Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

Microsoft và Indonesia không có chính sách "phạt 1USD"!

Dư luận sau cuộc gặp của Tổng thống Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono và Chủ tịch Microsoft Bill Gates cho rằng, 2 bên đã thỏa thuận: "Microsoft sẽ phạt tượng trưng 1 USD cho mỗi bản phần mềm Microsoft bị sử dụng lậu tại Indonesia". Tuy nhiên, đại diện Microsoft và Bộ CNTT Indonesia vừa lên tiếng chính thức rằng, đây là thông tin thất thiệt!.  

Thông báo từ Microsoft cho biết, không hề có thoả thuận nào về một chương trình miễn trừ mà theo đó mỗi máy tính của Chính phủ có sử dụng hệ điều hành Windows bị vi phạm bản quyền sẽ phải trả một khoản tiền tượng trưng là 1USD.   

Ông Sofjan A Djalil, Bộ trưởng Bộ CNTT Indonesia cho biết: "Chúng tôi đang phối hợp chặt chẽ với các nhà cung cấp phần mềm tại Indonesia để xây dựng một môi trường tối ưu cho ngành công nghiệp phần mềm phát triển. Tôi muốn khẳng định rõ rằng, chúng tôi đang tìm kiếm những phương thức phù hợp để Microsoft và Chính phủ Indonesia có thể cung cấp phần mềm hợp pháp với một chi phí phải chăng cho người dân Indonesia. Vào thời điểm này, không có bất kỳ thoả thuận nào giữa hai bên về việc thực hiện chương trình trả 1 USD cho mỗi máy tính có sử dụng phần mềm bị vi phạm bản quyền”.    

Còn ông Tony Chen, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Microsoft Indonesia cũng có chung quan điểm. Ông Tony Chen nói: "Cuộc gặp giữa Tổng thống Indonesia và Bill đã diễn ra rất tốt đẹp. Tôi mong muốn tiếp tục duy trì và phát triển các mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với Chính phủ để giúp các doanh nghiệp và người tiêu dùng tại Cộng hoà Indonesia được hưởng những lợi ích của công nghệ với một chi phí có thể chấp nhận được”.  

Tuy nhiên, Microsoft và Chính phủ Indonesia vẫn cam kết tiếp tục phối hợp với nhau để giúp Indonesia và các công dân của nước này xây dựng một ngành công nghiệp phần mềm trong sạch và lành mạnh hơn, cũng như một môi trường thuận lợi và hiệu quả cho việc bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ. 

  • Ngọc Huyền

Các tin tức khác:

Trịnh Công Thanh: Con người lạc quan và tinh thần thiện nguyện

Nền tảng mới dành cho điện thoại di động

Website MUOnline ra mắt

MyDoom tấn công các site tìm kiếm

Điều đầu tiên cần làm khi tiếp thị website.

Microsoft Office 2003 – Bản mới nhất và tuyệt vời nhất chưa chắc đã phù hợp với tất cả mọi người

Lợi nhuận trong năm của Yahoo sẽ tăng mạnh

Mạng MobiFone trục trặc

Hệ thống ATM của VCB chập chờn

Google sẽ tiết lộ một số mã nguồn

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone