Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

Hackarmy tiếp tục lợi dụng tên tuổi nổi tiếng

Hai ngày sau khi những thông điệp chứa biến thể của Trojan này dựng chuyện David Beckham đàng điếm, hãng bảo mật Sophos (Anh) lại vừa cảnh báo một file giả dạng chứa đoạn băng video “nhạy cảm”về siêu sao Michael Jackson.

Giống như những lần trước, đây thực chất vẫn là thủ đoạn lợi dụng những nhân vật được nhiều người chú ý để lừa người sử dụng máy tính mở những file có chương tình phá hoại. Hàng nghìn thông điệp chứa Trojan Hackarmy mang nội dung bịp bợm này đã được phát tán lên các mạng tin Internet tối qua, dụ người truy cập tải về PC một file được coi là có những hình ảnh ông “vua” nhạc pop đang lạm dụng tình dục một cậu bé. Tất nhiên là chả có hình ảnh nào như vậy bên trong ngoài một file giúp hacker khai thác máy tính nạn nhân từ xa.

“Những chuyện bê bối lạm dụng trẻ em liên quan đến Jackson đã kéo dài suốt mấy năm nay và tin tặc tất nhiên sẽ không bỏ qua cơ hội lợi dụng sự quan tâm của công chúng đối với chủ đề này”, Graham Cluley, chuyên gia công nghệ của Sophos, nói. “Ngày càng nhiều người lên mạng để đọc những tin mới nhất và rất có thể trở thành nạn nhân của những trò bịp này nếu không cảnh giác”.

Trong lúc này, ở các nước Bắc Âu, một loại virus “đời cổ”, phát tán qua đĩa mềm và CD-ROM, lại đang thu hút sự chú ý. Được các chuyên gia đặt tên là Bacros, chương trình này cũng chỉ tấn công máy tính chạy Windows. Ngoài việc sao chép từ máy tính vào đĩa mềm, virus này còn tự chèn vào đĩa CD-ROM với file Autorun để kích hoạt mỗi khi đĩa được đưa vào máy tính khác.

Khác với hầu hết loại sâu hiện nay, thường cố gắng khống chế máy nạn nhân hoặc ăn cắp dữ liệu, Bacros là dạng có khả năng phá hủy. Nó ghi đè lên những file dạng GIFT trên PC bằng một hình ảnh có dòng chữ tiếng Đan Mạch “KUOLE JEHOVA”. Khi đến ngày Giáng sinh, Bacros sẽ xóa hết tất cả các file ảnh GIFT trên ổ cứng bị lây nhiễm. Ngoài ra, Bacros còn tấn công các file TXT. Ví dụ, khi nó tìm thấy một file README.TXT, nó sẽ khiến cho file đó bị ẩn (hidden) và thả một file mới là README.EXE vào đúng thư mục đó.

Những virus lây lan qua con đường đĩa mềm, CD là dạng thức tấn công phổ biến của những năm 90 thế kỷ trước. Thế hệ virus mới hiện nay thường phát tán qua e-mail, mạng chia sẻ file…và được gọi là sâu.

Các tin tức khác:

Lỗi nghiêm trọng trong phpMyAdmin và công cụ quản trị MySQL

Liên kết ngành phần mềm Việt Nam - Hướng đi hiệu quả

GNU/GPL chuẩn bị được điều chỉnh

Những công cụ kỳ diệu của Windows 2000

Học bổng ngành bảo mật công nghệ thông tin

Sắp cung cấp dịch vụ WIFI@VNN trả sau

Biến RAM thành ổ cứng

Vụ kiện Linux: SCO tăng yêu cầu bồi thường lên 5 tỷ USD

Zone Labs bổ sung tính năng diệt virus cho phần mềm tường lửa

Color Impact: phối màu giúp bạn

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone