Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

Hội nghị CIO Hà Nội: Thay đổi là tất yếu!

Lần đầu tiên, Hội nghị và Lễ trao giải các nhà lãnh đạo CNTT (CIO) Đông Dương được tổ chức tại VN. Sự kiện này sẽ diễn ra vào ngày 29/5 tại HN, do công ty IDG phối hợp với Viện tin học DN – VCCI tổ chức, với sự hỗ trợ tích cực của Bộ BCVT, Bộ Nội vụ, Bộ GDDT, Ban chỉ đạo CNTT Việt Nam...  
 
Hội nghị lần đầu tiên này với mục đích xác định tiêu chí của một CIO (Giám đốc thông tin) của mỗi DN, tổ chức, trao đổi thảo luận, học tập kinh nghiệm để tư vấn cho các nhà tổ chức đào tạo ra một tầng lớp CIO cho Việt Nam, một nhân tố rất quan trọng trong sự phát triển công nghệ của mỗi tổ chức, đơn vị, đặc biệt là các DN hiện nay đang cần mối quan tâm hàng đầu là ứng dụng công nghệ.

Ông Hoàng Quốc Lập, Chánh văn phòng BCĐ CNTT nói: “CIO như một người nhạc trưởng chỉ huy trong một dàn nhạc, họ có đủ năng lực, bản lĩnh để tập hợp các âm hưởng rời rạc để tạo nên một bản nhạc giao hưởng êm dịu, không gây sốc cho người lãnh đạo”.

Ông Lập cũng hy vọng, trong nay mai, hạn ngạch công chức VN sẽ có chức vụ CIO, để các giám đốc thông tin này trở thành người quan trọng, phục vụ hiệu quả cho công việc của mỗi tổ chức, doanh nghiệp. 

10 CIO đầu tiên của khu vực Đông Dương (gồm các nước Việt Nam, Campuchia, Lào) sẽ được trao giải thưởng, trong đó cơ cấu có: 7 CIO trong khối DN và 3 CIO thuộc khối hành chính, 7 CIO là người VN và 3 CIO đến từ nước ngoài có công trong việc thúc đẩy CNTT tại VN.
Tất cả CIO của 3 nước Đông Dương đều được bình chọn dựa theo một bộ tiêu chí chung theo chuẩn quốc tế của IDG và có sửa đổi để phù hợp với thực tế của khu vực. Hội đồng sơ khảo sẽ xét tuyển hồ sơ trước ngày 30/4. Hội đồng chung khảo gồm nhiều chuyên gia kinh nghiệm sẽ phân tích đánh giá và gặp gỡ trực tiếp các ứng cử CIO, làm việc trong suốt tháng 5/2005. Ban tổ chức Hội nghị CIO sẽ cùng làm việc với Ban chỉ đạo CNTT Campuchia (NAIDA) và Bộ BCVT Lào.

Tại hội nghị sẽ có các thuyết trình của nhiều diễn giả nổi tiếng như: Tổng biên tập tạp chí CIO kiêm Phó chủ tịch IDG Australia và NewZealand, Phó chủ tịch IDG châu Á - Thái Bình Dương, Trưởng bộ phận CNTT viễn thông và vũ trụ của Ủy ban kinh tế xã hội Liên hợp quốc (UNESCAP)...

“Thay đổi tất yếu” là chủ đề của hội nghị này, với mục đích đưa ra một khái niệm CIO chính thức, để nâng cao nhân thức về vai trò, phẩm chất, kỹ năng của người lãnh đạo CNTT trước yêu cầu ứng dụng CNTT đang cấp bách trước mắt trong mọi ngành nghề, mọi tổ chức.

Những nghiên cứu điển hình về các đơn vị triển khai thành công ứng dụng CNTT từ giai đoạn: đánh giá nhu cầu, lập dự án, thuyết phục những người có thẩm quyền, xin kinh phí, triển khai dự án, quản lý dự án cũng được “người thật việc thật” trình bày tại hội nghị.

Dự kiến, hội nghị CIO Hà Nội lần đầu tiên này sẽ thu hút khoảng 300 đại biểu đến từ các cơ quan nhà nước, chính phủ và doanh nghiệp của khu vực Đông Dương.

Các tin tức khác:

Hà Minh Duy là một trong 40 tài năng khoa học trẻ của Intel

Service Pack 2 tới với các doanh nghiệp

Hãy làm cho thương hiệu công ty hình thành trong khách hàng

Hệ thống ATM của VCB chập chờn

Nâng cấp Windows 80.000 máy tính bị tê liệt

Ổ ghi quang DVD đa tiện ích

eBay muốn kiếm được 1 tỷ USD tiền lãi

GPL 3 sẽ không chia rẽ thế giới phần mềm mã mở

Tháng 11: Tổ chức chương trình “Những ngày Khoa học Công nghệ Hoa Kỳ tại Việt Nam”

Cảnh báo virus: W32.Inzae.A (No82)

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone