Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

Những sản phẩm CNTT ấn tượng năm 2004 (Phần I)

Tạp chí PCWord vừa bình chọn các sản phẩm xuất sắc nhất của ngành CNTT. Đó là những phần cứng, phần mềm hoặc dịch vụ đặc biệt nổi trội về tính ứng dụng, thiết kế, sự cách tân, các tính năng và hiệu quả. Tất cả có 68 sản phẩm.

Sản phẩm của năm: series bộ vi xử lý AMD Athlon 64 FX

Với bất kỳ ai, khi cần khả năng xử lý tốc độ cao, bộ vi xử lý Athlon 64 FX là lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên, những chiếc CPU này không chỉ quan trọng vì chúng mang lại cho bạn tốc độ cao tức thời. FX là loại vi xử lý dùng cho máy để bàn đầu tiên cho phép bạn nâng cấp máy tính với các hệ điều hành và ứng dụng chạy trên nền 64 bit khi chúng xuất hiện trong vòng vài năm tới.

Bộ vi xử lý 64 bit sẽ mang lại tốc độ mã hoá video cao hơn, với hình ảnh mượt mà hơn, kết xuất hình ảnh từ những chương trình phức tạp như AutoCAD được nhanh hơn, và chơi game với chất lượng như điện ảnh. Các cách tân về kỹ thuật khác của chip FX bao gồm các điều khiển bộ nhớ tích hợp, bộ nhớ tạm lớn hơn và một tính năng giúp ngăn chặn những virus độc hại.

Nếu không muốn trả quá nhiều tiền cho FX, bạn có thể chọn loại chip không mạnh bằng nhưng hợp với túi tiền hơn Athlon 64 CPU.

Tòa nhà danh vọng: IBM ThinkPad

Trong ngành công nghiệp sản xuất máy tính đầy cạnh tranh, rất ít sản phẩm đủ khả năng trụ lại ở đỉnh cao trong một năm, chưa nói gì đến cả thập kỷ. PCWorld đặt ra giải thưởng Hall of Fame (Tòa nhà Danh vọng) nhằm ghi nhận thành tựu mà dòng sản phẩm ThinkPad của IBM đã đạt được và giữ vững từ năm 1992: thiết kế mang tính cách tân, độ tin cậy cao, các tính năng mạnh.

ThinkPad 700, sản phẩm đầu tiên của series, có những tính năng đột phá như màn hình 10,4 inch và thiết bị trỏ màu đỏ đã ghi dấu ấn cho dòng máy này. 12 năm sau, chiếc ThinkPad X40 lại được trao giải máy tính xách tay cực gọn tốt nhất trong năm. Vẫn với chiếc vỏ đen truyền thống nhưng mỏng hơn, ThinkPad X40 có kết cấu chắc chắn, bàn phím tiện dụng và đã cải thiện được phần bị phàn nàn nhiều nhất là con chuột hình đầu viên tẩy.

IBM còn nổi tiếng bởi dịch vụ hậu mãi rất tốt. Kết hợp với những tính năng xuất sắc của sản phẩm, việc ThinkPad giành được vị thế chất lượng toàn cầu (World Class) ngay từ những ngày đầu ra mắt là điều không có gì đáng ngạc nhiên.

Sản phẩm tệ nhất năm: Đồng hồ thông minh

Chế tạo loại đồng hồ có chức năng nhận tin tức vô tuyến, nhắn tin nhanh và nhắc lịch làm việc không phải một ý tưởng tồi. Tuy nhiên, những chiếc đồng hồ đầu tiên loại này, sử dụng công nghệ SPOT của hãng Microsoft, do các hãng Fossil và Suunto sản xuất đã bị công chúng quay lưng lại, bất kể các chiến dịch quảng cáo thổi phồng. Giao diện của đồng hồ được thiết kế bất hợp lý, pin thì chỉ dùng được vài ngày. Nếu có việc xa nhà vài ngày, người dùng phải sử dụng dịch vụ MSN Direct để tiếp tục nhận các thông tin liên quan. Loại đồng hồ này chỉ đáng ghi nhận ở một khía cạnh duy nhất: Lần đầu tiên lắm thứ rối rắm đến thế được nhét vào một thiết bị nhỏ cỡ đó.

Phần mềm mới xuất sắc nhất năm: Apple ITunes

ITunes for Windows (miễn phí) là một trong những trình ứng dụng xuất sắc nhất từ trước tới nay mà Apple sản xuất cho Windows. Phần mềm chơi nhạc media này hoạt động trên máy tính PC với cùng cách thức nó chạy trên máy Macintosh. Chương trình cho phép người dùng chia sẻ thư viện nhạc với những người dùng PC hoặc Mac khác trong cùng mạng. Nó có giao diện đẹp, dễ sử dụng và có rất nhiều tính năng hữu ích, chẳng hạn khả năng tạo ra các danh mục thông minh dựa hay cắt các track đơn.

Phần cứng mới xuất sắc nhất năm: PalmOne Treo 600

Không quá lớn với điện thoại di động và không quá nhỏ đối với thiết bị cầm tay, bước đột phá Treo 600 (từ 450 – 699 USD) của PalmOne tăng cường đáng kể sức mạnh của dòng máy tích hợp điện thoại di động với thiết bị cầm tay. Khả năng sử dụng bằng một tay, máy ảnh VGA gắn trong và bàn phím vòm nhỏ nhưng hữu dụng là những tính năng được đánh giá cao.

Các tin tức khác:

Microsoft rút ngắn thời gian tải bản nâng cấp

Answers.com: Tìm kiếm nhanh, gọn và hiệu quả

Trung Quốc - 'bãi rác' máy tính lớn nhất thế giới

ADSL chỉ còn là cuộc chơi của các “đại gia”

Microsoft thử nghiệm bản Windows Server 2003 R2

Das - bàn phím cho người lập dị

Công cụ phát triển cho Longhorn

Một doanh nghiệp bị phạt vì lập website không phép

Cách đơn giản và hiệu quả để chống ẩm cho PC

Spam sẽ ''tuyệt chủng'' vào năm 2006?

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone