Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

Microsoft bành trướng tham vọng kinh doanh tri thức

Với việc phát hành ứng dụng mới dành cho cơ sở dữ liệu SQL Server, Microsoft đã lấp đầy chỗ trống trong dòng phần mềm kinh doanh tri thức của mình.

Hôm thứ ba vừa qua (27/1), người khổng lồ trong lĩnh vực phần mềm đã chính thức tung ra Dịch vụ Báo cáo cho SQL Server 2000 - một phần mềm được đánh giá cao lâu nay, cũng như thảo luận về quan điểm của hãng trong việc khả thi hoá ngành kinh doanh tri thức. Các ứng dụng báo cáo, một “tập con’’ của lĩnh vực kinh tế tri thức, có thể tạo ra những bản báo cáo tóm tắt những thông tin mang tính lịch sử như số liệu doanh thu hàng ngày, lịch giao phát báo cáo…

Với việc bước chân vào lĩnh vực báo cáo, Microsoft sẽ sánh vai cùng hàng loạt công ty danh tiếng khác như  Actuate, Business Objects và Cognos. Mặc dù sản phẩm của những công ty này luôn cần phải hoạt động tương thích với cơ sở dữ liệu SQL Server của Microsoft, song Microsoft vẫn có thể trở thành một mối đe doạ cạnh tranh nguy hiểm với họ. Lý do? Các hãng phần mềm báo cáo từ xưa đến nay luôn tính phí phần mềm của họ, còn Microsoft đang cung cấp Dịch vụ Báo Cáo dưới dạng tính năng bổ sung miễn phí dành cho những ai đã có giấy phép sử dụng SQL Server 2000.

Hãy xem xét trường hợp của Mary Kay. Những thoả thuận trong giấy phép sử dụng SQL Server đã khiến cho việc hãng mỹ phẩm này quyết định sử dụng các dịch vụ báo cáo của Microsoft trở nên dễ dàng. “Nếu chúng tôi tiếp tục gia hạn hợp đồng với Crystal Decisions, giờ thuộc sở hữu của Business Objects, chúng tôi sẽ phải chi ra một khoản tiền tới 6 con số nữa, cùng với đó là hàng loạt điều khoản ràng buộc. Chính vì thế mà giấy phép sử dụng của Microsoft tỏ ra ưu việt và nổi trội hơn hẳn’’, Doug Vous, giám đốc dịch vụ thông tin và công nghệ tại hệ thống chi nhánh đại lý của Mary Kay cho biết. Về khía cạnh tính năng, Dịch vụ báo cáo SQL Server thích hợp với các ứng dụng hiện tại trong hệ thống máy tính của Mary Kay để tạo ra các bản báo cáo từ hệ thống giao dịch. Hiện hãng này đang tiến hành một dự án thí điểm để đảm bảo các nhà phát triển của mình có thể nhanh chóng học được cách viết báo cáo với các công cụ của Microsoft mà không làm giảm tiến độ của các dự án song song.

Dịch vụ báo cáo là một phần quan trọng trong những kế hoạch của Microsoft nhằm chiếm thêm thị phần của toàn ngành thị trường kinh tế tri thức, một trong rất ít khu vực tăng trưởng cả 3 năm qua của toàn bộ ngành công nghiệp phần mềm.

Các tin tức khác:

Một số lỗi Windows Update và cách khắc phục (Phần I)

Két sắt dữ liệu cho doanh nghiệp

Thiếu nhân lực CNTT - những dấu hiệu khủng hoảng

Giảm trên 50% cước dịch vụ truyền số liệu

10 cách tăng lượng truy cập cho website

"Dùng Linux đắt gấp ba lần Windows"!

Nguy cơ lớn cho những website còn dùng Windows NT

Cảnh báo lỗ hổng trong Internet Explorer, Outlook và Outlook Express

Khởi động Ngày Tự do phần mềm thường niên đầu tiên

Kinh doanh hữu ích trên mạng ở Việt Nam

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone