Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm Norton Antivirus 2002 v8

Đây là chương trình phòng chống Virus thường xuyên được người dùng bình chọn là 1 trong những phần mềm tốt nhất hàng năm. Rút kinh nghiệm với phiên bản NAV 2001, đă chạy chậm mà còn tự động thay đổi các thông số email của khách hàng khiến những người thiếu kinh nghiệm phải "la làng".

NAV 2002 tương thích với Windows 9x/SE/ME/NT/2000/XP và dể sử dụng đối với mọi người. Chương trình khi thường trú có thể tự động ngăn chặn mọi loại Virus (macro viruses, boot sector viruses, memory viruses, Trojan horses, worms, code phá hoại...) có tręn ổ cứng, ổ mềm hay các ứng dụng/file khi bạn truy xuất. Kiểm tra tất cả thư, file attach, tải về từ Internet, kể cả Java Applets và các điều khiển ActiveX.

Hướng dẫn sử dụng:

Xác lập:

Để chỉ định các thông số hoạt động mặc định cho NAV, bạn bấm nút Options. Trong hộp thoại Option bạn chú ý xác lập các mục sau:

a/ Auto-Protect:

* Enable Auto-Protect: Cho hiệu lực việc bảo vệ Virus tu động.

* Start Auto-Protect when Windows startup: Tự động chạy chương trěnh bảo vệ mỗi khi khởi động Windows.

* Automatically repair the infected file: Tự động tięu diệt Virus nếu phát hiện ra. Nếu chương trình không thể tiêu diệt được Virus nó sẽ tự động thông báo vŕ cách ly (di chuyển file vào folder Quarantines) file bị nhiểm. Nếu file không thể cách ly, chương trình sẽ "khoá"file không cho bạn truy xuất. Các file bị nhiểm Virus sẽ được sao lưu vào 1 thư mục đặc biệt và các bạn có thể kiểm tra bằng chức năng Quarantine trong Folder NAV.

* Try to repair then quarantine if unsuccessful: Bạn chỉ định mục nầy nếu bạn không muốn cho NAV diệt Virus tự động mŕ chỉ cần cách ly chúng.

* Deny access to the infected file: Không diệt Virus, không "cách ly" nhưng "khoá" file không cho bất cứ chương trình nào truy xuất.

* Comprehensive: Kiểm tra tất cả các file khi quét Virus.

* Scan files using SmartScan: Kiểm tra các loại file có phần mở động do bạn chỉ định trong danh sách để tăng tốc độ quét. Bạn thay đổi danh sách nầy bằng cách bấm nút Customize.

b/ Script blocking:

* Enable Script Blocking: Cho hiệu lực chức năng "ngăn chặn" mă lịnh script phá hoại trong file.

* Ask me what to do: Cảnh báo khi phát hiện thấy các mã script "ác tính" trong file. Cho phép bạn ngừng, chạy thử, cách ly hay "cấp thông hành" cho nó để lần sau chương trình khỏi cảnh báo.

* Stop all suspicious activities and do not prompt me: Cho phép chương trình toàn quyền ngăn chặn tất các các script mà không cần "hỏi han" gì cả.

c/ Manual Scan:

* Cho phép tự động quét Memory (chỉ hiệu lực đối với Windows 9x/ME), Master Boot Records của ổ cứng và Boot Records của ổ cứng/ổ mềm mỗi khi chạy chương trình.

* Cho phép tự động diệt Virus nếu phát hiện (Automatically repair the infected file), hỏi bạn cách xữ lý (Ask me what to do), hay cách ly hoặc xoá file nhiễm virus(Try to repair then quarantine if unsuccessful).

* quét tất cả file hay các loại file theo danh sách định trước (Scan files using SmartScan). Và cho phép quét cả file nén (đánh dấu chọn) hay không (Scan within compressed files).

d/ Exclusions:

* Lập danh sách ổ đĩa/ thư mục/ nhóm file/ file cần loại trừ khi quét virus.

e/ Email:

NAV có thể kiểm tra Virus trong các phần mềm quản lý mail: Microsoft Outlook, Outlook Express, Netscape Messenger, Netscape Mail hay Eudora Light/Pro.

* Scan incoming Email: Tự động quét tất cả thư nhận về.

* Scan outgoing Email: Tự động quét tất cả thư gởi đi. Chỉ định nầy nhằm ngăn chặn các virus đang nhiểm tręn máy bạn bí mật gởi thư cho người khác mà bạn không kiểm soát được. Nếu máy an toŕn thi không nên chọn mục nầy để việc gởi thư được nhanh hơn.

* Protect against timeouts...: Cho phép quét trở lại khi việc truyền thư bị gían đoạn.

* Display tray icon when processing Email: Hiển thị biểu tượng quá trình quét Email trong khay hệ thống.

Quét Virus

Trong màn hình chính của chương trình bạn chọn lịnh Scan for Viruses, sau đó chỉ định ổ đĩa/thư mục/file cần kiểm tra bằng cách bấm kép chuột vŕo các mục tương ứng (hay bấm nút Scan) để mở cửa sổ chọn lựa. Cách nhanh nhất là vào Windows Explorer bấm phím phải chuột vào ổ đĩa/thư mục/file rồi chọn lịnh Scan for NAV. Chương trình cũng có tạo 1 biểu tượng trong Toolbar Link của Internet Explorer.

Wizard

NAV cung cấp 1 chức năng đặc biệt gọi lŕ Wizard để giúp những người thường xuyên phải kiểm tra virus cho 1 số ổ đĩa/thư mục/file nào đó, nó cho phép tạo nhiều "mẫu quét" để sau nầy khỏi mất thời gian chọn lựa lại.

Bạn muốn chạy Wizard, bấm chuột vào nút New, Wizard sẽ dhướng dẫn bạn qua từng bước trong việc chọn lựa và đặt tên cho "mẫu quét". Bạn có thể sửa chữa, hay xoá bỏ "mẫu quét" bằng nút Edit và Delete. Sau nầy bạn chỉ cần chọn tên mẫu rồi bấm nút Scan để tiến hŕnh kiểm tra virus.

Cập nhật hàng tuần

Để chương trěnh nhận dạng được các Virus mới xuất hiện, bạn cần phải cập nhật dữ liệu về Virus bằng các file do hãng sản xuất phát hành hàng tuần hay mỗi khi hãng phát hiện được virus nguy hiểm. Bạn cũng có thể thường xuyên tải các file Update tại website của hãng Symantec (www.symantec.com) http://securityresponse.symantec.com/avcenter/download.html

"Mình tải lên hi vọng bạn nào dùng norton antivirus chưa rành, minh mong rằng bài viết của minh sẻ giúp ích cho các ban.Vì mình củng tải rất nhiều từ quản trị mạng này."

Email: tech@hungnga.com.vn

Các tin tức khác:

Cài đặt website lên internet

Microsoft ngừng hỗ trợ Windows NT Server: Tin vui lớn cho hacker

64-Bit trong thế giới Windows

Đóng cửa tạp chí hacker Phrack

300 tình nguyện viên tham gia phổ cập tin học

Việt Nam tụt 15 bậc về xếp hạng chính phủ điện tử

Mỹ bắt giữ hàng trăm tội phạm mạng

Xuất hiện biến thể mới của virus BAGLE

Chip càng nhỏ càng dễ vỡ

Ra mắt tạp chí trực tuyến Người Viễn Xứ

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone