Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

Khi bạn không thể sử dụng OE để check mail

Bạn có hộp thư POP3 như: @hn.vnn.vn, pmail.vnn.vn... và dùng Outlook Express (OE) để nhận thư từ máy chủ của nhà cung cấp dịch vụ qua đường điện thoại nội hạt, nay vì đi nơi xa hay đi công tác nước ngoài mà vẫn muốn liên hệ với bạn bè, đối tác, khách hàng... qua địa chỉ mail này. Điều đó có thể thực hiện rất dễ dàng nếu bạn sử dụng một trong các dịch vụ sau:

Mail2web.com

Mail2web.com có giao diện đẹp, cách dùng giống như một web mail thông thường (Yahoo Mail, HotMail). Bạn chỉ cần gõ vào địa chỉ mail và password, ngoài ra không cần khai báo thêm thông tin gì cả là có thể truy nhập ngay hộp thư mail POP3 của mình ở bất kỳ đâu. . Tuy cách thức truy nhập đơn giản nhưng bạn có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề bảo mật vì password, địa chỉ mail của bạn sẽ được mã hóa 128 bit rồi mới gửi đến server. Đặc biệt Mail2web sẽ không thu thập, copy hay chuyển bất kỳ thông tin gì của bạn khi bạn dùng dịch vụ này.

Hãy tới địa chỉ
http://www.mail2web.com, tại đây có 3 hình thức truy nhập vào hộp thư POP của mình là truy nhập theo chế độ bình thường, truy nhập hộp thư theo chế độ an toàn (Secure Login) và truy nhập có thêm chọn lựa như kê khai thêm tên server thư (Advanced Login).

Bạn nên truy nhập theo chế độ bảo mật bằng cách kích vào liên kết Secure Login, gõ địa chỉ email vào ô Your Email Address, và mật khẩu vào ô password, sau đó bấm nút Check Mail đề nhận thư. Việc gửi thư, gửi chuyển tiếp (Forward) hay gửi tệp tin đính kèm đều tương tự như các hộp thư Web mail thông thường khác. Để thoát khỏi Mail2web bạn kích vào nút LogOff/Change User.

Check mail POP3 từ các trang web Việt Nam

Nếu thích “dùng hàng Việt” thì bạn có thể sử dụng một dịch vụ có giao diện thật đẹp của VDC. Truy nhập địa chỉ
http://webmail.vnn.vn, tại đây gõ vào 2 ô User và Password là tên và mật khẩu của hộp thư POP3 của bạn, chọn phần đuôi sau ký tự @của địa chỉ mail tại ô Domain rồi bấm Login. Dịch vụ này có ưu điểm là gửi và nhận thư rất nhanh, giao diện tiếngViệt nên rất dễ dùng. Bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ tại trang http://saigonmail.vnn.vn nhưng ngôn ngữ thể hiện trên trang này không phải là tiếng Việt.

Check mail POP3 từ Yahoo

Nếu bạn có một tài khoản Yahoo Mail thì rất tốt, bạn có thể dùng nó để check mail POP3 nhưng phải bỏ vài phút để thiết lập tham số (Set up) cho hộp thư. Công việc này bạn nên làm từ trước theo hướng dẫn sau:

Set up thêm tài khoản POP3 vào Yahoo Mail

Truy nhập vào hộp thư Yahoo tại địa chỉ
http://mail.yahoo.com. Trong hộp thư này bạn bấm vào dòng Mail Options ở đầu trang bên trái (dưới dòng Sign Out), chọn mục Management trong trang vừa hiển thị rồi kích chuột vào liên kết Mail Accounts. Tại trang Mail Accounts, bấm nút Add rồi thực hiện tiếp 2 bước:

+ Trong hộp Add Account: Tại mục Enter Account Name gõ vào tên mà bạn dùng để check mail trong OE rồi bấm Continue.
+ Trong hộp Set Up Mail server có các mục bạn cần điền đủ:
  - Mail server: Gõ vào ô này thông tin như đã khai báo trong Incoming mail của OE, ví dụ: mail.hcm.vnn.vn; pmail.vnn.vn (prepaid); mail.hn.vnn.vn... Muốn chắc chắn bạn mở trước OE rồi vàoTools/Accounts... bấm Properties chọn Servers/Incoming mail (POP3) để xem.
  - Username: Gõ phần đầu địa chỉ e-mail đứng trước ký tự @.
  - Password: Gõ mật khẩu mà bạn check mail POP3 trong OE.

Chọn màu trong bảng màu Indicator để thư nhận từ hộp thư POP3 sẽ có màu khác với YahooMail. Cuối cùng bấm vào nút Set Up Mail Server. Nếu bạn có account POP3 thứ 2 thì cũng làm như vậy nhưng chỉ thiết lập được tối đa 3 account POP3 mà thôi. Giờ đây Yahoo Mail đã sẵn sàng đón nhận những thư từ hộp thư POP3 của bạn.

Nhận Mail

Sau khi thiết lập xong các tài khoản thư mail POP3 vào Yahoo Mail, bạn có thể nhận được thư POP3. Trong trang Mail Accounts bây giờ giờ sẽ có 2 tài khoản, một tài khoản của Yahoo và một tài khoản của hộp thư POP3 bạn đã thêm vào. Hãy bấm vào tài khoản POP3 rồi bấm tiếp dòng Check Mail ở cửa sổ cạnh để nhận thư.


Sau này ở bất kỳ nơi đâu khi truy nhập vào Yahoo Mail bạn sẽ thấy có sẵn tên hộp thư POP3 nằm dưới dòng Check other Mail để bạn có thể truy nhập nhanh tới hộp thư này. Bạn lưu ý các thư POP3 lấy từ Yahoo vẫn còn bản lưu trên server, muốn lấy thư và xóa luôn thư trên server bạn hãy bấm nút Edit bên cạnh mục Check other Mail để vào trang web khác chỉnh lại thiết lập.

Hãy cẩn thận khi check mail nơi máy khác

Với các web mail đã đề cập ở trên bạn có thể nhận và gửi thư tại hộp thư POP3 từ bất kỳ nơi nao. Tuy nhiên hãy chú ý đã có rất nhiều trường hợp bị mất mật khẩu, lộ thông tin riêng tư khi check mail ở các dịch vụ Internet công cộng, tại nhà người quen, công ty... mà bạn không để ý đến vấn đề bảo mật. Để “an toàn trên xa lộ” bạn chú ý các điểm sau:

+ KeyLo

Có những chương trình gọi là Keylog có thể ghi lại những gì bạn đã thao tác trên máy tính Lợi dụng tính năng này người ta cài nó vào máy để lấy thông tin như: tài khoản, mật khẩu, của người truy nhập. Các Keylog này thường ẩn, dung lượng tệp tin nhỏ từ 200KB trở xuống, chạy rất ổn định nên bạn khó mà biết được nó đang chạy hay không. Có nhiều cách đề phòng nhưng cách đơn giản nhất khi truy nhập mạng ở máy lạ nếu cần gõ mật khẩu truy nhập bạn đừng gõ ngay mà trước tiên hãy gõ 2 hay 3 ký tự vô nghĩa rồi mới gõ mật khẩu, tiếp theo bạn gõ 4 hay 5 ký tự vô nghĩa nữa rồi sau đó dùng phím BackSpace để xóa đi những ký tự thừa, chỉ để lại mật khẩu truy nhập của bạn. Lặp lại quá trình này vài lần, bây giờ bạn mới ung dung Sign In vào hộp thư hay các tài khoản khác... Keylog dù có thông minh đến đâu cũng không thể đoán ra mật khẩu thật của bạn.

+Hủy tính năng Auto Complete của IE

Đây là tính năng tự động điền địa chỉ, nhớ password... có trong IE, chẳng hạn khi bạn gõ vào ô Address, Account mới vài ký tự thì IE sẽ tự động điền tiếp hay có một trình đơn nhỏ thả xuống đề xuất sẵn địa chỉ, account... cho bạn. Nếu đây là máy dùng một mình thì rất tiện lợi cho bạn, nhưng với nơi công cộng thì coi như bạn “vạch áo cho người xem lưng”. Do đó đầu tiên khi ngồi vào máy lạ bạn phải hủy bỏ ngay tính năng Auto Complete bằng cách: Vào menu Tools->Internet Options, chọn thẻ Content trong mục Internet Options rồi bấm nút Auto Complete. Bạn sẽ thấy xuất hiện hộp Auto Complete Settings, tại đây bạn huỷ dấu kiểm ở tất cả các ô: Web addresses, Forms, User names and passwords on forms... rồi bấm các nút Clear Forms, Clear Passwords và OK để xóa những gì mà IE lưu vào nó.

+ Không dùng các liên kết

Khi sử dụng máy tính tại dịch vụ Internet công cộng rất có thể bạn thấy là một trang web đẹp có sẵn các biểu tượng liên kết đến Yahoo Mail, ICQ, Mail2Web.com... Để tiết kiệm thời gian bạn thường bấm bấm ngay vào các liên kết này để truy nhập hộp thư. Nhưng bạn hãy coi chừng vì có thể đây là những trang bẫy, thông tin của bạn sẽ được gửi đến một nơi nào đó mà bạn không thể biết được. Tốt hơn hết là muốn đến trang web nào hãy gõ vào địa chỉ của trang Web đó vào ô Address, chẳng hạn muốn đến Yahoo Mail hãy gõ
http://mail.yahoo.com vào ô Address chứ không kích chuột vào các liên kết có sẵn. Một điều nữa là đa số người dùng sau khi truy nhập Yahoo Mail rồi Yahoo Messenger... khi ra đi lại “quên” Sign Out. Chỉ cần người khác biết một chút thông tin của bạn sẽ bị lộ chưa kể họ còn dùng địa chỉ mail của bạn để gửi thư thì rất phiền phức.

Với 3 biện pháp trên hy vọng bạn sẽ không còn lo khi mỗi tháng hóa đơn Internet tự dưng có những cuộc truy nhập mà mình không biết.

Các tin tức khác:

Sâu Bagle mới lây lan mạnh

Công nghệ thông tin - viễn thông TP.HCM: 5 năm phát triển và những bài học cho tương lai

Khắc phục sự cố của màn hình và card màn hình

Giảm 20% cước trả sau CityPhone

Trách nhiệm của Vinacomm đến đâu trong "sự kiện iCMS" ?

Phát tán chương trình tạo khóa kích hoạt Windows

Ngành thuế hiện đại hoá lưu trữ và bảo mật dữ liệu

Virus Netsky.B gây thiệt hại 3,12 tỷ USD

Nullsoft nâng cấp Winamp để vá lỗ hổng

Học tiếng Anh qua mạng

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone