Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

Oracle 'gây hấn' với Microsoft tại Bắc Mỹ

Với việc đưa bộ phần mềm E-Business Suit với giá hạ tới khu vực này, Oracle đang tăng cường những nỗ lực cạnh tranh với đối thủ khổng lồ của mình trên thị trường cơ sở dữ liệu và ứng dụng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Cạnh tranh trực tiếp với bản E-Business Suite Special Edition của Oracle là Business Solutions-Great Plains, giải pháp quản trị doanh nghiệp (ERP) của Microsoft, hiện được cung cấp với giá thấp hơn các phần mềm tương tự khác.

E-Business Suite là một gói ứng dụng doanh nghiệp được thiết lập sẵn cho các công ty nhỏ. Dòng sản phẩm này đã gặt hái nhiều thành công tại châu Âu và châu Á - Thái Bình Dương trong gần 2 năm trở lại đây.

Oracle đã giảm mức giá lần đầu sử dụng (entry-level) đối với E-Business Suite Special Edition xuống còn 149 USD/người sử dụng hoặc 49,95 USD/CPU, với tối đa là 2 bộ xử lý. Mã lõi của chương trình này cũng tương tự như bản E-Business Suite Standard Edition quy mô lớn hơn. Chủ tịch Oracle Charles Phillips cho biết, hơn 3.400 khách hàng mới đang sử dụng phần mềm này và hãng máy tính Dell cũng đã áp dụng E-Business Suite Special Edition trên các máy chủ của họ.

Phillips tuyên bố Oracle sẽ tận dụng gần 2.800 đối tác phân phối để xâm nhập khu vực doanh nghiệp vừa và nhỏ Bắc Mỹ. “Chúng tôi có thể ngồi chờ mọi thứ xảy ra hoặc có thể tạo ra những cơ hội mới”, quan chức này nói. “Trong năm tới, Oracle sẽ tăng cường thêm số đối tác để phục vụ thị trường đang phát triển nhanh này”.

Chiến lược hướng tới các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Oracle bắt nguồn từ thực tế là thị trường phần mềm cho doanh nghiệp lớn đã bão hòa. Ngoài ra, ngân sách cho công nghệ thông tin ở các công ty vừa và nhỏ lại đang gia tăng do nhu cầu tăng cường khả năng cạnh tranh. Nghiên cứu của công ty khảo sát AMR (Mỹ) cho thấy, hiện nay các doanh nghiệp vừa và nhỏ chi trung bình 6,3% doanh thu vào công nghệ thông tin, so với 2% của các doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực sản xuất và 5% trong khu vực dịch vụ.

Quan niệm về thị trường doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay rất khác nhau. Theo quan điểm của chủ tịch Oracle, thị trường này bao gồm những công ty có doanh thu đến 250 triệu USD/năm. Các đối tượng này chiếm hơn 40% tổng số khách hàng đang sử dụng E-Business Suite. Trong khi đó, hãng AMR coi các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở châu Âu là những đơn vị có 1.000 nhân viên, so với mức 2.500 ở Mỹ.

Oracle không phải là hãng công nghệ lớn duy nhất chú trọng đến thị trường doanh nghiệp vừa và nhỏ. Trong năm nay, nhiều công ty hàng đầu thế giới khác như Cisco, HP và SAP cũng đang rất tích cực xúc tiến những nỗ lực theo hướng này.

Các tin tức khác:

Photoshop cho mọi người: Tạo hình biếm họa

10 điểm cần lưu ý khi mua ĐTDĐ

9 công ty tham gia đấu thầu VINASAT

Microsoft chuẩn bị công bố website chống tội phạm mạng

Máy cao cấp, thời trang lên cơn sốt

Bộ Thương mại: OCI phải dừng ngay chương trình khuyến mại mới

Microsoft mở rộng chương trình xác nhận bản quyền Windows

Tạo phím tắt cho hệ điều hành Windows với phần mềm Unikey 2

McAfee nâng cấp E-Business Server

RAM tăng giá chóng mặt

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone