Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

Hacker đánh sập web sex: Luật có cho phép?

Về kỹ thuật, đánh sập không dễ, "ngất ngư" vài ngày web sex lại hồi sinh. Phần lớn trang web thuê địa chỉ ở nước ngoài, việc can thiệp, đánh sập sẽ phải tuân theo luật nước ngoài.

Gần đây  một số cơ quan báo chí thông tin vệc các hacker mũ trắng Việt Nam đã soạn những chương trình tấn công (hack) đánh sập các trang web sex tiếng Việt, có bài báo còn coi đó như biện pháp cần thiết để làm trong sạch môi trường mạng. Mục đích việc làm này là tốt nhưng về cách làm còn có nhiều cách nghĩ khác nhau.

Hạ knock-out web sex

Phát biểu trên một tờ báo điện tử, ông Phan An Sa, Chánh thanh tra Bộ Văn hóa -Thông tin mạnh dạn kêu gọi: "Thanh tra bộ Văn hóa- Thông tin sẵn sàng hợp tác với bất kỳ ai để có thể loại bỏ được các trang web đen".

Ông Triệu Trần Đức, Giám đốc kỹ thuật công ty Tích hợp hệ thống Việt Nam bày tỏ quan điểm: "Tôi cho rằng việc hack các trang web đen là việc làm tốt. Tuy nhiên, đó chỉ là giải pháp nhất thời. Để làm sạch môi trường mạng cần có sự đồng tình phối hợp giữa của các cơ quan chức năng và mọi bộ phận người dân trong nước".

Nhà báo Tô Phán trong bài "hoan hô hacker Việt Nam" viết: "Nhiệm vụ bảo vệ nền công nghệ thông tin nước nhà, làm lành mạnh mạng tiếng Việt đòi hỏi đội ngũ hacker Việt Nam phải được tập hợp lại trong một đội hình đoàn kết, thống nhất ý chí. Nhà nước nên có một cơ chế để huy động các tài năng tin học chống lại cái ác, cái xấu".

Hack: Có thể tiêu diệt web sex?

Các hacker Việt Nam tấn công 10 web sex thì chỉ vài chục giờ sau khi ngưng trệ, quá nửa số trang bị hack đã hoạt động bình thường.

Ông Triệu Trần Đức cho rằng: "Nếu chỉ đơn giản là làm nghẽn băng thông của các site này thì sẽ chẳng mang lại kết quả nào".

Chuyên gia Nguyễn Tử Quảng phân tích: Chỉ nên xây dựng những chương trình ngăn chặn không truy cập vào các trang web xấu, không thể hack xóa bỏ các trang web này".

Người có nick là liverpoolfc từ mạng ddth.com lý giải: Đó không phải là một giải pháp mà chỉ là một nhóm hacker nào đó muốn chơi trội. Bản thân họ cũng thừa biết chuyện đó là không thể mà vẫn làm để rồi tạo nên một dư luận thật ầm ĩ".

Ông Vũ Hoàng Liên- Giám đốc Công ty VDC cho rằng: Việc làm của các hacker chỉ là hành động tự phát cá nhân, chưa tính đến hậu quả có thể xảy ra, chẳng hạn như người xấu có thể tấn công lại các trang web tốt và làm náo động môi trường internet".

Trên thực tế, từ sau ngày 16-4, sau khi các "hacker mũ trắng" tấn công web sex, một số trang web tiếng Việt có hiện tượng không bình thường.

Hack là phạm luật!

Phản ứng lại việc hack web sex với mức độ cao hơn, một quan chức của Công ty Điện tử viễn thông quân đội (Viettel) cho rằng, ngoài việc ngăn chặn hacker phá  các trang web tốt, "không thể coi hacker tấn công web xấu là tốt. Tất cả các hành động này đều vi phạm pháp luật và cần được loại bỏ".

Thành viên có nick Daemom của mạng ddth.com đã cảnh báo: Hacker mũ trắng đúng nghĩa không bao giờ làm cái chuyện đánh phá các trang web, dù là web sex".

Sân chơi quốc tế

Vấn đề cần lưu tâm ở đây là tính toàn cầu của internet. Các trang web sex tiếng Việt này có thể truy cập từ Việt Nam, thiết kế, điều hành ngay tại Việt Nam nhưng nó lại được đăng ký tên miền, thuê máy chủ ở nước ngoài nên nó không chỉ bị điều chỉnh bởi pháp luật Việt Nam mà còn bị điều chỉnh bởi pháp luật của nước sở tại, nơi có máy chủ mà trang web ấy đăng ký.

Bạn có nick Enduser cũng từ ddth.com cung cấp thông tin: "Hiện nay, FBI có ra thông báo là bất cứ trang web nào đặt tại Mỹ mà bị hack, nếu người chủ web đó báo cáo cho FBI thì tay hacker nào đó sẽ bị ghép tội khủng bố".

Ông Nguyễn Minh Dân, Vụ trưởng Khoa học và Công nghệ, Bộ bưu chính viễn thông, cho biết: Bộ đang nghiên cứu đề án thành lập trung tâm cứu hộ máy tính, diệt virus và chống tội phạm mạng. Việc có phối hợp với các hacker hay không cần phải xét trên nhiều khía cạnh và làm gì thì làm cũng cần căn cứ vào pháp luật".

Các tin tức khác:

Đồng sáng lập Microsoft: bất ngờ trở thành trung tâm chú ý

Microsoft sửa lỗi Windows Media Player

Trung Quốc bắt giữ siêu hacker

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT ISA SERVER ENTERPRISE 2000

Những người trẻ “mê” BC-VT và những mục tiêu lớn

Bill Gates bị ''tước đoạt'' danh vị người giàu nhất thế giới

Kiếm quà nhờ website 'na ná' Microsoft

Arnold chống phần mềm gián điệp

Sẽ kết nối nhắn tin giữa S-Fone với các mạng sau ngày 15-4

AOL thêm công cụ chống phần mềm gián điệp vào bản nâng cấp AOL 9.0

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone