Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

Những người tạo ra siêu xa lộ thông tin của Việt Nam

Là một thành viên của Tổng Công ty Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), Công ty Viễn thông liên tỉnh (VTN) được thành lập ngày 31/3/1990. Chức năng của VTN là tổ chức, xây dựng, quản lý, khai thác, kinh doanh, phục vụ mạng lưới Viễn thông liên tỉnh trên phạm vi toàn quốc, đồng thời làm đầu mối kết nối giữa mạng Viễn thông liên tỉnh với mạng Viễn thông quốc tế,...

Với chức năng, nhiệm vụ được giao, hơn 2550 cán bộ, nhân viên của VTN là những người đóng góp quan trọng cho việc ra đời của xa lộ thông tin Việt Nam. Ngày 31/3/1990 Tổng cục Bưu điện đã ra quyết định thành lập Công ty Viễn thông liên tỉnh trên cơ sở sáp nhập các công ty Điện thoại đường dài liên tỉnh thuộc Bưu điện thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và công ty Vi ba Bắc Nam.

Việc công ty Viễn thông liên tỉnh được thành lập, có ý nghĩa rất quan trọng, nó mở ra một thời kỳ phát triển mới của mạng Viễn thông liên tỉnh, nhất là trong điều kiện thị trường viễn thông Việt Nam bắt đầu hình thành và đi đến cạnh tranh. Nhận thức được vị trí, vai trò và nhiệm vụ của công ty trong giai đoạn mới, tập thể cán bộ, nhân viên công ty thời kỳ đầu đã có những quyết tâm hết sức mạnh dạn và cương quyết. Từ khi thành lập đến nay (1990 - 2005), với 15 năm đầu tư xây dựng và phát triển, với sự phấn đấu bền bỉ và sáng tạo của các thế hệ CBCNV, đến nay bộ mặt của mạng Viễn thông liên tỉnh đã hoàn toàn đổi mới, đồng bộ, hiện đại và phát triển rộng khắp đáp ứng được nhu cầu thông tin đa dạng của xã hội.

 

Với những cố gắng vượt bậc, mạng lưới của VTN đã được số hoá 100% vào tháng 12/1993. Về truyền dẫn, từ chỗ chủ yếu là tải ba dây trần, đã chuyển sang chủ yếu là Vi ba, Vi ba băng rộng rồi cáp quang. Tháng 10/1993 tuyến cáp quang đầu tiên Hà Nội - thành phố Hồ Chí Minh được đưa vào hoạt động, đến nay đã có hơn 6.000 Km cáp quang vươn xa, rộng khắp các tỉnh, thành trong cả nước.

 

Dung lượng đường truyền tăng lên nhiều lần: Tuyến trục Bắc - Nam dung lượng ban đầu: Vi ba từ 2 Mbps năm 1990 đã nâng lên 140 Mbps năm 1993. Cáp quang, ban đầu từ 34 Mbps năm 1993 đến năm 1996 nâng lên 2,5 Gbps sử dụng công nghệ SDH, hình thành một xa lộ thông tin quốc gia, năm 2003 đã nâng lên 20 Gbps sử dụng công nghệ DWDM tạo nên siêu xa lộ thông tin quốc gia.

 

Hệ thống chuyển mạch năm 1990 có 2 Trung tâm với thiết bị lạc hậu, năm 1992 tổng đài số liên tỉnh đầu tiên TDX10, Hà Nội - thành phố Hồ Chí Minh được đưa vào khai thác, hình thành mạng Viễn thông quốc gia cấp I. Từ 1995 -1996 với 3 tổng đài Toll AXE -10: Hà Nội - Đà Nẵng - Hồ Chí Minh và năm 2001 tổng đài Toll AXE-10 Cần Thơ được đưa vào khai thác, đã đáp ứng được nhu cầu chuyển mạch và phân tải lưu lượng liên tỉnh, tăng độ an toàn cho mạng lưới.

 

Mạng lưới luôn được cập nhật các công nghệ Viễn thông tiên tiến nhất như: Công nghệ SDH, công nghệ ATM/IP, DWDM...Mạng thế hệ mới NGN công nghệ IP vừa được triển khai hoàn thành đưa vào khai thác năm 2004, đã nâng cao hiệu suất sử dụng truyền dẫn, góp phần hoàn thiện cơ sở hạ tầng viễn thông Việt Nam theo hướng hiện đại, mở ra cơ hội cung cấp nhiều dịch vụ Viễn thông đa dạng.

 

Cùng với sự đầu tư phát triển mạng lưới, công ty luôn xác định việc bảo vệ an ninh, an toàn mạng lưới thông tin thông suốt, ổn định trong mọi tình huống là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng. 15 năm qua mạng Viễn thông liên tỉnh chưa để xảy ra mất liên lạc làm gián đoạn thông tin nghiêm trọng nào.

 

Song song với việc nâng cao chất lượng và mở rộng mạng lưới, công tác kinh doanh luôn được đơn vị hết sức coi trọng, VTN đã từng bước kiện toàn bộ máy kinh doanh, tiếp thị bán hàng cho phù hợp với môi trường cạnh tranh mới. Bên cạnh những dịch vụ Viễn thông truyền thống, công ty đã cung cấp nhiều dịch vụ Viễn thông mới, thông minh, tiện ích và hiệu quả trên nền mạng thế hệ mới NGN như: Dịch vụ 1800, 1900, 1719... Việc khai trương các dịch vụ mới trên nền mạng NGN đã đánh dấu một bước đột phá mới, bước chuyển mình mới của VTN: Đảm bảo kinh doanh có hiệu quả trên cơ sở: ổn định, giữ vững thông tin liên lạc trong mọi tình huống, phục vụ cho sự phát triển kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng và phát triển bền vững, đa dạng các dịch vụ viễn thông; Đáp ứng được những đòi hỏi ngày càng cao cả về số lượng lẫn chất lượng, công nghệ từ phía khách hàng.

 

Nhân dịp kỷ niệm 15 năm ngày thành lập, ngày 31/3/2005, VTN đã được Bộ Bưu chính Viễn thông trao tặng bức trướng thêu 8 chữ vàng truyền thống: " Trí tuệ - Năng động - Tiên phong - Vượt khó". Đây là sự ghi nhận và đánh giá cao của Bộ Bưu chính Viễn thông và của xã hội với những đóng góp to lớn của tập thể CBCNV công ty VTN.

Các tin tức khác:

''Nâng cấp hệ điều hành'' - Bài toán đau đầu của Microsoft

Giải pháp xây dựng hạ tầng thông tin cho tổ chức tài chính

Cước phí viễn thông VN đã bằng và thấp hơn nhiều nước

Sản phẩm “Em học luật giao thông”: Ý tưởng từ ý thức

Mã nguồn của Cisco bị rao bán trên mạng

Dịch vụ ngân hàng trực tuyến

2005: Quảng cáo video trực tuyến hạ bệ pop-up

Microsoft sẽ công bố những yêu cầu hệ thống cần thiết cho Longhorn

Vinaphone, MobiFone: Thuê bao mới tăng hơn 20%

C++ hồi sinh

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone