Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

Microsoft "ép buộc" khách hàng cài Windows XP SP2

Microsoft vừa thông báo sẽ sớm cung cấp Windows XP Service Pack 2 tới tất cả những ai đang dùng Automatic Update, dù bản thân họ có muốn hay không.

Nhằm đáp lại yêu cầu từ phía các doanh nghiệp, hồi năm ngoái Microsoft đã phát hành một công cụ cho phép họ tiếp tục sử dụng tính năng tự động cập nhật. Tuy nhiên, thời hạn "chiếu cố" này sẽ kết thúc vào ngày 12/4 tới đây. Và theo như cảnh báo trên website của Microsoft thì "Cơ chế tạm thời vô hiệu hoá tính năng cung cấp Windows XP SP2 tự động chỉ tồn tại trong 240 ngày, tính từ 16/8/2004. Hết thời hạn này, Windows XP SP2 sẽ được Microsoft cung cấp tới tất cả các hệ thống chạy Windows XP và Windows XP Service Pack 1".

Tuy nhiên, động thái này của Microsoft sẽ chỉ ảnh hưởng tới những ai đang sử dụng tính năng tự động cập nhật của Windows để kết nối trực tiếp với máy chủ Microsoft mà thôi. Một số doanh nghiệp đã tái định cấu hình tính năng này để kết nối với máy chủ của tập đoàn và vì vậy có thể tiếp tục hoãn lại việc cập nhật SP2.

Công cụ khoá download SP2 được Microsoft phát hành hồi tháng 8 với thời hạn ban đầu là 120 ngày, sau khi hãng này vấp phải nhiều lời chỉ trích cho rằng chất lượng SP2 không tốt và tiềm ẩn nhiều nguy cơ bảo mật. Đến tháng 9, trước sức ép của dư luận, hãng lại tiếp tục tăng gấp đôi thời gian lên 240 ngày để các doanh nghiệp có thêm thời gian thử nghiệm và kiểm tra phần mềm SP2.

Tuy nhiên, hiện tại, Microsoft tỏ rõ quan điểm không tiếp tục nhượng bộ. "SP2 là một phần mềm cập nhật bảo mật quan trọng và hoàn toàn miễn phí cho các khách hàng Windows XP. Không có lý do gì để thay đổi lịch trình đã định", Jon Murchison, giám đốc sản phẩm của Microsoft cho biết.

Tuy rất quan tâm tới nhu cầu kiểm tra phần mềm của khách hàng trước khi sử dụng, Microsoft vẫn không ngừng thúc giục các doanh nghiệp chuyển lên dùng SP2 vì những lợi ích bảo mật tăng cường mà phần mềm này mang lại, đặc biệt là với những thiết bị di động thường xuyên ra vào tường lửa của tập đoàn.

Các tin tức khác:

Vietnam sẽ tham gia Trung tâm cơ hội số APEC - ADOC

"Đưa công nghệ tới cộng đồng" ở Tây Ninh: Công nghệ nào?

IBM giới thiệu phần mềm mới tương thích với nhiều hệ điều hành

Thuê CEO ngoại để mở cánh cửa hội nhập

Trần Phượng Tường Như với công trình "mạng máy tính không đĩa cứng"

CCNA_ICND Lab: Initial Switch Configuration

Chi phí cho việc tải nhạc lậu vẫn cao hơn tải hợp pháp

Microsoft phát hành SP2 cho Windows XP Professional

Hyundai sẽ sản xuất ĐTDĐ tại Việt Nam

Chớ coi thường virus trên điện thoại di động!

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone