Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

Lừa đảo 11 triệu USD bằng chiêu đầu tư qua mạng

FBI đang tiến hành điều tra về một vụ lừa đảo qua Internet để thu hút 11 triệu USD tiền vốn từ 1.600 nhà đầu tư trên toàn nước Mỹ trong vòng 17 tháng qua. Nghi can bị các nhà đầu tư kiện và cáo buộc tội lừa đảo là hai người đàn ông có tên Scott Louis Guenther và Frank Richard Hendricks.

Vụ lừa đảo bao gồm cả những sản phẩm không tồn tại và dự án kinh doanh ma được nêu tên trong một đơn kiện gửi lên Toà án quận Portland của Mỹ, với nỗ lực của các thẩm phán liên bang nhằm thu hồi lại các tài sản được mua từ kế hoạch kinh doanh lừa đảo.

Một bất động sản ven bờ biển ở cảng Gig Harbor, Washington, đã được Scott Louis Guenther mua, và một tài sản khác ở Shalimar, Fla., có liên quan tới Frank Richard Hendricks, theo như một bản tường trình của đặc vụ FBI Joseph Boyer.

Cặp nghi can lừa đảo này đã bị cáo buộc cố gắng lừa gạt các nhà đầu tư để chiếm đoạt vốn qua công ty của chúng, có tên Pacific Achievements International, hay PAI.

Hiện Guenther và Hendricks chưa bị cáo buộc tội danh cụ thể nào, nhưng FBI và Cục ngân khố nội địa (Internal Revenue Service) đang tiến hành điều tra về hai người này và công ty của họ.

Luật sư của Guenther, Alan Baum ở Los Angeles, cho biết sẽ là 'quá sớm và không phù hợp' với mình khi bình luận về vấn đề này. Cả Hendricks và luật sư của người này đều không thể liên hệ trả lời trong cuối tuần trước.

Các nhà điều tra tuyến bố Guenther đã tiếp cận các nhà đầu tư qua Internet và nhanh chóng gây vốn đầu tư được hàng triệu dollar. Hoạt động kinh doanh được hình thành tại Nevada trong tháng 8/2002, nhưng một phần tiền vốn đã bị rút qua các ngân hàng ở Corvallis, nơi Guenther đã sinh sống.

Các quan chức Sở tư pháp Oregon cho biết họ đã nhận được 13 đơn khiếu nại từ các nhà đầu tư về công ty PAI. Các quan chức bang đã điều tra vụ này, nhưng người phát ngôn Jan Margosian của cơ quan tư pháp cuối cùng đã chuyển cuộc điều tra lên cấp liên bang.

Cũng theo bản tường trình của đặc vụ FBI Boyer, người đàn ông này đã tung ra các 'kế hoạch tiếp thị sách điện tử', cũng như cung cấp đánh giá của các chuyên gia và tư vấn về 'các cơ hội kinh doanh đang nổi lên'. Tuy nhiên các chi tiết về sản phẩm của họ rất mỏng manh, và thực tế, các nhà điều tra liên bang đã kết luận rằng PAI 'chưa từng bắt tay vào việc kinh doanh tạo ra thu nhập'.

Để đổi lại cho việc đóng góp vốn đầu tư ban đầu 5.859USD, các nhà đầu tư được thuyết phục rằng họ có thể thu về lợi nhuận từ 2.017 USD tới 1 triệu USD mỗi tháng.

FBI đã để mắt tới PAI lần đầu tiên vào tháng 9 năm 2003, sau khi nhận được báo cáo từ một số ngân hàng, bao gồm cả 1 ngân hàng ở Corvallis, về các hoạt động mờ ám trong những tài khoản của PAI.

Một tài khoản của Bank of America đã được mở vào tháng 8 năm 2002 với khoản tiền gửi vào là 50 USD, và tới tháng 9/2003, nó đã có khoản tiền là hơn 6 triệu USD. Tất cả số tiền này đều được gửi qua các giao dịch điện tử, từ nhiều người trong toàn quốc.

Các nhà điều tra cho biết: Thay vì bán các sản phẩm có liên quan đến kinh doanh, Guenther và Hendricks đã sử dụng tiền này để trả một khoản lãi ban đầu cho một số nhà đầu tư, mua bất động sản và đầu tư vào những phi vụ bất chính lợi nhuận cao.

Các hồ sơ toà án cho biết 2,2 triệu USD đã được trả lại cho các nhà đầu tư với danh nghĩa là các khoản lãi ban đầu mà họ được hưởng từ việc đầu tư của mình.

Các hồ sơ ngân hàng cho thấy cặp doanh nhân ma này đã thực hiện những hoạt động rút tiền lớn, bao gồm một giao dịch chuyển tiền điện tử tới một ngân hàng tại Nassau, một công ty thế chấp và một công ty buôn bán vàng. Trong tháng 8/2002, Guenther sử dụng một số tiền trong nguồn vốn này đề thanh toán cho một ngôi nhà mua tại bờ biển Gig Habor trị giá 688.000 USD.

Hendricks, cũng đã rút một lượng tiền mặt lớn từ tài khoản của PAI. Hắn đã sử dụng khoản tiền mặt này để hỗ trợ việc mua một ngôi nhà tại Florida có trị giá ước tính 650.000 USD. Hắn cũng bắt đầu một công việc kinh doanh có tên Destinations and Beyond, chuyên trả tiền thuê phụ nữ trẻ chụp ảnh hở hang trên lịch và tạp chí.

Bắt đầu từ tháng 9/2003, một cơ quan điều tra lừa đảo người tiêu dùng với Bộ tư pháp bang đã bắt đầu theo dõi các cuộc hội thảo với nhà đầu tư của PAI. Theo các hồ sơ của toà án, Hendricks đã có dấu hiệu cố tình đánh lừa các nhà đầu tư, yêu cầu họ kiên nhẫn và hứa hẹn về những phần thưởng về lãi suất tài chính lớn hơn.

Các tin tức khác:

JPEG - JPEG2000: Những bước đi ngoạn mục của kỹ thuật nén hình ảnh

IBM thu hồi linh kiện máy laptop

Dell và AOL mang công nghệ tới học sinh nghèo

Chạy đua giảm giá dịch vụ ADSL

Nokia đưa dịch vụ Internet của Yahoo vào ĐTDĐ

Báo cáo từ Google từ các từ khóa tìm kiếm nhiều nhất Việt Nam

Phú Yên: Internet tê liệt trong nhiều ngày liền

Mô hình thành phố Huế 'ảo'

Hàng nghìn thuê bao Vinaphone không liên lạc được

Thủ thuật yahoo mail: Lưu trữ mail đã gửi đi

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone