Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

Microsoft quyết tâm buộc spammer trả tiền cho thư rác

Tập đoàn Microsoft đang có kế hoạch nâng chi phí gửi thư rác đánh vào các spammer bằng một công nghệ mới nhằm hạn chế việc gửi tin nhắn hàng loạt với số lượng lớn.

Hiện tại, mức phí thư rác chỉ tương đương với gửi đi một tin nhắn thông thường do mỗi lần các spammer thường tiến hành gửi cả triệu bức. Trong một dự án nghiên cứu có tên gọi “Penny Black’’, Microsoft đã tìm kiếm những biện pháp có thể làm cho quá trình phát tán thư rác của các spammer gặp phải nhiều khó khăn hơn. 

“Ý tưởng chung là buộc họ phải gánh chịu một số chi phí nào đó’’, Cynthia Dwork, chuyên gia cao cấp của nhà máy Microsoft tại thung lũng Silicon cho biết.

Tên mã Penny Black phái sinh từ một con tem in ra từ những năm 1830 tại Anh, với đặc điểm tính tính cước phí cho người gửi chứ không trút lên đầu người nhận như cách tính nguyên gốc.

Hoàn toàn tương tự, máy tính của người gửi email có thể sẽ bị yêu cầu giải quyết một bài toán phức tạp trong vòng 10 giây và phải đính kèm bằng chứng của nỗ lực này cùng với tin nhắn.

Đối với những người sử dụng thông thường với chỉ khoảng vài đến vài chục tin nhắn gửi đi mỗi ngày, yêu cầu trên không làm họ tốn quá nhiều thời gian bên máy tính. Tuy nhiên, với những spammer gửi đi cả triệu tin nhắn mỗi ngày thì vẫn đề sẽ không thể đơn giản như thế. “Muốn đáp ứng được yêu cầu, họ sẽ phải đầu tư mua cả loạt máy tính. Chính sách tiền tệ trong trường hợp này đã đánh vào hệ thống máy tính của các spammer’’, bà Dwork cho biết.

Việc buộc các spammer trả tiền không phải là một ý tưởng quá mới mẻ. Một mô hình tương tự cũng đang được cân nhắc là “Yêu cầu- đáp ứng’’ nơi người nhận email yêu cầu người gửi phải trả lời một câu hỏi trước khi chấp nhận bức thu đó vào hòm thư của mình.

Ngoài ra, Microsoft cũng đang nghiên cứu cách thức nâng cao chi phí của việc gửi tin nhắn với số lượng lớn. Hiện hãng này đang khởi kiện các nhà tiếp thị qua email tại New York và Washington vì tội gửi email với thông tin giả gây cản trở hệ thống mạng của người khổng lồ.

Mặc dù vậy, Microsoft vẫn nhấn mạnh rằng còn khá lâu nữa mới có thể triển khai công nghệ Penny Black vào trong các sản phẩm của hãng, và dự án này cho đến nay vẫn còn trong vòng nghiên cứu. Tính đến thời điểm hiện tại, người khổng lồ đã rót vào Penny Black hơn 6,8 tỷ USD. “Rào cản lớn nhất cho công tác triển khia là làm thế nào cài đặt được trên diện rộng công nghệ này vào hệ thống email’’, George Webb, giám đốc kinh doanh công nghệ chống thư rác của Microsoft cho biết. Để có thể ứng dụng những công nghệ kiểu như Penny Black, người ta phải xây dựng chúng  vào trong các chương trình phần mềm với số lượng đủ lớn để có thể kiểm soát được khối lượng thư rác khổng lồ.

Các tin tức khác:

Thanh tra VNPT: Niêm phong tài liệu của CDiT

Cha mẹ nên vào Internet cùng con

2004: "Thung lũng Silicon VN" sẽ tự cân đối thu chi

Sẽ cung cấp dịch vụ nạp tiền không cần thẻ

Mẹo bảo mật với chức năng File Sharing của Windows

Năm 2005: Cơ hội mở rộng thị trường Công nghệ thông tin Việt Nam

Cẩn thận với password của email

Chip Pentium IV lõi kép ra mắt quá vội vàng

Nokia bị kiện vì lừa dối thị trường

Mỗi giây xuất hiện một blog mới

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone