Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

New York: cắt sóng di động vì sợ khủng bố

Các viên chức Mỹ vừa chính thức thừa nhận rằng các trạm phát sóng ĐTDĐ trong các đường hầm giao thông ở New York đã bị cắt ngay sau cuộc đánh bom nổ ra ở London vào tuần trước.

Chưa có một lý do chính thức nào được đưa ra nhưng rõ ràng là ĐTDĐ được sử dụng để kích nổ bom gài từ xa đã được mọi tổ chức khủng bố sử dụng từ lâu.

Đại diện của công ty Port Authority ở New York và New Jersey, công ty chuyên quản lý đường hầm Lincoln và Holland đã thừa nhận là các trạm phát sóng ĐTDĐ trong các đường hầm Holland và Lincoln nối khu Manhattan và New Jersey đi ngầm dưới dòng sông Hudson; đường hầm Midtown đến khu Queens; đường hầm Battery đến khu Brooklyn… đều bị cắt ngay lập tức sau khi vụ khủng bố bằng bom xảy ra ở London vào thứ năm 7-7 tuần trước. Thành phố New York vẫn bị ám ảnh và luôn ở tình trạng cảnh giác cao độ sau sự kiện không tặc khủng bố 11-9-2001 làm sập tòa tháp đôi Trung tâm thương mại thế giới.

Vào tháng 3-2004, một quả bom định giờ đã phát nổ trong một tàu điện ngầm tại Madrid đã giết chết 191 người. Quả bom này cũng được kích nổ từ xa bằng ĐTDĐ và cảnh sát London cũng tin rằng những quả bom đã nổ vừa qua trong hệ thống tàu điện ngầm London cũng được kích nổ bằng cùng một phương pháp.

Tony Ciavolella, phát ngôn viên của Port Authority cho biết:”Ngay sau các vụ nổ vừa xảy ra tại London, Port Authority đã yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ di động trong các đường hầm Lincoln và Holland phải ngưng phát sóng ngay lập tức. Chúng tôi đã hành động như vậy vì lý do an ninh công cộng”. Ciavolella cho biết rằng dịch vụ này vẫn chưa được khôi phục cho đến khi có quyết định mới.

Đại diện của Sở cảnh sát thành phố New York cho biết rằng cảnh sát cũng đang cân nhắc lợi hại của việc cắt sóng ĐTDĐ này trong các đường hầm vì cảnh sát cũng hay nhận được các tin báo về một số gói đồ hay những người khả nghi thường lảng vảng trong đường hầm.

Jeffrey Nelson, phát ngôn viên của công ty cung cấp dịch vụ di động Verizon Wireless cho biết rằng Verizon Wireless đã nhận được lời yêu cầu đóng cửa các trạm phát sóng của mình trong các đường hầm do Port Authority và Sở giao thông đô thị New York đưa ra. Nelson cho biết rằng Verizon Wireless đang hy vọng rằng dịch vụ di động tại các đường hầm này sẽ được khôi phục càng sớm càng tốt vì chưa có thành phố nào tại Mỹ áp dụng những hành động cảnh giác tương tự.

Ken Dulaney, chuyên gia phân tích về công nghệ không dây của Gartner dội tiếp một gáo nước lạnh vào quyết định của chính quyền New York:”Có vô số cách kích nổ bom khác nhau ngoài việc kích hoạt từ xa bằng ĐTDĐ. Việc chặn sóng ĐTDĐ trong đường hầm chưa chắc là một giải pháp tích cực và toàn diện”.

Các tin tức khác:

MobiFone nói gì về sự cố chiều 13-7?

Website cá nhân: Hợp pháp hay không?

Kiến thức Windows Registry - Phần IV

Quản lý hiệu quả file và thư mục

E-mail trong giao dịch khách hàng chưa thực sự hiệu quả

Những nguyên nhân thất bại của trong SEO website

Virus lợi dụng game để phát tán

Bill Gates: 'Phải lạc quan khi nghĩ đến ích lợi của công nghệ'

Doanh nghiệp phần mềm còn nhiều ngộ nhận

Hacker lợi dụng backdoor của Mydoom để xâm nhập

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone