Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

Nén nhạc chất lượng cao với REAL PLAYER 10

Bạn là một fan hâm mộ của Britney Spear. Trong phòng bạn đầy ắp những album CD của cô ấy. Nhưng thật rắc rối, mỗi lần muốn thưởng thức nhạc là bạn phải cho đĩa CD vào máy tính. Hãy để Real Player 10 giúp bạn giảm nhẹ các thao tác hơn bằng cách chuyển tất cả các bài hát vào máy tính của bạn dưới dạng các tập tin nén. Real Player sẽ cho bạn thấy rằng bạn không lầm khi đã chọn chương trình này.

Cách thực hiện khá đơn giản nhưng bạn hãy chú ý một chút để đạt được kết quả cao nhất.

- Đầu tiên hãy khởi động chương trình RealPlayer 10. Trên thanh menu, nhấn View, chọn CD/DVD, giao diện sẽ xuất hiện thêm phần Music & My Library như hình dưới.


 

- Bạn sẽ thấy Real Player liệt kê ra các bài hát có trong đĩa CD dưới dạng Track. Để có thể lưu lại những giai điệu của thần tượng vào trong máy thì ta nhấn nút Save Track trong phần Tasks sẽ xuất hiện cửa sổ bên cạnh. Sau đó bạn chọn những bài hát bằng cách đánh dấu kiểm vào phần Select Tracks to Save. Phần Save To cho ta biết nơi lưu trữ file nhạc sau khi nén. Dấu kiểm ở phần Play CD While Saving cho phép bạn có thể nghe nhạc trên đĩa CD trong khi nén CD với tốc độ cao (trung bình 9x ). Nhấn Change Settings sẽ xuất hiện bảng Preferences như ở hình dưới.


- Đây là phần quan trọng và cũng là phần làm tăng giá trị của Real Player. Nó cho phép bạn kết xuất bài hát dưới nhiều định dạng. Ngoài các định dạng thông dụng như : *.Mp3 , *.Wma…, Real Player còn có định dạng riêng là Real Audio (*.rm) mà ít chương trình nào có được. Định dạng *.rm rất phổ biến trong việc trao đổi âm nhạc trên mạng. Các mức chất lượng và dự đoán dung lượng nén tính trên một CD giúp bạn có thể đặt các tuỳ chọn để đáp ứng nhu cầu công việc một cách tốt nhất. Thử nghiệm cho thấy với cùng Bitrate thì chất lượng RM hay hơn MP3 mà dung lượng lại nhỏ hơn. Theo kinh nghiệm của tác giả bài viết để dung hoà giữa dung lượng và chất lượng thì mức nén 128 Kbit/s Stereo là thích hợp nhất, còn khi trao đổi trên mạng thì bạn nên chọn mức 64 Kbit/s Stereo (khoảng 2 MB cho bài hát 5 phút ). Sau đó ta nhấn OK hai lần để Real Player tiến hành quá trình nén.

Tuỳ theo tốc độ của máy tính mà công việc hoàn tất trong thời gian khác nhau. Điều tuyệt vời là bạn có thể vừa nén lại có thể thưởng thức nhạc trên cùng một CD. Nhưng đừng lo, bạn không phải nghe hết một đĩa CD đâu. Máy tôi “cũ mèm” như vậy mà chỉ khoảng 2 bài hát là đã nén xong rồi. Chúc bạn thực hành thành công.

Các tin tức khác:

Apple ban hành bản nâng cấp bảo mật cho hệ điều hành Mac OS X

"Nhấp chuột": gặp UBND quận 1

Hội nghị đối tác đầu tiên của Cisco tại VN

Tương lai của mạng điện thoại di động

IBM thách đấu Oracle trong cuộc chiến phần mềm CSDL

Gọi điện thoại trên tàu Thống nhất 29 tiếng

Kiểm tra lỗi bảo mật trên các trình duyệt trực tuyến với Secunia

Chính thức ra mắt chuẩn kết nối Internet qua dây điện

Mất hàng trăm nghìn USD do gian lận trực tuyến

Microsoft "cải tổ" Hotmail

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone