Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

Intel kêu gọi ‘đại tu’ Internet

"Mạng toàn cầu cần được nâng cấp với một lớp năng lực mới có khả năng giải quyết những vấn đề về sức chứa, an ninh và độ tin cậy đang gần đạt đến giới hạn", Tổng giám đốc công nghệ của Intel Pat Gelsinger nhận xét hôm qua.

Gelsinger coi PlanetLab, một mạng thử nghiệm chạy trên lớp trên cùng của Internet, là một bước đi đúng hướng. Dự án này được Hewlett-Packard và Intel phối hợp thực hiện từ năm 2002 nhằm đem lại cho Internet sự thông minh và tính thích nghi cao. Ông nhận định: “Chúng tôi cho rằng những gì mình làm hôm nay đang tạo ra nền tảng cho Internet ngày mai”. 

Theo Gelsinger, những server nhúng trong mạng cung cấp cho PlanetLab một lớp dịch vụ mới. Những dịch vụ này bao gồm xử lý sự kiện để giám sát những gì đang xảy ra, tạo bản đồ mạng để bố trí kết nối giữa các máy tính, cung cấp nội dung để tối ưu hóa nơi lưu trữ thông tin, truyền thông Internet (Webcasting). 

Gelsinger mô tả 2 nghiên cứu gần đây cho thấy tiềm năng của PlanetLab trong việc cải thiện Internet. Dự án đầu tiên có tên "Y tế cộng đồng cho Internet" (Public Health for the Internet) đã phát triển một hệ thống giám sát các cuộc tấn công mạng và dò ra nguồn gốc của chúng. Thông tin thu thập được sẽ được gửi tới các ứng dụng tường lửa tại các công ty hoặc nhà cung cấp dịch vụ để nâng cao tính bảo mật.  

Thử nghiệm thứ hai có tên "Truyền thông đa phương tiện hệ thống đầu cuối" (End System Multicast) đang được PlanetLab thực hiện tại Đại học Carnegie Mellon University nhằm cải thiện chất lượng truyền thông Internet. Bằng cách thiết lập các máy chủ proxy, dự án sẽ giảm tải cho những máy tính chính làm nhiệm vụ truyền phát nội dung và nâng cao chất lượng truyền tải. Trong buổi thuyết trình hôm qua, Gelsinger đã chứng minh hiệu quả của công nghệ này bằng thực tiễn. Một màn hình cho thấy bài diễn văn của ông được phát trực tiếp trên web bị giảm chất lượng khi một số máy tính mới kết nối vào máy chính đang truyền phát. Tuy nhiên, khi một giao điểm của PlanetLab được bổ sung vào mạng, nó nhận tải thay máy chính và chất lượng hình ảnh được phục hồi như cũ.  

Theo Vint Cerf, các vấn đề của Internet bao gồm:

- Sức chứa: Với hàng chục tỷ thiết bị sẽ kết nối, Internet sẽ bị quá tải.
- Người dùng và các ứng dụng ngày càng đòi hỏi nhiều băng thông hơn so với khả năng đáp ứng của cơ sở hạ tầng mạng hiện nay.
- Internet ngày một mở rộng, vì vậy, sẽ có sự khác biệt rất lớn về tốc độ phản hồi của dịch vụ mạng, dẫn đến chất lượng dịch vụ sẽ khó dự đoán hơn.
- Vấn đề thuế và tội phạm mạng cần phải được giải quyết trong khuôn khổ chính phủ hoặc liên chính phủ.

Gelsinger khen ngợi các nỗ lực của Cisco Systems và các hãng khác trong việc cải thiện hệ thống truyền dẫn của Internet hiện tại, nhưng theo ông, chừng đó là chưa đủ để xử lý độ phức tạp của Internet2, sự chuyển đổi sang giao thức IP6 và các vấn đề khác. 

Về các giới hạn của Internet, Gelsinger có chung quan điểm với Vint Cerf, người góp phần phát minh ra Internet cách đây 30 năm. Nhân vật này từng khẳng định, mạng toàn cầu vẫn còn ở giai đoạn sơ khai, tương đương với thời kỳ đồ đá của quá trình tiến hóa. 

Hiện nay, PlanetLab có sự tham gia của 150 trường đại học, các hãng Intel, HP, AT&T Labs, France Telecom và NEC Laboratories America. “Giờ đây, dự án đã vươn khỏi những cội rễ đó”, Gelsinger khẳng định. “Chúng tôi tin rằng đã đến lúc thương mại hóa các dịch vụ xây dựng trên mạng này”.

Các tin tức khác:

Tùy biến thao tác Copy và Cut trong hệ điều hành Windows

Bán sạch đồ nhà lấy tiền sử dụng Internet

Những công cụ không thể thiếu cho PC

Đã có giải pháp in ấn bảo mật tại Vietnam

Cảnh báo virus: W32/Dabber-A

Microsoft: Khả năng lưu trữ dữ liệu là vô tận

Doanh nghiệp châu Âu sẽ có tên miền ".eu"

Tìm hiểu và sử dụng hệ thống địa chỉ và giao thức mạng mới IPv6

Oracle phát hành bản nâng cấp quý đầu tiên

Xuất hiện virus "đánh thuê"

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone