dựa trên nền tảng công nghệ thông tin như hiện nay”.

Về cơ bản, sinh viên tham gia chương trình OAI tại Đại học sư phạm Hà Nội vẫn theo các môn học do trường quy định, bên cạnh những phần đào tạo của Oracle do sinh viên tự chọn. Sau đó, ngoài bằng và chứng chỉ của trường cấp, nếu sinh viên muốn có chứng chỉ quốc tế thì sẽ đăng ký và tham gia thi với sự hỗ trợ của trường.

Theo ông Vũ Quốc Trung, Phó hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm Hà Nội, hiện nay sinh viên theo học ngành sư phạm CNTT tại trường được miễn học phí và nếu tham gia chương trình đào tạo OAI thì cũng không phải đóng thêm khoản nào.

Ra mắt năm 1997 tại Mỹ, OAI đã được mở rộng tại hơn 70 quốc gia và hiện đã và đang được giới thiệu tại 16 thị trường châu Á - Thái Bình Dương gồm Australia, Bangladesh, Trung Quốc, New Zealand, Hong Kong, Ma Cao, Đài Loan, Hàn Quốc, Pakistan, Ấn Độ, Indonesia, Thái Lan, Philippines, Malaysia, Singapore và nay là Việt Nam.

Những thông tin thêm về chương trình OAI được đăng tải tại địa chỉ http://oai.oracle.com/

Các tin tức khác:

Thiết kế website ấn tượng tại Việt Nam

Quảng bá trực tuyến qua công cụ tiềm kiếm

Giảm cước hòa mạng điện thoại cố định

Hệ thống khai thác và quản trị thông tin ICMS đoạt cúp vàng Trí tuệ VN 2003

Mỹ bắt giữ hàng trăm tội phạm mạng

Thiết kế web tại quận Tân Phú

Lỗ hổng từ 7 năm trước xuất hiện trong Firefox

ĐHQG TP.HCM: Chương trình cử nhân CNTT tại... nhà

Ổ đĩa ánh sáng 3 chiều đầu tiên ra mắt

Nick YM thông minh cho hàng ngàn người sử dụng

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone