Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

"Lực lượng 113" của máy tính

"A lô, hệ thống máy tính của chúng tôi đang gặp sự cố, xin ứng cứu..." - giọng nói phía đầu dây bên kia vang lên gấp gáp. Cô thư ký xinh đẹp bình thản lướt phím, trả lời: "Anh hãy cho biết địa chỉ, chúng tôi sẽ có mặt ngay lập tức...". Trong chốc lát, 2 "chiến sĩ 113 máy tính" của ATHENA nhanh nhẹn như... các chiến sĩ cảnh sát 113 thứ thiệt đã vọt lên xe máy, phóng đến "hiện trường".

Dù chỉ nằm khiêm tốn ở góc đường Đinh Tiên Hoàng - Nguyễn Thị Minh Khai (TP.HCM) nhưng không lúc nào Trung tâm "113 máy tính" (tên đầy đủ là Trung tâm Tư vấn và đào tạo quản trị mạng ATHENA - số 2 bis Đinh Tiên Hoàng) vắng khách. 3 máy trực tổng đài tư vấn cũng như đội quân phản ứng nhanh 30 người sẵn sàng cứu hộ dường như không đủ đáp ứng nhu cầu của một lượng khách quá lớn. Khi chúng tôi đến, "tổng hành dinh" của ATHENA chỉ còn vài nhân viên trực cùng 2 vị đội trưởng, đội phó. "Tất cả anh em đã được phân công đi ứng cứu hết cả rồi, hôm nay nhiều việc quá" - Nguyễn Thế Đông, ông chủ trẻ của trung tâm cho biết - "Bộ phận tiếp nhận thông tin của chúng tôi đã lập trình sẵn một database (cơ sở dữ liệu), trong đó liệt kê hẳn các triệu chứng và cách khắc phục đối với các loại "bệnh" thông thường của máy tính, khi nhân viên tiếp tân nhận được thông tin cầu cứu, chỉ cần lướt phím là tìm ra bệnh lý đồng thời giải đáp ngay lập tức, đội quân 113 chỉ ứng cứu đối với các trường hợp đặc biệt nghiêm trọng, vậy mà nhiều lúc cũng không đáp ứng được hết yêu cầu của khách hàng... Hiện nay chúng tôi đã phải cấp tốc đào tạo thêm 1.000 "cảnh sát 113" nữa trước nhu cầu quá lớn này".

Tốt nghiệp đại học, Nguyễn Thế Đông được tuyển vào Tập đoàn Siemens với công việc kiểm soát hoạt động tài chính. Thấy công việc nhiều khâu thủ công quá, Đông cặm cụi ngồi viết phần mềm quản lý tài chính, quản lý lương, nhân sự... Sau đó Đông may mắn được công ty cho đi học chuyên sâu ở nhiều nước rồi cất nhắc lên chức vụ quản trị dự án viễn thông, rồi tiếp theo là quản trị hệ thống thông tin... Từ năm 2003, Đông chuyển sang làm việc ở Công ty Du lịch Viettravel, phụ trách phát triển thị trường nước ngoài qua thương mại điện tử. Cuối năm 2004, Đông bắt đầu "ra riêng" và thành lập công ty chuyên ngành công nghệ thông tin khi mới vừa qua tuổi 30.

Chỉ mới ra đời khoảng 3 tháng nhưng tên gọi vui "113 máy tính" của ATHENA đã trở nên quen thuộc đối với nhiều doanh nghiệp. "Khi bất kỳ một tổ chức hay doanh nghiệp nào có sự cố về máy tính như bị hacker, vi-rút, lỗi của thiết bị mạng, máy tính, máy in, lỗi phần mềm và các ứng dụng, chỉ cần gọi điện thoại cho trung tâm thì các chuyên gia có mặt ngay lập tức để giải quyết sự cố" - Nguyễn Thế Đông tự hào cho biết - "Với dịch vụ ứng cứu chúng tôi sẽ thu phí theo số PC (máy tính cá nhân) của khách hàng, mỗi PC được thu khoảng 40.000 đồng đến 50.000 đồng. Còn nếu khách hàng có hợp đồng bảo trì dài hạn với Athena, thì sẽ không tính tiền".

Đông cũng vui vẻ khoe: "Trong tháng vừa qua, chúng tôi đã ứng cứu từ xa cho một sự cố khẩn cấp ở một công ty dầu khí phía Bắc, giúp họ lưu trữ được toàn bộ dữ liệu trong hệ thống máy tính, và tránh thiệt hại hàng tỉ đồng, đây chắc là thành công đáng nhớ nhất. Từ đây các doanh nghiệp không phải lo lắng với sự cố máy tính làm ảnh hưởng đến hoạt động, kinh doanh nữa mà chỉ còn tập trung vào hoạt động kinh doanh để mang lại hiệu quả hơn". Nguyễn Thế Đông cũng cho biết: "ATHENA đã đăng ký trở thành đối tác chính thức và của những tổ chức như US-CERT là lực lượng phản ứng nhanh sự cố máy tính của Mỹ, Tập đoàn WatchGuard của Mỹ chuyên cung cấp các giải pháp về bảo mật mạng máy tính và thiết bị Firewall, EC-Council của Mỹ chuyên cung cấp các giải pháp đào tạo trong lĩnh vực bảo mật mạng và phương án khắc phục thảm họa và nhiều hãng chống vi-rút trên thế giới". Rồi Đông say sưa nói về viễn cảnh: "Khi mới ra đời, đối tượng phục vụ của ATHENA chủ yếu là các doanh nghiệp có ứng dụng mạnh mẽ IT vào hoạt động sản xuất kinh doanh, nhưng bây giờ chúng tôi lại phát hiện ra các đối tượng hay gặp rắc rối chính là các tiệm Internet và hộ gia đình vì họ thường không nắm vững lĩnh vực này. Chỉ có điều hiện nay do nhân lực còn hạn chế nên các lời "kêu cứu" ở quận, huyện ngoại thành chúng tôi chưa đáp ứng được. Trước hết là hoạt động trên địa bàn TP.HCM và sau đó tôi sẽ tiếp tục phát triển ra cả nước và các nước trong khu vực".

Quang Thuần

Các tin tức khác:

Tăng tốc hiệu suất của bộ nhớ Windows với phần mềm Mem Turbo

Bản beta Flash Player 8 của Macromedia ra mắt

Cáp đồng đạt tốc độ 10Gbps đã có tại Việt Nam

Từ năm 2006, Việt Nam áp dụng thuế điện tử?

Nokia sẽ sử dụng trình duyệt mã mở cho ĐTDĐ

Dùng Keylogger để quản lý trẻ

SEO ngày ấy và bây giờ.

Tương lai của điện thoại di động sẽ là Wi-Fi

Truy cập máy tính ở mọi nơi với WinVNC

Phân tích mật độ từ khoá

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone