Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

Hacker Anh: máy tính quân sự Mỹ bảo mật kém

Gary McKinnon, tay hacker người Anh đã đột nhập thành công vào nhiều máy tính quân sự của quân đội Mỹ và NASA cho biết các hệ thống này được bảo mật khá yếu.

Gary McKinnon bị bắt vào ngày 7-6 và hiện đang được chuẩn bị dẫn độ về Mỹ để ra tòa vì tội đột nhập trái phép và gây thiệt hại cho các trang web của Bộ quốc phòng Hoa Kỳ. Trong một buổi tiếp xúc với giới báo chí, Gary McKinnon đã thẳng thừng chỉ ra một số yếu kém của hệ thống máy tính quân sự và hàng không được cho là mạnh nhất thế giới của Mỹ.

McKinnon cho biết mình hoàn toàn vô tội khi anh ta không cố ý phá hoại mà chỉ cố gắng đi tìm những bằng chứng để chứng minh cho giới quân sự Mỹ biết về những yếu kém bảo mật tồn tại trong hệ thống máy tính của mình.

Trong một cuộc phỏng vấn do tờ  ZDNet UK tổ chức, McKinnon cho biết rằng anh ta đã cảm “giác hết sức sợ hãi” khi nhận ra rằng các hệ thống máy tính của Bộ quốc phòng Mỹ dường như “được mở toang cho tất cả mọi người trên thế giới”.

McKinnon đã tiết lộ một số thông tin thú vị mà anh ta đã phát hiện được như: có một hệ thống máy chủ mà mật mã đăng nhập của người quản trị hoàn toàn bỏ trống; một số hệ thống khác thì sử dụng một nguồn cài đặt y hệt như nhau cho toàn bộ mọi hệ thống khác nhau; một số hệ thống thì hệt nhau toàn bộ từ BIOS, đĩa cứng cho đến mọi thiết bị phần cứng khác. Điều này có nghĩa là một lỗi bảo mật nào đó phát sinh là có thể ảnh hưởng đến toàn bộ mọi máy tính khác. Ngoài ra McKinnon cũng cho rằng mình đã phát hiện ra một số bằng chứng về các “vật thể bay không xác định” và “công nghệ chống trọng lực” mà anh ta tìm được trong các máy tính quân sự Mỹ.

McKinnon cho biết rằng anh ta đã không chèn bất kỳ chương trình mã độc vào các hệ thống “hở hang” này:”Người Mỹ nói rằng tôi đã cài đặt một chương trình điều khiển máy tính từ xa vào hệ thống của họ nhưng tôi đã không làm điều đó, vì hầu như mọi cánh cửa đã mở, chỉ việc đi vào mà cũng không cần mất công bẻ password”.

Có lẽ McKinnon phải đối mặt với các tội danh nặng nề. Riêng các tội danh như “kết nối gian lận vào các hệ thống máy tính”, “cố tình gây thiệt hại dữ liệu, hệ thống chương trình và thông tin” đã có mức phạt tối thiểu là 35.000 USD. Các tội danh liên quan đến lĩnh vực an ninh quốc gia khác sẽ đem đến McKinnon một án tù giam có thể lên đến 70 năm.

Mặc dù phải đối diện với một cuộc chiến pháp lý dữ dội trước các tòa án Mỹ nhưng McKinnon cũng đã nhận được nhiều sự ủng hộ từ nhiều phía, McKinnon cho biết:”Sau khi bị bắt tôi thấy cuộc đời tăm tối lắm, nhưng hiện nay tôi đã có cảm giác tự tin trở lại. Tôi đã nói chuyện với ông Boris Johnson (nghị sĩ Đảng bảo thủ Anh), người lãnh đạo chiến dịch vận động chống lại việc dẫn độ một số người liên quan trong vụ việc Enron. Có thể luật sẽ được thay đổi để áp dụng vào các trường hợp này”.

Một số người khác cũng đang vận động để McKinnon chỉ nhận được những mức án nhẹ. McKinnon là trường hợp pháp lý đầu tiên liên quan đến Điều luật lạm dụng máy tính 2002 tại Anh. McKinnon luôn cho rằng mình đã không làm gì sai và người Mỹ không có quyền “vượt mặt” người Anh trong mọi vấn đề điều tra và xét xử.

Các tin tức khác:

Tìm thấy vợ trên web sex...

Khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng.

Windows XP SP2: mảnh vá của miếng vá

Hội nghị CIO Hà Nội: Thay đổi là tất yếu!

Xây dựng Website: Với Javascript

Website tìm kiếm socbay.com bị hack tên miền

Những dư luận về HP sau sự ra đi của Fiorina

Google kiện ngược lại Microsoft

Virus Bagle lại tiếp tục hoành hành

Sử dụng Windows XP / 2000 / NT Key để khôi phục password

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone