Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

Microsoft công bố hệ điều hành Media Center mới

Hôm nay (13/10), Microsoft sẽ công bố phiên bản hệ điều hành hướng truyền thông của hãng - Windows XP Media Center Edition 2005. Microsoft cho rằng đây là một hệ điều hành "tốt nhất cho người tiêu dùng".

Một hệ điều hành đa năng

Microsoft đã bắt đầu thử nghiệm bản cập nhật Windows XP Media Center Edition với đoạn mã mang tên 'Symphony" từ hồi đầu năm. Tháng Sáu vừa rồi, Microsoft đã công bố bản Beta 2. Phiên bản cuối của Windows XP Media Center Edition 2005 sẽ hỗ trợ đầy đủ hơn cho các trình truyền thông (media) động; hỗ trợ không dây với Media Center Extender và tính năng ghi DVD. 'Symphony' cũng ưu tiên nhiều hơn cho các loại TV có độ phân giải cao.

Windows XP Media Center Edition là một phiên bản quan trọng của Windows XP, được thiết kế để tạo trung tâm giải trí và truyền thông tại nhà qua máy tính. Ngoài các nhiệm vụ của máy tính truyền thống, hệ thống này có thể truyền tải âm nhạc, hình ảnh, video và xem tivi trực tiếp tới các thiết bị di động, máy stereo, tivi. Người dùng có thể truy cập vào Media Center PC với một chiếc điều khiển từ xa thông qua một giao diện người dùng đặc biệt trên tivi của họ.

Một tính năng mới chủ yếu sẽ hỗ trợ công nghệ không dây, và đặc biệt Media Center Extender - một công nghệ mới cho phép người dùng có thể kết nối không dây từ Media Center PC với năm tivi. Người dùng cũng có thể trao đổi các tin nhắn IM của MSN qua tivi của mình.

Rob Enderle, chuyên gia nghiên cứu chính của nhóm Enderle (ở San Jose, California) cho hay: 'Microsoft tiết lộ rằng trong vài năm tới, 1/3 các máy tính của người tiêu dùng sẽ là máy Media Center'.

Ngoài ra, Microsoft và một số hãng phần cứng cũng dự kiến sẽ công bố các thiết bị cho phép sử dụng công nghệ Media Center Extender, cũng như các Media Center PC và các máy thu audio số mới cho chính thiết bị mà trước đây chỉ có chức năng audio.

ĐTDĐ sẽ trở thành điện thoại truyền thông

Microsoft còn dự kiến sẽ công bố phần mềm Windows Media Player 10 Mobile dành cho các điện thoại di động (ĐTDĐ) cài hệ điều hành Windows và các thiết bị phụ trợ số cá nhân (PDA). Phần mềm này sẽ biến các ĐTDĐ thành các máy truyền thông di động hoạt động cùng với các Media Center PC, cho phép người dùng có thể mang nội dung trong đó.

Phần mềm Windows Media Player 10 Mobile hỗ trợ cho công nghệ DRM mới của Microsoft, với doạn mã mang tên là 'Janus', cho phép các thuê bao điện thoại có thể truy cập tới các kho âm nhạc trực tuyến khổng lồ và có thể tải những bản nhạc mà mình yêu thích tới các thiết bị di động.

Hiện nay, bạn mới chỉ tải được nhạc tới các máy tính. Phần mềm này sẽ giúp bạn tải nhạc tới rất nhiều thiết bị mới, bao gồm ĐTDĐ, các thiết bị PDA... Các thiết bị hiện nay có thể được cải tiến, nhưng người sử dụng sẽ phải nạp một bản nâng cấp từ nhà sản xuất thiết bị này.

Windows XP Media Center 2005 là một nỗ lực tiếp thị của Microsoft nhằm 'hồi sinh' sự quan tâm của khách hàng tới hệ điều hành Windows XP. Microsoft tiên đoán rằng XP Media Center 2005 sẽ kích thích khách hàng mua những sản phẩm máy tính mới.

Các tin tức khác:

2005, “Google hacking” sẽ bùng nổ

Hỏi đáp về thẻ nhớ

Internet sex “tái xuất giang hồ”

Thiết kế web giá rẻ nhà hàng khách sạn hướng SEO Google

Nhà sáng lập WWW đoạt Giải thưởng kỹ thuật Thiên niên kỷ

Google Talk sẽ ảnh hưởng mạnh trên thị trường

Kinh doanh qua mạng, tại sao không?

'Cơn khát' nhân lực công nghệ thông tin

Apple ra mắt iPod thế hệ 4

Flash Player 7 hỗ trợ Linux

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone