Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

Lexus phủ nhận nguy cơ virus trên xe của họ

Trên website của hãng phần mềm an ninh F-Secure (Phần Lan) hôm qua đăng tuyên bố của công ty sản xuất ôtô Lexus, trong đó bác bỏ khả năng virus mạng di động Cabir lây qua kênh Bluetooth mà một số sản phẩm xe hơi đắt tiền của hãng này sử dụng trong hệ thống dẫn hướng.

Thông tin về nguy cơ virus tấn công các sản phẩm của Lexus được hãng bảo mật Nga Kaspersky công bố tháng trước. Kaspersky cho biết đã điều tra và nhận thấy khả năng những chiếc xe sang trọng này có thể bị nhiễm virus. Thông tin đó đã khiến một số khách hàng quan ngại và cố gắng tìm hiểu liệu có khả năng giao diện Bluetooth trong một số hệ thống định vị GPS ở ôtô có thể bị lỗ hổng.

Lexus - một công ty con thuộc tập đoàn Toyota - khẳng định rằng công cụ dẫn hướng (navigation) trên ôtô của họ sử dụng hệ điều hành nhúng và bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên RAM để lưu một số dạng thông tin, chẳng hạn như những địa điểm đã đến trong thời gian gần nhất hoặc danh bạ điện thoại. Lexus phủ nhận thông tin cho rằng hệ điều hành họ dùng là do Symbian sản xuất, vốn mang tiếng là bị Cabir tấn công.

Cabir được coi là virus mẫu đầu tiên có khả năng tấn công điện thoại thông minh thông qua kết nối không dây Bluetooth ở những thiết bị chạy hệ điều hành Symbian, lây lan từ máy này qua máy khác dưới dạng một file gói, nếu người nhận đồng ý mở.

Lexus cho biết, mặc dù giao diện Bluetooth trong hệ thống dẫn hướng ôtô của họ hỗ trợ công nghệ Object Push Protocol (dùng cho việc chấp nhận các file từ điện thoại thông minh), chủ xe hoàn toàn vẫn kiểm soát tính năng này và bất cứ dữ liệu nào được truy cập bằng công cụ nói trên cũng không thể truyền từ bộ phận dẫn hướng.

F-Secure kết luận rằng người sử dụng ôtô chưa cần quá lo lắng về một mối đe dọa thực sự nào mặc dù việc Bluetooth hỗ trợ giao thức Object Push Protocol có thể cho phép sâu Cabir gửi bản sao vào hệ thống dẫn hướng của Lexus và tạo ra một thông báo lỗi.

Trong khi đó, David Emm, chuyên gia công nghệ cao cấp của Kaspersky, lại cho rằng kết luận như vậy thực ra chưa thấu đáo. Ông này tin rằng mối đe dọa thực tế nhắm vào Bluetooth và các công nghệ không dây khác sẽ sớm xuất hiện. Emm còn khuyến cáo rằng, khi các hãng sản xuất tiếp tục quá trình tích hợp công nghệ kết nối truyền thống ở máy tính vào xe cộ, khả năng ôtô bị dính nhiều loại virus khác nhau cũng tăng lên rất nhiều. “Các công ty ôtô đang hướng tới việc cung cấp kết nối Internet trên xe để gửi/nhận e-mail… Khi đó, người sử dụng sẽ có khả năng tải về computer trên xe nhiều thứ không an toàn”, Emm cảnh báo.

Các tin tức khác:

Thiết kế web chuẩn SEO từ khóa Top Google 2013

Mạng máy tính của 6 cơ quan Chính phủ Hàn Quốc bị hack

Flash Player 7 hỗ trợ Linux

Sao chép DVD có chọn lọc

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT ISA SERVER ENTERPRISE 2000

Symantec nỗ lực chống nạn phising

Virus tấn công SEA Games 22

AMD chính thức định ngày phát hành Athlon 64

Mã mở sẽ cùng tồn tại với mã đóng

Microsoft quyết liệt hơn với thư rác

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone