Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

IE và cuộc chiến chống lại thế giới trình duyệt

Từ suốt những tháng cuối năm 2004 và đầu 2005, viễn cảnh phát triển của trình duyệt Internet Explorer (IE) đã không còn sáng sủa như trước đây. Lần đầu tiên trong nhiều năm qua, thị phần của IE đã không vượt nổi 90% tại Mỹ và chỉ đạt 69% tại Đức.

Trong khi đó, người ta lại có dịp chứng kiến sự trỗi dậy của một loạt các trình duyệt tuy không mới nhưng ngày càng hứa hẹn khả năng cạnh tranh gay gắt với IE - đó là Firefox, Netscape, Safari, Opera, và Deepnet Explorer.

Một trong những nguyên nhân khiến người dùng lìa xa IE là do những yếu kém về bảo mật của trình duyệt này. Việc liên tục phát sinh những lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng dường như đã trở thành chuyện cơm bữa.

Ngoài ra, việc thiếu một số tính năng như: duyệt tab, RSS... đã khiến IE trở nên lạc hậu với các đối thủ khác. Microsoft có hứa hẹn sẽ bổ sung những tính năng này trong phiên bản IE 7.0 sắp tới mà người dùng hy vọng sẽ được thử nghiệm phiên bản beta trong 1 hoặc 2 tháng nữa.
 
Đối thủ "nặng ký" nhất của IE hiện nay là trình duyệt Mozilla Firefox, đã và đang được người dùng và giới chuyên gia đánh giá khá cao. Tuy cũng miễn phí như IE và hầu hết các trình duyệt khác nhưng Firefox lại được trang bị khả năng duyệt tab và RSS. Firefox rất dễ sử dụng và hỗ trợ rất tốt các plug-in của hãng thứ ba.

Trong khi đó, Netscape 8 lại là một chủ thể hòa hợp giữa các tính năng của IE và Firefox, hỗ trợ động cơ tìm kiếm của hai loại trình duyệt này. Netscape 8 có thể tiếp cận cả những website chỉ được thiết kế riêng cho IE. Trình duyệt này rất dễ sử dụng và cũng được trang bị khả năng duyệt tab.

Tuy không nổi đình nổi đám như hai trình duyệt trên, nhưng có thể coi Deepnet Explorer là một phiên bản nhái của IE vì nó được xây dựng trên động cơ của trình duyệt này. Còn hai trình duyệt khác cũng góp mặt trong lĩnh vực duyệt web đó là Safari RSS và Opera.

Safari là trình duyệt được hãng Apple xây dựng riêng cho hệ điều hành Mac OS X (kể cả trong phiên bản mới nhất là Mac Tiger OS). Trình duyệt này được tích hợp khả năng duyệt tab và RSS, có khả năng tăng tốc độ lướt web cho người dùng máy Mac.

Trình duyệt cuối cùng cần phải kể đến là Opera với phiên bản mới nhất là Opera 8.0. Phiên bản mới nhất có khá nhiều tính năng mới mẻ so với các loại trình duyệt khác, đó là khả năng tự động điều chỉnh độ rộng của trang web so với màn hình. Tuy nhiên, sự khác biệt duy nhất và cũng là điểm yếu của Opera 8.0 là nó không hoàn toàn miễn phí. Nếu sử dụng phiên bản miễn phí, bạn sẽ phải chịu đựng quảng cáo, còn nếu không thì phải trả 40USD.

Các tin tức khác:

Google - công cụ đắc lực cho hacker

Hội thảo Công nghệ thông tin và Ngôn ngữ học

Virus mới "ngốn" băng thông dành cho thư điện tử

Ý tưởng siêu lợi nhuận từ những rắc rối của con trẻ

Google - chiếc mũ nhận diện thời @

Ba SV đoạt giải AGAMES'03 được nhận học bổng

Quảng cáo từ khoá, quảng cáo Google Adwords đắt hang

106 thủ thuật với Microsoft Office - Phần 1

6 lỗi chưa được sửa trong sản phẩm của Oracle

Cuối năm 2005: Eu đưa tên miền ".eu" vào sử dụng

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone