Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

“Mờ ảo” bài toán nhân lực

“Quá thiếu nhân lực công nghệ thông tin (CNTT)!”. Các doanh nghiệp ngành này một lần nữa “kêu” không tuyển được người. Thậm chí ông chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp phần mềm VN cảnh báo: ngay trong năm nay sẽ xảy ra “khủng hoảng thiếu” đến mức trầm trọng…

Phó thủ tướng Phạm Gia Khiêm và các thành viên ban chỉ đạo quốc gia về CNTT thừa nhận “đã thấy vấn đề từ lâu nhưng… sự thật là không lường được lại khủng hoảng như vậy” (Tuổi Trẻ 18-3-2005). Vậy nhân lực ngành CNTT đang và sẽ thiếu bao nhiêu, về chất lượng hay số lượng?

Có thể đây là một thực tế. Nhưng điều mà nhiều người rất muốn biết: hôm nay và trong tương lai thiếu bao nhiêu nhân lực? Chưa có con số của một cuộc điều tra chính thức đáng tin cậy. Cho nên bài toán nhân lực cho ngành CNTT và một số ngành kinh tế kỹ thuật khác vẫn cứ mờ mờ ảo ảo trong suốt nhiều năm qua!

Trong khi đó lại có nhiều bạn trẻ được đào tạo về CNTT ở các bậc học khác nhau vẫn đang khó khăn trong tìm kiếm việc làm, mà nguyên nhân có lẽ chính là do chất lượng đào tạo (?). Ở nhiều nơi, đặc biệt là không ít các cơ sở đào tạo không chính qui, nắm bắt tâm lý người học “ngành CNTT đang thiếu người, ra trường dễ tìm việc làm đã thông báo chiêu sinh ồ ạt.

Còn với nhiều người học, do mắc phải căn bệnh “đeo đuổi món thời thượng” nên cứ đổ xô nhau lao vào học mà chẳng nghĩ đến kả năng, năng khiếu hay điều kiện và các tố chất khác… Đã có nhiều bạn vì thiếu thông tin nên không may chọn phải các “trung tâm đào tạo trời ơi”, học hàng năm trời với khoản học phí cả nghìn USD để rồi cầm một chứng chỉ “không được nơi nào thừa nhận”...

Bài toán nhân lực ngành CNTT đang cần và phải chờ lời giải từ nhiều phía. Song cơ hội thì đã sẵn sàng đối với các bạn trẻ biết mình  và có khả năng tự vượt qua những thử thách từ việc chọn trường đến sự sàng lọc của thị trường nguồn nhân lực.

Các tin tức khác:

Arnold Schwarzenegger 'chết' vì Trojan

Cách SEO Blog WordPress, Quảng bá Website

Phần mềm điều chỉnh giọng nói khi nghe hội thoại

Philips giới thiệu công nghệ màn hình LCD cải tiến

Tạm hoãn việc thành lập tên miền .XXX

Cuộc đua giành quyền quản lý .net

Điều khiển Explorer mở thư mục thường dùng

Phát hiện lỗi tràn bộ đệm trong các sản phẩm Check Point VPN-1

Samsung phô trương 3 mẫu máy ảnh số giá rẻ tại CES

Chưa thể ngăn chặn được dòng biến thể Mytob

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone