Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

Microsoft và Indonesia không có chính sách "phạt 1USD"!

Dư luận sau cuộc gặp của Tổng thống Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono và Chủ tịch Microsoft Bill Gates cho rằng, 2 bên đã thỏa thuận: "Microsoft sẽ phạt tượng trưng 1 USD cho mỗi bản phần mềm Microsoft bị sử dụng lậu tại Indonesia". Tuy nhiên, đại diện Microsoft và Bộ CNTT Indonesia vừa lên tiếng chính thức rằng, đây là thông tin thất thiệt!.  

Thông báo từ Microsoft cho biết, không hề có thoả thuận nào về một chương trình miễn trừ mà theo đó mỗi máy tính của Chính phủ có sử dụng hệ điều hành Windows bị vi phạm bản quyền sẽ phải trả một khoản tiền tượng trưng là 1USD.   

Ông Sofjan A Djalil, Bộ trưởng Bộ CNTT Indonesia cho biết: "Chúng tôi đang phối hợp chặt chẽ với các nhà cung cấp phần mềm tại Indonesia để xây dựng một môi trường tối ưu cho ngành công nghiệp phần mềm phát triển. Tôi muốn khẳng định rõ rằng, chúng tôi đang tìm kiếm những phương thức phù hợp để Microsoft và Chính phủ Indonesia có thể cung cấp phần mềm hợp pháp với một chi phí phải chăng cho người dân Indonesia. Vào thời điểm này, không có bất kỳ thoả thuận nào giữa hai bên về việc thực hiện chương trình trả 1 USD cho mỗi máy tính có sử dụng phần mềm bị vi phạm bản quyền”.    

Còn ông Tony Chen, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Microsoft Indonesia cũng có chung quan điểm. Ông Tony Chen nói: "Cuộc gặp giữa Tổng thống Indonesia và Bill đã diễn ra rất tốt đẹp. Tôi mong muốn tiếp tục duy trì và phát triển các mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với Chính phủ để giúp các doanh nghiệp và người tiêu dùng tại Cộng hoà Indonesia được hưởng những lợi ích của công nghệ với một chi phí có thể chấp nhận được”.  

Tuy nhiên, Microsoft và Chính phủ Indonesia vẫn cam kết tiếp tục phối hợp với nhau để giúp Indonesia và các công dân của nước này xây dựng một ngành công nghiệp phần mềm trong sạch và lành mạnh hơn, cũng như một môi trường thuận lợi và hiệu quả cho việc bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ. 

  • Ngọc Huyền

Các tin tức khác:

Máy tính xách tay: Kinh nghiệm sử dụng

Symactec nhắm đến bảo mật cho điện thoại di động

Để không bị mất hết nội dung soạn thảo của e-mail trong OE

Doanh số thương mại điện tử toàn cầu đạt kỷ lục 150 tỷ USD

Bẫy tình trên net

Khai mạc World Cyber Games 2004 tại Hà Nội

WiMax sẽ không ‘khai tử’ mạng 3G

Vinaphone nghẽn mạch do quá tải?

Google tiếp tục thách thức Microsoft

Tặn thiệp điện tử cho bạn gái nhân ngày 8/3

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone