Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

Nhà chức trách Hàn Quốc khám xét văn phòng Microsoft

Cơ quan chống độc quyền của Hàn Quốc đã tiến hành một cuộc điều tra chi nhánh của Microsoft tại nước này, sau khi có những cáo buộc cho rằng người khổng lồ phần mềm lớn nhất thế giới đã vi phạm các luật cạnh tranh công bằng trên thị trường phần mềm nhắn tin nhanh IM.

Uỷ ban bình đẳng thương mại (Fair Trade Commission - FTC) của Hàn Quốc cho biết cuộc 'điều tra tại cơ sở' của mình đã bắt đầu từ toà nhà tổng hành dinh của Microsoft Hàn Quốc, nằm ở phía nam Seoul vào hôm qua (10/6), và sẽ kéo dài trong 5 ngày.

Cuộc điều tra được tiến hành sau khi Daum Communications Corp., một cổng Internet hàng đầu của Hàn Quốc, đã đệ trình trong tháng 4 một đơn kiện đòi bồi thường 10 tỷ won (8,6 triệu USD) nhằm vào Microsoft, cáo buộc hãng này đã vi phạm các luật bình đẳng thương mại của Hàn Quốc.

Daum trước đó đã nộp một bản kiến nghị lên FTC trong năm 2001, tuyên bố người khổng lồ phần mềm Mỹ đã gói dịch vụ tin nhắn nhanh MSN Messenger của mình vào trong nền tảng hệ điều hành Windows XP một cách không công bằng.

Hãng Daum hiện đang phải cạnh tranh với Microsoft trên thị trường tin nhắn nhanh IM đang bùng nổ ở Hàn Quốc. Hãng cũng cáo buộc Microsoft đã lạm dụng vị trí thống trị toàn cầu của hệ điều hành Windows để chèn ép đối thủ.

Phát ngôn viên Microsoft Hàn Quốc, ông Kwon Chan cho biết công ty mình đang 'cộng tác một cách tích cực' với các nhà điều tra FTC.

Microsoft đã phủ nhận cáo buộc của Daum, cho biết người dùng Windows XP có một lựa chọn để cài đặt hệ thống tin nhắn nhanh MSN Messenger và sử dụng, hoặc loại bỏ nó.

Microsoft cũng đang lâm vào một cuộc tranh chấp pháp lý chống độc quyền với Liên minh châu Âu. EU đã tuyên phạt Microsoft 497 triệu euro (612 triệu USD) và yêu cầu hãng phải thay đổi cách bán các sản phẩm Windows.

Microsoft đã đệ đơn kháng nghị lên toà án tối cao của EU hôm thứ 3 vừa qua, với tuyên bố sẽ đảo ngược lại các phán quyết chống độc quyền mới đây của Liên minh châu Âu

Các tin tức khác:

Tin tặc lợi dụng thảm hoạ Katria

Hack các loại máy móc - Kỳ 2

Phát hiện lỗ hổng trong trình duyệt IE 6.0

Phát hành thử Windows XP Service Pack

Tại sao bạn cần có website bán hàng riêng tự quản lý.

“Thung lũng SILICON” của Việt Nam

Sống xa hoa nhờ ... lừa đảo phishing

Hacker đang kiếm soát hơn 1 triệu máy tính

Phát hiện lỗ hổng nguy hiểm trong router của Linksys

Xem video trên màn hình ĐTDĐ 3D - 3 megapixel?

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone