Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

Kinh nghiệm triển khai WLAN của Intel

Nhà sản xuất chip Intel đã trở thành người đi tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ WLAN (mạng không dây). Mục tiêu của họ là tạo điều kiện cho các nhân viên có thể làm việc bất cứ đâu và bất cứ khi nào và kết quả họ đạt được là năng suất lao động cao hơn, ra các quyết định nhanh chóng và chính xác hơn. Tuy nhiên từ kinh nghiệm bản thân, họ nhận thấy việc triển khai WLAN cần được xem xét trong từng trường hợp cụ thể và theo nhu cầu của mỗi tổ chức.

 

Intel hiện đang hỗ trợ gần 80 ngàn nhân công tại 43 quốc gia và các nhà thầu. Họ đã áp dụng mạng không dây tại các văn phòng nhỏ với số lượng dưới 30 nhân viên, và tại các khu phức hợp với nhiều tòa nhà lớn. Không ít trong số những nơi được triển khai này có tính đặc thù - từ số người sử dụng, cho tới việc ứng dụng và cách bố trí các tòa nhà. Chẳng hạn, họ đã thử nghiệm WLAN tại một số nhà máy sản xuất silicon.

CNTT của Intel có tính phương pháp luận cao nhằm triển khai WLAN trong môi trường kinh doanh đa dạng. ở đây việc thiết kế các chuẩn triển khai thành các cấu trúc lớp phù hợp với vị trí tự nhiên của vùng phủ sóng và số lượng người sử dụng được hỗ trợ. Mỗi lớp đều có thiết kế WLAN có thể được lặp lại riêng biệt, điều này giúp việc triển khai được thực thi nhanh chóng và hiệu quả. Mỗi thiết kế WLAN đều được tạo ra bởi các thiết kế khối có sẵn, chính các khối này sẽ đem lại lợi ích, giá trị kinh doanh và an toàn mạng mà mỗi vị trí yêu cầu.

Bài viết trao đổi những kinh nghiệm trong việc xây dựng các mạng WLAN, và những tiêu chí quan trọng mà Intel đã khám phá trong khi thiết kế các mạng không giây này. Tiếp dến là các tóm tắt các thiết kế đã được sử dụng để triển khai hơn 100 WLAN trên khắp thế giới, từ các văn phòng bán hàng nhỏ cho tới các khu trường lớn.

Nhìn nhận những lợi ích thiết lập WLAN

Chưa có một công ty nào mà một sớm một chiều đã thấu hiểu được tầm quan trọng của WLAN và đưa ra quyết định xây dựng một hệ thống WLAN. Cũng giống như các quyết định về các công nghệ khác, sự tiếp cận của Intel với WLAN đã được suy tính thận trọng và được thử nghiệm kỹ lưỡng nhằm đảm bảo đáp ứng được yêu cầu kinh doanh của công ty. Thông qua nhiều dự án thử nghiệm WLAN của mình, Intel đã ghi nhận được một số lợi ích, trong đó một số được gọi là lợi ích “cứng” và dễ dàng xác định số lượng. Chẳng hạn, khi sử dụng WLAN để kết nối các văn phòng mới, các phòng hội nghị hay những nơi tụ họp khác như quán ăn bạn sẽ tiết kiệm được chi phí về lắp đặt đường dây.

Những lợi ích quan trọng nhất của WLAN chính là lợi ích “mềm”, nó rất khó xác định nhưng có thể đem lại kết quả đáng kể. Những dự án thử nghiệm của công ty đã xác định được không ít những lợi ích “mềm” này như:

- Nâng cao tính linh hoạt
- Cho quyết định nhanh chóng hơn
-Sự thích ứng nhân công tốt hơn
- Độ chính xác cao hơn
- Năng suất gia tăng.

ROI của các WLAN

Không như những lợi ích thường được tính dựa trên chỉ số tiền tệ (ví dụ chi phí mạng thấp), lợi ích “mềm” (như năng suất gia tăng) không chỉ đơn giản được đánh giá bằng thuật ngữ tiền tệ. Tiếp xúc với phòng tài chính của Intel, người ta xác định được rằng năng suất gia tăng chỉ có thể tính được bằng thuật ngữ ROI (return on investment, lợi nhuận đầu tư) thực tế. Theo một số phân tích cho thấy cứ trung bình 11 phút năng suất gia tăng trong một tuần sẽ có thể thu hồi được khoản đầu tư cho một WLAN. Trên thực tế, những người sử dụng WLAN sẽ có năng suất cao hơn thế. Thí dụ:

- 32 người sử dụng với TCO (total cost of ownership, tổng chi phí sở hữu) là 20 ngàn đô la sẽ có thể đem lại một khoản lợi nhuận là 300 ngàn đô la trong khoảng thời gian 3 năm.
- 150 người sử dụng với TCO là 60 ngàn đô la sẽ có thể đem lại khoản lợi nhuận 1 triệu đô la trong khoảng thời gian 3 năm.
- 800 người sử dụng với TCO 400 ngàn đô la sẽ đem lại lợi nhuận 5 triệu đô la cũng trong khoảng thời gian trên.

Khi chúng ta tăng thêm số người sử dụng WLAN, thì chỉ số ROI sẽ gia tăng, bởi chính chi phí gia tăng khi tăng thêm số người sử dụng WLAN sẽ sớm giảm nhanh chóng sau khi triển khai sử dụng WLAN. Ngoài ra, Intel đang phát triển các mô hình sử dụng mới khi WLAN đã gắn liền với các quá trình và các loại hình kinh doanh của họ. Thí dụ các công nhân làm việc tại các nhà kho hay sản xuất lưu động có thể kết nối vào mạng trực tiếp ngay tại nơi làm việc.

Thời gian và tài chính

Intel chỉ ra rằng khi họ có được sự phê duyệt để triển khai một WLAN cho một nhóm cụ thể, thì thời gian từ khi tiến hành khảo sát hiện trường cho tới khi hoàn tất là rất khác nhau. Thời gian lâu nhất để triển khai một WLAN đầu tiên là từ 4 đến 6 tháng, và khi đội ngũ nhân viên hội đủ kinh nghiệm với công nghệ này thì phương pháp tốt nhất là chứng minh bằng tài liệu, và các bản thiết kế đạt tiêu chuẩn. Đây chính là các mẫu thiết kế có thể được sử dụng lại giúp họ triển khai nhanh chóng và dễ dàng hơn. Theo kinh nghiệm, các WLAN có qui mô vừa (32 tới 192 người sử dụng) có thể được triển khai trong khoảng từ 6 đến 8 tuần bao gồm cả mua sắm thiết bị. Các WLAN với qui mô lớn (trên 192 người sử dụng) thì việc triển khai sẽ là khoảng từ 8 đến 10 tuần.

Chi phí lắp đặt WLAN có thể thay đổi tương đối lớn và phụ thuộc chủ yếu vào qui mô lắp đặt, sản phẩm được chọn, dịch vụ và hỗ trợ. Công ty cần phải xác định rõ và xem xét kỹ lưỡng từng loại chi phí liên quan khi phân tích chi phí lắp đặt thực tế của WLAN và thường là những chi phí phát sinh.

Tính toán thiết kế WLAN

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến công việc thiết kế, chính vì lẽ đó hiếm khi có hai công ty triển khai lắp đặt công nghệ WLAN có đặc điểm giống nhau hoàn toàn. Khicông ty tiếp cận được giải pháp cho WLAN, họ luôn tính đến những biến số quan trọng như hạ tầng mạng có dây dẫn, các chuẩn không dây, mô hình sử dụng, số người dùng WLAN, cách bố trí tòa nhà, vấn đề an ninh, tính năng của sản phẩm, tính dễ sử dụng, có hỗ trợ quản lý .v.v..Trong khi triển khai một mạng không gian ba chiều, những thiết kế WLAN có thể được sử dụng lại cũng là một phần quan trọng, họ cũng chú trọng vào việc giữ nguyên tính linh hoạt và độ nhạy nhằm đáp ứng các công nghệ đang phát triển - đồng thời duy trì các biện pháp bảo mật thích hợp.

Tô pô mạng cơ sở

Một số công ty, đặc biệt là những công ty mới thành lập hoặc mở văn phòng mới hoàn toàn có thể coi công nghệ WLAN như một giải pháp thay thế cho mạng có dây dẫn. Bằng cách này họ có thể tiết kiệm chi phí rải đường dây cáp Ethernet cho mạng cục bộ tới các bàn làm việc trong toàn bộ khu công sở. Mặc dù nhiều công ty thường coiWLAN để mở rộng mạng dây dẫn của họ nhằm đem lại cho nhân viên tính năng động cao hơn trong công việc. Nếu theo cách này, mạng WLAN phải có hạ tầng dây cáp để kết nối vào.

Lưu ý: Chính bởi WLAN là công nghệ tiên tiến đang được phát triển, nên công ty nhìn nhận việc lắp đặt WLAN là mạng bao phủ hay mở rộng đối với các mạng hiện tại chứ không phải là mạng thay thế. Tuy nhiên, các công ty và văn phòng nhỏ có thể thấy rằng việc thay thế hạ tầng dây dẫn bằng WLAN là điều hợp lí và có thể xác đinh đó là công nghệ phát triển của tương lai.

Quyết định làm thế nào để kết nối một WLAN với mạng có dây dẫn là một vấn đề quan trọng. Các văn phòng nhỏ với khoảng 32 người dùng thường kết nối với mạng có dây dẫn thông qua một ISP băng rộng và internet; các văn phòng cỡ vừa kết nối bằng một đường thuê bao diện rộng; các văn phòng lớn hay các khu phức hợp thường kết nối trực tiếp với mạng này. Trong từng trường hợp, mỗi khách hàng sử dụng WLAN đều phải thiết lập một “đường hầm” (tunnel) mạng biệt lập ảo để bảo vệ các hoạt động truyền thông của họ

Lựa chọn chuẩn cho LAN

Trong các giải pháp xử lý được đề xuất trong bản thiết kế WLAN của Intel, chuẩn không dây nào sẽ được triển khai?Chuẩn 802.11b được chấp nhận rộng rãi và phát triển trên toàn cầu bởi đây là chuẩn chính thức, dễ ứng dụng và giá cả hợp lý. Rất nhiều máy tính xách tayđi kèm với bộ tương hợp 802.11b được tích hợp sẵn, điều này giúp cho việc triển khai 802.11b được dễ dàng hơn. 802.11b sử dụng tần số radio là 2.4 GHz và mô tả ba kênh biệt lập và tốc độ tối đa là 11Mb/s.

Chuẩn 802.11a là chuẩn đang được phát triển có chi phí cao hơn 802.11b khoảng 30% và có các đặc tính khác biệt. Tần số sử dụng sóng radio là 5 GHz với 8 kênh biệt lập và tốc độ tối đa là 54 Mb/s. Lưu ý: Mặc dù nhiều quốc gia phát triển theo chuẩn 802.11a, nhưng nó không sẵn có trên toàn cầu; tần số 5 GHz cũng không phải đã được dùng cho mạng không dây tại tất cả các quốc gia.

Chuẩn 802.11h hiện đang được sử dụng tại châu Âu, đây là khu vực mà quy định tần số radio đòi hỏi các sản phẩm phải có hệ thống TPC (transmission power control) và DFS (dynamic frequency selection). TPC giới hạn năng lượng được truyền tải tới mức tối thiểu cần thiết để vươn tới người dùng xa nhất. DFS lựa chọn kênh dẫn radio tại điểm truy nhập nhằm hạn chế tối thiểu nhiễu với các hệ thống khác, đặc biệt là ra đa. Tại một số khu vực trên thế giới, đa phần tần số 5 GHz được dành cho chính phủ và quân đội sử dụng. Tính vào thời điểm này trên toàn cầu thì 802.11b đang là giải pháp được chấp nhận rộng rãi nhất cho mạng không dây.

Quyết định về chuẩn mạng WLAN đòi hỏi chúng ta phải hiểu một cách thấu đáo về mục tiêu kinh doanh, hạ tầng mạng và những tiến bộ trong tương lai. Theo Intel, những tiêu chí sau đây phù hợp với việc triển khai WLAN chuẩn 802.11a:

- Thực hiện tiết kiệm chi phí với hiệu suất của hệ thống cao hơn là điều quan trọng hơn chi phí hệ thống ban đầu.
- Cần băng rộng và tốc độ để xử lý số lượng lớn đồ họa, âm thanh, dữ liệu và các file video.
- Cần công suất mạng lớn hơn con số 11 MB của WLAN 802.11b.
- Tốc độ của WLAN phải tương thích với tốc độ của các mạng có dây dẫn.
- Đòi hỏi nhiều người dùng tại mỗi điểm truy nhập.
- Có xu hướng thay thế mạng có dây dẫn bằng mạng không dây.

Tuy nhiên, trong hoàn cảnh hiện nay thì một lựa chọn mạng 802.11b là hợp lý hơn cả:

- Lo ngại chính là chi phí lắp đặt hệ thống ban đầu.
- Tốc độ dữ liệu tới 11 Mb/s là đủ.
- Mục tiêu là triển khai toàn cầu.
- Đòi hỏimở rộng các WLAN 802.11b hiện hành.
- Nhu cầu truy nhập WLAN cho các máy tính sách tay.
- Chỉ cần số lượng nhỏ người dùng tại mỗi điểm truy nhập.
- Yêu cầu đưa thêm các nhóm WLAN biệt lập có giới hạn vào LAN có dây dẫn hiện tại.

Intel lựa chọn dùng 802.11b khi triển khai lắp đặt hệ thống hạ tầng WLAN ban đầu chủ yếu là để có thể dùng được ngay. Họ đã phải đáp ứng nhu cầu sử dụng mạng không dây lớn và vào thời điểm đó chỉ có các sản phẩm 802.11b là giải pháp phổ biến rộng rãi nhất. Khi 802.11a trở nên thịnh hành hơn, họ sẽ dần chuyển đổi sang chuẩn nhanh hơn bằng việc triển khai công nghệ mô hình 802.11a và b song với nhau. Chiến lược này đảm bảo cho khoản đầu tư trước của họ vào 802.11 b đồng thời vẫn tạo điều kiện cho người dùng có được tốc độ truy nhập mạng tốt hơn.

Thiết lập vùng phủ sóng

Vùng phủ sóng phải bảo đảm :1) người dùng WLAN có thể truy nhập mạng từ bất cứ địa điểm làm việc nào của mình (xác định việc truy nhập WLAN ở vị trí nào là cần thiết); 2) cung cấp cho người dùng băng thông đủ lớn để thực hiện công việc của họ (quyết định tốc đường truyền chấp nhận được cho các phạm vi WLAN).

Trước khi lập kế hoạch vùng phủ sóng cho WLAN, Intel đã phải nắm vững một số điểm như đối tượng sẽ sử dụng WLAN và mục đích sử dụng của họ. Những khách hàng của công ty sẽ sử dụng những trình ứng dụng nào trong WLAN? Liệu các trình ứng dụng (như chương trình đa phương tiện) có đòi hỏi băng thông rộng hay không? Tỉ lệ phần trăm khách hàng của công ty sẽ sử dụng các ứng dụng băng thông rộng tốc độ bao nhiêu và vị trí của người dùng tại khu vực bố trí lắp đặt mạng. Việc tiến hành khảo sát hiện trường lắp đặt trước khi triển khai một WLAN đã giúp công ty xác định được vùng phủ sóng, tốc độ dữ liệu và quyết định vị trí các điểm truy nhập WLAN. Công ty cũng cần xác định được các nguồn gây nhiễu do sóng radio. 802.11b và 802.11a cùng sử dụng các dải băng tần radio tự do, do vậy việc phát sinh nhiễu từ điện thoại không dây, lò vi sóng, các hệ thống vệ tinh và các thiết bị RF khác có thể là vấn đề cần quan tâm.

Khi bố trí các vị trí truy nhập, người ta gối các điểm truyền tín hiệu nhằm đảm bảo không có điểm chết trong toàn bộ mạng. Với thủ thuật này, việc đặt các điểm truy nhập kề nhau với các kênh dẫn khác biệt là rất quan trọng để giảm thiểu sung nhiễu và giúp đảm bảo thông lượng của WLAN tốt nhất có thể. Mục tiêu của công ty là cung cấp tốc độ trung bình từ 300 tới 500 Kb/s tới người dùng theo các mô hình sử dụng phổ thông. Và họ cho rằng những người dùng WLAN đều mong muốn kết nối vào mạng không dây vớitốc độ tu?ng tự như mạng có dây dẫn của họ.

Số lượng người sẽ dùng WLAN giúp công ty quyết định được cần phải có bao nhiêu điểm truy nhập. Công ty đã dự tính có từ 12 đến 15 người cho một điểm truy nhập, tuy nhiên con số này chỉ là tương đối bởi còn phải dựa vào số chương trình ứng dụng mà họ sử dụng. ở các tình huống khi mà người dùng chỉ với mục đích thư điện tử và chia sẻ các fille có dung lượng vừa phải thì 25 người dùng tại mỗi điểm là hợp lý. Mặt khác, nếu người dùng WLAN có ý định dùng mạng này cho các trình duyệt đa phương tiện, công tyđặc biệt cần sự tập trung lớn vào các điểm truy nhập 802.11b. Họ cũng tính toán việc ứng dụng các điểm truy nhập 802.1b riêng biệt hay một cấu hình lai ghép tại địa điểm khách hàng có thể tự động lựa chọn giữa 802.11a và 802.11b.

Ngoài ra việc chuyển tải nguồn điện tới các điểm truy nhập là một phần quan trọng trongcông việc triển khai lắp đặt cho một WLAN vừa và nhỏ. Việc sử dụng nguồn điện AC 115 volt có thể là khoản chi phí rất lớn và là một cơn ác mộng đối với công tác hậu cần. ở đây một biện pháp được sử dụng là PoE (Power over Ethernet, sử dụng 4 đường dây không tải dữ liệu của cab CAT5 để cung cấp nguồn điện cho điểm truy nhập). Tại các gói lắp đặt nhỏ hơn với một hoặc hai điểm truy nhập, chúng ta hoàn toàn có thể cung cấp nguồn điện cho các điểm truy nhập bằng cách sử dụng các đường ra sẵn có.

Tốc độ dữ liệu và dải tần tín hiệu cũng là những vấn đề vô cùng quan trọng, đó là công việc tính toán khi thiết lập vùng phủ sóng cho WLAN. 802.11b có dải tần 100 mét và tốc độ dữ liệu dịch chuyển từ 1Mb/s cho tới 11Mb/s. 802.11a có dải tần 75 mét và tốc độ dữ liệu từ 6Mb/s tới 54Mb/s. Trong mỗi trường hợp, nếu tín hiệu đường truyền tới khách hàng càng xa thì tốc độ dữ liệu sẽ càng thấp. Họ quyết định tốc độ dữ liệu hợp lí và đặt vị trí cho các điểm truy nhập để thu được dữ liệu. Thí dụ, mỗi điểm truy nhập 802.11b được đặt cách nhau 50 mét được coi là hợp lý. Sơ đồ bố trí này đạt được tốc độ dữ liệu chung lên đến 5.5Mb/s. Với 15 người sử dụng tại mỗi điểm truy nhập thì mỗi người dùng có thể hi vọng vào tốc độ > 350Kb/s.

Xây dựng mạng

Tại vị trí thích hợp, công ty cố gắng xây dựng WLAN trên một mạng con (subnet) duy nhất. Một mạng con tiêu chuẩn thực sự có thể hỗ trợ tới 200 người dùng WLAN, như vậy mới đủ địa chỉ IP cho các thiết bị cơ sở hạ tầng của mạng. Họ cũng sử dụng VLSM (variable length subnet masks, mặt nạ mạng con có độ dài thai đổi), hoặc mạng siêu cấp, để hỗ trợ cho khoảng 820 khách hàng sử dụng mạng không dây tại các tòa nhà văn phòng lớn. Nói chung, họ chỉ sử dụng mạng con để tạo cơ hội phát triển cho WLAN của họ.

Trong khi một số HĐH của Microsoft như Window XP và Window 2000 hỗ trợ DHCP (dynamic host configuration protocol) tự động để có được một địa chỉ IP tại một mạng con mới, thì một số trình ứng dụng - điển hình nhất là các giải pháp VPN (mạng riêng ảo) - lại không thực hiện được khi người dùng dịch chuyển từ mạng con sang mạng con.

Bảo mật mạng WLAN

Khi phần lớn WLAN đã được lắp đặt vào vị trí hoạt động, việc quan trọng tiếp theo là bảo mật mạng. Như đã trình bày ở trên, Intel sử dụng công nghệ VPN cho việc mã hóa có độ an toàn cao giữa WLAN và mạng liên kết. Họ cũng tiến hành xác nhận lần thứ hai để hỗ trợ kiểm soát truy nhập. Việc kết hợp này đem đến sự an toàn mạng có thể là tốt nhất tại giai đoạn này trong quá trình phát triển công nghệ WLAN. Họ cũng cho phép những đặc tính WEP (wired equivalent privacy) trong các thiết kế 802.11b nhằm tạo thêm một tầng bảo mật. Chúng ta cũng có thể dựa vào chỉ một mình WEP hoặc kết hợp với 802.1x để bảo mật WLAN, tuy nhiên, họ cho rằng những giải pháp này không thực sự đem lại mức độ bảo mật an toàn cao.

Các chuẩn bảo mật WLAN đang phát triển như TKIP (temporal key integrity protocol), và các chuẩn tương lai như AES (advamced encryption standard), sẽ được ứng dụng lâu dài trong việc bảo mật các WLAN mà không cần sử dụng tới việc mã hóa VPN. Họ đã xác đinh biện pháp bảo mật là hoàn toàn thiết yếu cho dù họ quyết định triển khai WEP như thế nào: họ luôn ấn định các khóa WEP của mình với các thiết bị 802.11b hơn là chấp nhận sử dụng các chế độ cài đặt mặc định. Trên thực tế, họ tin tưởng vào việc thay đổi tất cả các chế độ cài đặt mặc định trong toàn WLAN như các ID mạng không dây mặc định (SSID, service set identifier) kết hợp với các điểm truy nhập. Ngoài ra họ cũng đã áp dụng các thiết bị phân tích lưu lượng mạng để giám sát các gói tin lưu thông trong toàn WLAN.

Kết luận

Chúng ta đã sử dụng Namespace System.Management để lấy thông tin trên tất cả các ổ đĩa hiện có trong hệ thống và đã sử dụng các lớp Directory và FileInfo trong Namespace System.IO để lấy thông tin thư mục và file. Và có rất nhiều đặc tính có sẵn trong các lớp Directory và File mà chúng ta vẫn chưa sử dụng ở đây như tạo và xoá thư mục, tạo, sao lưu và di chuyển file .v.v. Cũng với Namespace System.Management, bạn có thể truy nhập vào thông tin quản lý hệ thống, thiết bị và chương trình ứng dụng trong cơ sở hạ tầng WMI (Windows Management Instrumentation). Chúng ta cũng có thể truy vấn các thông tin như ‘còn bao nhiêu chỗ trống trong ổ đĩa’, ‘mức độ sử dụng CPU hiện tại là bao nhiêu’ và nhiều thứ khác nữa khi bạn sử dụng các lớp trong Namespace System.Management. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo các Namespace này tại địa chỉ http://msdn.microsoft.com. Chúc các bạn thành công.

Hoàng Hiệp
(Còn tiếp)

Các tin tức khác:

Người tiêu dùng VN: Mày mò lắp ráp máy tính!

Lỗ hổng thứ 3 trong công cụ search Google

''Hattrick'' IPAQ h6315: Bluetooth + GSM + Wi-Fi

Nguy cơ mất cắp tài khoản từ máy ATM

Seagate sử dụng công nghệ mới cho ổ cứng

Một số thủ thuật với máy Nokia

Giải pháp ngăn chặn mã độc hiệu quả của SurfControl

Anh trang bị ''cảnh sát ảo'' cho các website

Lỗi IE cho phép giả mạo địa chỉ web như thật

Nhu cầu điện thoại di động tăng mạnh vào cuối năm

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone