Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

Microsoft chấp nhận địa phương hóa Windows

Hôm qua, hãng phần mềm công bố một số kế hoạch trong khuôn khổ chương trình hỗ trợ các chính phủ sản xuất những phiên bản ứng dụng quan trọng theo ngôn ngữ của mỗi nước. Động thái này sẽ tăng thêm sức cạnh tranh cho hãng trước nguy cơ ngày càng lớn của sản phẩm mã mở.

Chương trình ngôn ngữ địa phương sẽ cung cấp cho các quốc gia những “gói giao diện ngôn ngữ” mà chính phủ và các đơn vị phát triển ứng dụng có thể sử dụng để thiết kế những phiên bản hệ điều hành Windows XP và bộ Office 2003 mang những đặc thù địa phương.

Microsoft hiện nay phải đối mặt với thách thức rất lớn khi mà sự chấp nhận đối với phần mềm mã mở đang ngày một lan rộng. Những chương trình này hoàn toàn có thể thích nghi với đòi hỏi về địa phương hóa như ngôn ngữ, chỉ cần có đơn vị phát triển nào đó chịu khó bỏ công và thời gian ra thực hiện là được. Bộ phần mềm văn phòng OpenOffice, một giải pháp mã mở thay thế cho Microsoft Office, đã xuất hiện với trên 30 ngôn ngữ và số dự án đang được thực hiện còn cao gấp đôi. Trong khi đó, số ngôn ngữ mà Office 2003 hỗ trợ cũng chỉ là 34.

Microsoft đối phó với những thách thức mã mở ở ngoài biên giới Mỹ trên cơ sở xử lý từng mảng một. Minh họa cho nỗ lực của họ là chương trình cung cấp cho người sử dụng Thái Lan và Malaysia các gói phần mềm có giá 40 USD, chứa đựng phiên bản Windows và Office đã được điều chỉnh cho phù hợp với đặc điểm ngôn ngữ mỗi nước này.

Chương trình ngôn ngữ địa phương nói trên sẽ cho phép Microsoft có cách tiếp cận toàn diện hơn trong việc đáp ứng các nhu cầu của cộng đồng quốc tế. Họ hy vọng chương trình này sẽ tăng gấp đôi số thứ tiếng được hỗ trợ bởi những sản phẩm chính của Microsoft, trong đó thậm chí hỗ trợ cả những thứ tiếng như Amharic của Ethiopia và tiếng Ukraina.

Các khách hàng chính phủ từng sử dụng phần mềm của Microsoft nay đã trở thành một trong những thị trường gây đau đầu nhất cho hãng khi mà hàng loạt thành phố ở Đức và các cơ quan nhà nước ở châu Á đã thực hiện hoặc công bố những kế hoạch theo hướng mã mở

Các tin tức khác:

AQA thách thức các máy tìm kiếm hàng đầu thế giới

Do thám máy tính lân cận dành cho nhà Quản trị Mạng

Các công nghệ mạng CDMA: Một thập kỷ phát triển và những thách thức - Phần 1

Người dùng tin tưởng vào an ninh của Linux

Tổng thống Mỹ sợ dùng thư điện tử

Cùng góp nên những kết thúc có hậu...

Sau kết nối Internet sẽ là Outernet

AOL nâng cấp AIM lên phiên bản 5.9

Trung Quốc tăng cường sử dụng tên miền riêng

90% bộ, ngành đã có website trên mạng

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone