Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

Microsoft xây dựng Windows cho siêu máy tính

Microsoft đã triển khai một nỗ lực để tạo ra một phiên bản Windows cho các hệ thống tính toán hiệu suất cao, một động thái được xem như đòn tấn công trực tiếp vào thế mạnh của Linux.

Tính toán hiệu suất cao từng yêu cầu phải có những máy tính đặc chủng, đắt tiền và đồ sộ của các hãng như Cray, nhưng lĩnh vực này đang được thay thế bởi các đối thủ cung cấp các hệ thống liên cung (cluster) các máy tính cấp thấp. Trong khi xu hướng này được xem như một thời cơ cho Microsoft, từ lâu đã là một công ty hệ điều hành hàng đầu thế giới, thì Linux hiện đã trở thành phần mềm được phổ biến trong các hệ thống siêu máy tính liên cung này.

Hiện Microsoft đã bắt đầu phản ứng lại, hình thành nhóm Tính toán hiệu suất cao của mình và lên kế hoạch xây dựng một phiên bản hệ điều hành mới có tên Windows Server HPC Edition (HPC viết tắt của High Performance Computing). Ông Kyril Faenov sẽ là giám đốc của nỗ lực này, và Microsoft đang tuyển mộ thêm các nhà quản lý, nhà lập trình, người thử nghiệm và các lực lượng nhân sự khác.

Trong một phỏng vấn gần đây, Bob Muglia, một phó chủ tịch cấp cao của Microsoft đang lãnh đạo việc phát triển Windows Server, cho biết hãng đang quan tâm tới hai lĩnh vực đặc thù: Xây dựng các hệ thống liên cung tính toán hiệu suất cao và tận dụng tối đa công suất xử lý của PC.

Mặc dù còn là một tân binh khá mới mẻ của thị trường này, Microsoft có thể tận dụng một số lợi thế như:

• Các máy tính chạy Windows HPC Edition có thể kết nối hoàn toàn dễ dàng tới các máy tính để bàn, cung cấp một nguồn lực tính toán cực nhanh cho một người sử dụng đơn lẻ, chẳng hạn một chuyên gia phân tích tài chính đang thực hiện các tính toán thống kê trên bảng tính Excel.

• 'Microsoft có thể tạo ra một phiên bản chuyên hoá của các công cụ lập trình được phổ biến rộng rãi của mình', ông Phil Papadopoulos, Giám đốc chương trình tính toán mạng lưới và liên cung tại Trung tâm Siêu tính toán San Diego nhận xét. 'Windows có thể giúp việc tính toán đơn giản hơn với môi trường phát triển tích hợp của mình. Họ có đủ sức mạnh nhân lực để giải quyết phần việc nan giải này'.

• Microsoft cũng có thể thích ứng phần mềm CSDL phổ biến SQL Server của mình để chạy trên các hệ thống hiệu suất cao này. Microsoft đã cho biết phiên bản SQL Server sắp tới, có tên mã Yukon và dự kiến được đưa ra trong năm tới, sẽ hỗ trợ tốt hơn cho các cơ sở dữ liệu khổng lồ và trên các hệ thống liên cung.

• Microsoft còn có thể xây dựng phần mềm trong các phiên bản Windows để bàn để khai thác hiệu suất của các PC liên kết cùng nhau như một hệ thống liên cung nhỏ, cho phép các công ty khai thác thêm giá trị từ các máy tính của mình. Đó là một công nghệ có thể áp dụng cho các nhiệm vụ như tìm ra các phương thuốc mới trong ngành dược hay thiết kế những con microchip.

Tính toán hiệu suất cao là một thị trường nhiều lợi nhuận, với doanh số đã tăng14%, lên mức 5,3 tỷ USD trong năm 2003, theo số liệu của IDC.Và 'bright clusters', các máy chủ Linux mà những nhà sản xuất biết chắc chắn sẽ được sử dụng trong một liên cung siêu máy tính, đã có doanh số 384 triệu USD trong quý IV năm ngoái.

Các tin tức khác:

Kế hoạch ứng dụng và phát triển CNTT đến 2005: Lại "đi không đến nơi, về không đến chốn"!

Đóng cửa tintucvietnam.com, diendantinhoc bị rao bán

Nhạc, phim miễn phí trên mạng: Chấm hết!

Baidu.com - "ngôi sao" tìm kiếm của Trung Quốc

Đổi dần diện mạo truyền hình với... TV tương tác

Microsoft nâng cấp trình duyệt IE trong tuần tới

Phê duyệt chương trình phát triển nguồn nhân lực CNTT

PDA đầu tiên hỗ trợ cả mạng LAN không dây và mạng di động

Google đoạt giải thương hiệu năm 2003

Úc: Khống chế thành công nạn thư rác

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone