Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

Hàn quốc đứng thứ ba thế giới về chuyển phát thư rác

 Hàn quốc là một nước có nền công nghiệp thông tin, điện tử phát triển cao trên thế giới. Nhưng theo thống kê được trang Spamhaus.org – trang web chuyên nghiên cứu ngăn chặn các thư rác tại Mỹ ngày 04 tháng 08 liệt kê cho thây Hàn quốc được xếp vào vị trí thứ 3 sau Mỹ và Trung Quốc trong danh sách các nước truyền phát thư rác nhiều nhất trong tháng 7.

 

Các vị trí tiếp theo trong danh sách tốp 10 nước có tỷ lệ truyền phát thư rác tới các hòm thư điện tử cá nhân là các nước Đài Loan, Canada, Braxin, Nga, Hồng Kông, Nhật Bản và Agentina. Tại Hàn Quốc, các Công ty thuộc lĩnh vực Công nghệ truyền dẫn tín hiệu Internet tốc độ cao (ISP) được xếp vào nhóm chính trong việc truyền phát thư rác như : trang kornet.net ( trang Công nghệ thông tin Hàn Quốc ), trang hanaro.com.

Theo thống kê trong tháng 6 và tháng 7, đã lọc được 12 và 4 địa chỉ IP có sử dụng địa chỉ của trang web Kornet gửi vào các hòm thư cá nhân với nội dung đồi truỵ và quảng cáo. Các địa chỉ trên đã được xếp vào danh sách ngăn chặn thư rác (SBL). Nhưng mới đầu tháng 8, con số trên đã nâng lên thành 124

Đặc biệt trong tổng 75 địa chỉ IP được xuất hiện với nguồn gốc từ trang Hanaro.com thì có 16 địa chỉ được làm mới trong tháng 6, 19 địa chỉ trong tháng 7 và chỉ trong mấy ngày đầu của tháng 8 này đã có 3 địa chỉ mới đã được thành lập. Điều này cho thấy rõ sự phát triển của thư rác đang ngày càng tăng nhanh.

Một nhân viên thuộc một công ty trong nhóm ISP đã giải thích: “ Các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực truyền thông, Internet hiện đã và đang sử dụng hệ thống máy chủ  ngăn chặn thư rác nhưng có thể nói cơ sở hạ tầng, thiết bị và môi trường Internet của Hàn quốc phát triển vượt bậc nên các ngành kinh doanh trực tuyến như thư rác đang lợi dụng hoá công nghệ này”

Ngoài ra các địa chỉ IP dùng để gửi thư rác thường xuyên được thay đổi do vậy cần có một chiến lược cơ bản cho việc ngăn chặn thư rác trên đồng thời cần có chế độ xiết chặt hơn nữa đối với các Công ty liên quan thường xuyên gửi các thư rác.

Các tin tức khác:

Doanh nghiệp Mỹ thiệt hại 759 tỉ USD/năm vì Internet

Việt Nam chọn 10 đề cử cho ADOC AWARD 2005

Năm thủ thuật bảo vệ dữ liệu khi ghi đĩa CD/DVD

Công cụ lọc Web nào hữu hiệu nhất

Mạng diện rộng WAN - Phần tiếp theo

ICQ thêm các hình sinh động vào dịch vụ IM

Bí mật security của Windows XP

Google 'bành trướng' sang châu Âu

Cobalt 6.1: hệ điều hành mới cho điện thoại thông minh

Hướng dẫn diệt Virus www.53best.com hay còn gọi là W32.Elirt

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone