Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

IDG Ventures VN chính thức bắt đầu "mạo hiểm"

IDG Ventures VN chính thức khai trương, công bố 2 công ty đầu tiên được sử dụng quỹ vốn đầu tư mạo hiểm và kế hoạch hoạt động trong lĩnh vực ICT trong thời gian tới. 

Chiều 25/3, Quỹ đầu tư mạo hiểm IDG Ventures Việt Nam đã chính thức khai trương văn phòng tại TP.HCM. Trụ sở văn phòng đặt tại tầng 11, toà nhà Sunwah, 115 Nguyễn Huệ Q1 TPHCM.

Văn phòng tại TP.HCM sẽ là nơi để IDG Ventures VN tiến hành các hoạt động đầu tư tại khu vực phía Nam. Các doanh nghiệp mà quỹ đầu tư mạo hiểm hướng đến là những doanh nghiệp trẻ thuộc các lĩnh vực: Thương mại điện tử, phần mềm, viễn thông, CNTT... Đây là các doanh nghiệp đã có sản phẩm nhưng chưa tạo ra được nguồn thu, có ý tưởng phát triển sản phẩm, mở rộng kinh doanh nhưng thiếu vốn.

Hai "mạo hiểm" đầu tiên

Hai công ty VN đầu tiên được IDG chọn đầu tư là Công ty Giải pháp Phần mềm Hoà Bình (Peacesoft) và Công ty phần mềm iSphere, đều là các DN trẻ của Hà Nội.

Ông Nguyễn Bảo Hoàng, Tổng Giám đốc IDG Ventures VN cho biết: "chúng tôi thật vui mừng khi đầu tư vào PeaceSoftiSphere. Họ là những công ty trẻ, năng động với đội ngũ nhân viên tuyệt vời".

Trao đổi với VietNamNet, ông Nguyễn Bảo Hoàng, Tổng giám đốc IDG Ventures VN cho biết: "Quỹ đầu tư mạo hiểm VN ra đời từ tháng 3/2005 đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của doanh nghiệp. Trung bình mỗi tuần quỹ nhận được 40-50 hồ sơ trình bày dự án xin đầu tư của các công ty. Trong tổng số gần 200 hồ sơ gửi về, ngoài 2 dự án thuộc công ty Peasoft và iSphere là đã được lựa chọn đầu tư, có 2 dự án khác cũng đã được lựa chọn và chuẩn bị vận hành. Những dự án được lựa chọn ngoài tính khả thi thuyết phục, còn được xét đến các yếu tố về người lãnh đạo công ty, đội ngũ nhân viên kinh doanh và kỹ thuật".

Tính khả thi - Cơ hội phát triển?

Nguồn vốn mà IDG Ventures đầu tư sẽ giúp các công ty tăng giá trị bằng việc tăng nhanh doanh thu, mở rộng thị trường ra toàn cầu và thiết lập quan hệ với các đối tác chiến lược quan trọng. Hiện IDG đã đầu tư vốn vào hai công ty Giải pháp Phần mềm Hoà Bình (Peacesoft) và Công ty phần mềm iSphere, Tuy nhiên số vốn cụ thể là bao nhiêu hiện vẫn chưa được bật mí.

Ông Hoàng đưa ra lý do để chọn PeaceSoft và iSphere rằng: "PeaceSoft có một cổng thông tin đa dạng với website www.chodientu.com và chúng tôi tin tưởng PeaceSoft sẽ là công ty hàng đầu về phát triển thị trường thương mại điện tử tại VN". Còn "iSphere là công ty có nhiều kinh nghiệm trong việc phát triển các ứng dụng DN và ứng dụng trên nền tảng website".

Đối với PeaceSoft, nguồn vốn đầu tư của IDG sẽ được sử dụng để tiếp tục phát triển các dòng sản phẩm truyền thống của công ty, mở rộng thị trường, và phát triển một dự án về Thương mại điện tử có tên gọi CHỢĐIỆNTỬ.COM.

Đầu tư vốn => cổ phần hoá => IPO

Quỹ đầu tư mạo hiểm Việt Nam có số vốn lên đến 100 triệu USD. Hình thức đầu tư là sẽ lựa chọn các doanh nghiệp tiềm năng phát triển để đầu tư phát triển hoặc mở rộng, nâng cấp các dòng sản phẩm. Số tiền đầu tư sẽ được tính theo hình thức góp vốn mua cổ phiếu. Sau 3-5 năm (thời gian dự kiến hoàn vốn), cổ phiếu sẽ được rao bán trên thị trường chứng khoán (IPO).

Ông Nguyễn Hòa Bình, Tổng giám đốc PeaceSoft cũng thông báo: ông Nguyễn Bảo Hoàng, Tổng giám đốc IDG Ventures sẽ gia nhập Ban Giám đốc công ty PeaceSoft. Ông Bình cho biết, ngoài các vấn đề về vốn, những kinh nghiệm của ông Hoàng sẽ giúp PeaceSoft giải quyết nhiều bài toán khó về nhân sự, phương pháp tiếp cận và phát triển thị trường theo phương pháp tiên tiến và chuyên nghiệp.

Tại iSphere, ông Nguyễn Bảo Hoàng cũng tham gia điều hành trong Ban Giám đốc của công ty này. Lãnh đạo cả hai công ty Việt Nam đều tỏ ra rất vui mừng được tiếp nhận thành viên mới như ông Hoàng cũng như số vốn đầu tư của IDG Ventures. Ông Jin Wook Lim, Tổng giám đốc của iSphere cho biết, tiền đầu tư của IDG sẽ được sử dụng để tiếp tục xây dựng cơ sở hạ tầng, xây dựng thương hiệu, nghiên cứu và phát triển các lĩnh vực kinh doanh mới, các dịch vụ và sản phẩm, đồng thời hỗ trợ và mở rộng thị trường của iSphere ở VN và Hàn Quốc.

Không dành cho sinh viên!

Trả lời câu hỏi "liệu sinh viên mới ra trường, có sản phẩm phần mềm và ý tưởng kinh doanh nhưng chưa có điều kiện để lập công ty thì liệu có thể lập dự án để tiếp nhận vốn đầu tư của quỹ IDG Ventures", bà Nguyễn Quế Anh, trợ lý tổng Giám đốc IDG Ventures cho biết: "Trường hợp này sinh viên sẽ không được quỹ IDG Ventures đầu tư tiền, song sẽ được tư vấn về việc thành lập công ty".

Hiện nay, ngoài việc tiến hành các hoạt động đầu tư tại khu vực phía Nam, văn phòng IDG Ventures TP.HCM đồng thời còn là một trung tâm nghiên cứu cho doanh nghiệp VN và các công ty đang phát triển. IDG Ventures TP.HCM có nhiều chuyên gia tư vấn về thông tin thị trường, kinh nghiệm tài chính để giúp các doanh nghiệp hoạch định chiến lược phát triển.

Ông Nguyễn Bảo Hoàng cũng cho biết: "Ngoài các hoạt động đầu tư, IDG Ventures cũng sẽ hợp tác chặt chẽ với chính quyền địa phương và cộng đồng doanh nghiệp. Việc hợp tác sẽ tập trung vào phát triển thị trường khoa học công nghệ, giáo dục tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam. Dự kiến đến tháng 6/2005, văn phòng thứ hai của quỹ IDG Ventures sẽ được khai trương tại Hà Nội.

Các tin tức khác:

Tạo bộ trình diễn ảnh tự động với PicturesToExe

Duy trì khách hàng trung thành cho doanh nghiệp trong bán hàng trực tuyến

Triển lãm CNTT Singapore COMDEX 2004: Đông quá!

Bảo vệ thông tin bằng mã hoá lượng tử

Bị phạt 7,5 triệu USD vì tội tung spyware

Mẹo nhỏ cho hệ điều hành Windows

S-Fone đầu tư 75 triệu USD mở rộng vùng phủ sóng

Châu Âu lên tiếng bảo vệ trẻ em khi dùng Internet

Các máy chủ Linux đang gặp nguy hiểm

Hàn Quốc chặn các website cung cấp phim chặt đầu

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone