Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

"Hạn chế duy nhất là cơ sở hạ tầng mạng"

Công nghệ lưu trữ đang là một trong những đề tài nóng nhất của giới kinh doanh cũng như giới CNTT khắp nơi. Tại VN, cùng với việc phát triển của kinh tế và công nghệ, ngày càng nhiều doanh nghiệp, tổ chức quan tâm tới việc ứng dụng công nghệ lưu trữ. Nhân dịp ông Lim See Jeow - Giám đốc vùng ASEAN và Nam á về sản phẩm TotalStorage của Tập đoàn IBM sang VN để tổ chức hội thảo về công nghệ lưu trữ, phóng viên Báo Lao Động đã có cuộc phỏng vấn ông ngày 1.6:
 

´ Ông đánh giá thế nào về sự phát triển của CNTT nói chung cũng như công nghệ lưu trữ nói riêng tại VN?
- Tôi đã tới VN nhiều lần kể từ năm 1995. Năm 1995, tôi nghe thấy mọi người hỏi nhau về TCP/IP (giao thức Internet - PV). Lần này, tôi nghe thấy rất nhiều người bàn luận và muốn biết thêm về SAN (mạng lưu trữ - PV). CNTT đã thay đổi chóng mặt tại VN. Tôi nhận phòng khách sạn và người ta thông báo rằng tôi có thể truy cập Internet không dây tại sảnh, truy cập Internet băng thông rộng từ phòng riêng. Những điều đó thật đáng kinh ngạc. Tương tự, cùng với các doanh nghiệp thế giới, nhu cầu và nhận thức của các doanh nghiệp VN về lưu trữ đang ngày càng lớn. Điều các doanh nghiệp rất muốn biết hiện nay là làm thế nào vận dụng công nghệ lưu trữ một cách hiệu quả nhất vào công việc của họ. Dữ liệu là xương sống trong cấu trúc của doanh nghiệp. Các doanh nghiệp lớn khi bị mất dữ liệu dù chỉ trong 1 giờ, họ có thể mất hàng trăm nghìn cho tới thậm chí hàng trăm triệu USD. Hơn nữa, thống kê cho thấy, 43% trong số các doanh nghiệp bị mất toàn bộ trung tâm dữ liệu do các loại tai hoạ gây ra sau đó đã đóng cửa vĩnh viễn. Tuy nhiên, điều may mắn là, công nghệ ngày nay hoàn toàn có thể giúp bạn giảm thiểu được nguy cơ này.

´ Mục đích chính trong chuyến thăm VN lần này của ông là gì?
- Mục đích chính tại VN lần này của tôi là xây dựng một mạng lưới triển khai công nghệ lưu trữ rộng khắp hơn. Tôi muốn chia sẻ với các doanh nghiệp VN kinh nghiệm về tầm nhìn và xu hướng đầu tư cho công nghệ lưu trữ của các doanh nghiệp thế giới. Tôi muốn giúp mọi người nhận thức được rằng, chúng ta không chỉ lên kế hoạch cho ngày hôm nay, mà chúng ta còn cần lên kế hoạch cho quá trình thay đổi và phát triển trong tương lai. Chúng ta không chỉ lên kế hoạch để phục vụ các yêu cầu về kinh doanh của riêng chúng ta, mà còn để phục vụ những yêu cầu của xã hội và luật pháp. Theo thời gian, mọi quy trình thuộc mọi thành phần xã hội đều sẽ phải được chuẩn hoá, từ các doanh nghiệp cho tới các bộ máy nhà nước. Càng ngày luật pháp sẽ càng đòi hỏi chúng ta phải lưu trữ nhiều loại tài liệu hơn. Ví dụ, doanh nghiệp của bạn có thể sẽ được yêu cầu lưu trữ toàn bộ thư điện tử liên quan tới công việc trong vòng 2-3 năm.

´ Ông có thể cho biết một cách cụ thể hơn những gì IBM sẽ làm tại VN trong lĩnh vực công nghệ lưu trữ?
- Về cơ bản, tất cả những công nghệ từ sơ đẳng nhất cho tới hiện đại nhất mà IBM triển khai ở Singapore, Malaysia, Thái Lan..., chúng tôi đều đã làm ở VN. Điều khác biệt gây nên hạn chế duy nhất là hạ tầng cơ sở mạng ở VN chưa cho phép triển khai các hệ thống lưu trữ từ xa với môi trường băng thông rộng. IBM đã có các sản phẩm và dịch vụ sẵn sàng để phục vụ các hệ thống này trong thời gian tới, khi các công ty viễn thông tại VN cung cấp được môi trường mạng băng thông rộng đủ yêu cầu.

Trong thời gian tới, chúng tôi dự định tiếp tục cung cấp cho các cơ quan thuộc Chính phủ VN những giải pháp toàn diện cần thiết cho các lĩnh vực hoạt động quan trọng như ngân hàng, tài chính, bảo hiểm, sản xuất... Chúng tôi có thể nói rằng, hiện nay trên thế giới có rất ít công ty có thể cung cấp những giải pháp lưu trữ hoàn chỉnh từ đầu đến cuối như IBM. Do đó, về phía các doanh nghiệp, các bạn hoàn toàn có thể coi IBM như một cửa hàng đầu mối cung cấp toàn bộ giải pháp cho nhu cầu về lưu trữ của mình.

´ Thị trường công nghệ lưu trữ tại VN đang ngày càng nóng lên với nhiều tập đoàn lớn trên thế giới đổ xô tới, mà mới đây nhất là EMC, một nhãn hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực này. IBM sẽ làm gì để cạnh tranh trên thị trường VN và đâu là điểm nổi trội của IBM trong công nghệ lưu trữ?
- Tôi
đã làm việc trong ngành CNTT từ nhiều năm. Điều tôi có thể nói là không ai bước vào thị trường để bán một sản phẩm tồi. Nếu mỗi doanh nghiệp đã và đang tồn tại được trên thị trường, họ đều có điểm mạnh riêng. Về phía IBM, chúng tôi sẽ vẫn tiếp tục làm những gì mà mình đã và đang làm, bởi nhiệm vụ của IBM rộng lớn hơn nhiều là công nghệ lưu trữ đơn thuần. Chúng tôi còn cung cấp cả máy chủ, phần mềm, công nghệ mạng, dịch vụ chuyên nghiệp... IBM đã có mặt ở VN từ năm 1938, nên chúng tôi tin rằng mình hiểu về VN hơn bất cứ đối thủ nào. Tại thị trường VN, chúng tôi chia sẻ tất cả những khả năng chuyên môn và những công nghệ tiên tiến nhất một cách bình đẳng với các hoạt động của IBM tại bất kỳ nước nào khác. Chúng tôi cam kết tăng cường nhận thức của cộng đồng về những xu thế công nghệ hiện đại; tham gia vào việc đào tạo nguồn nhân lực quản lý và sử dụng công nghệ tại VN; giúp VN phát triển mạnh mẽ hơn. Điểm nổi trội của IBM trong lĩnh vực công nghệ lưu trữ là chúng tôi có thể cung cấp những giải pháp hoàn chỉnh với kiến trúc mở, cho phép sử dụng nhiều loại máy chủ, hệ điều hành, môi trường khác nhau và cho phép khách hàng lựa chọn bất cứ công nghệ nào phù hợp nhất cho họ.

Các tin tức khác:

Giải pháp nào cho các cuộc tấn công vào hệ thống máy tính doanh nghiệp?

Mất hàng trăm nghìn USD do gian lận trực tuyến

Bảo mật wi-fi thật tồi tệ

Microsoft loay hoay xử lý lỗi mới trong Internet

Giảm 20% cước trả sau CityPhone

Google - chiếc mũ nhận diện thời @

Bản patch dành cho một số lỗ hổng nguy hiểm trong Mac OS X

Hôm nay, bắt đầu nhận đăng ký tên miền tiếng Việt

Ổ ghi quang DVD đa tiện ích

Tăng tốc duyệt web với CyberTweak

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone