Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

Màn lăng xê Windows của Microsoft bị phản ứng mạnh

Hãng phần mềm Mỹ vừa bị chỉ trích quyết liệt xung quanh một quảng cáo so sánh chi phí Linux với Windows. Cục tiêu chuẩn quảng cáo Anh (ASA) ra phán quyết: thông điệp tiếp thị này “khiến người tiêu dùng hiểu sai lệch”.

Trong chiến dịch quảng cáo trên các tạp chí, Microsoft đăng một bài so sánh chi phí sử dụng hệ điều hành “Chim cánh cụt” với sản phẩm của họ, trong đó mở màn bằng tiêu đề: “Bạn còn băn khoăn về chi phí giữa Linux và Windows? Hãy tham khảo những thông số sau”. Nội dung quảng cáo cho biết một nghiên cứu độc lập của hãng khảo sát Meta Group phát hiện ra rằng tiền sử dụng Linux (tính gằng USD) tốn gấp 10 lần so với đối thủ Windows. Thông điệp này có đoạn: “Kết quả điều tra cho thấy, nếu xét về nền server, máy tính lớn mainframe z900 của IBM chạy Linux kém hiệu suất và đắt đỏ hơn nhiều so với Windows Server 2003”.

Tuy nhiên, ASA nói rằng đây là một sự so sánh không công bằng bởi 2 hệ điều hành chạy trên những phần cứng khác nhau, yếu tố đã không được làm rõ trong quảng cáo.

Nghiên cứu của Meta Group so sánh chi phí vận hành Linux, chạy trên mainframe z900 của IBM, với Windows Server 2003, chạy trên CPU Intel Xeon 900MHz. Vì vậy, ASA kết luận rằng đây là một sự so sánh nhằm biểu thị giá cả và hoạt động giữa phần cứng thuộc dòng zSeries của Big Blue với CPU Intel Xeon.

Sau khi tham vấn ý kiến các chuyên gia, ASA đặt vấn đề: so sánh 2 loại phần mềm trên cơ sở cùng một loại phần cứng là việc hoàn toàn có thể nhưng tại sao Microsoft lại không làm như vậy. Vì thế, cơ quan này cho rằng việc khẳng định chạy Linux tốn kém gấp 10 lần Windows là “làm sai lệch sự hiểu biết” của người sử dụng.

Microsoft đã được yêu cầu phải lập tức gỡ bỏ hoặc thay đổi nội dung quảng cáo này nếu không họ có thể phải chịu những hình phạt không lường trước, nhất là tại châu Âu, nơi hãng phần mềm Mỹ đang đứng trước nhiều áp lực của các cơ quan luật pháp.

Các tin tức khác:

Dự thi TTVN: Bộ điều khiển ECU và phần mềm ECCom

Những CD cho nàng ngày 8/3

Xây dựng website, tối ưu cấu trúc

Vụ rò rỉ thông tin trên mạng lớn nhất từ trước tới nay

Cách mở khóa cho tài khoản Yahoo!

Sau spam và spim sẽ là spit

Tấn công trình duyệt gia tăng

Video và cuộc đua nhọc nhằn trên thị trường di động

Đã có hơn 10.000 tên miền .vn

Cisco sửa chữa hai lỗ hổng nghiêm trọng

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone