Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

GPRS: Tăng thêm tiện ích cho khách hàng

GPRS (General Packet Radio Service) là công nghệ chuyển mạch gói được phát triển trên nền tảng công nghệ thông tin di động toàn cầu (GSM) sử dụng đa truy nhập phân chia theo thời gian (TDMA). 
 
GPRS - Dịch vụ nhiều tiện ích
 
GPRS cho phép truyền tải dữ liệu với tốc độ cao tới 115kbps, gấp hơn 2 lần tốc độ modem và gấp 12 lần tốc độ GSM. Ưu điểm của công nghệ này là làm gia tăng đáng kể khả năng truyền dữ liệu thông qua việc linh hoạt tận dụng tối đa các kênh truyền dữ liệu còn trống của mạng, thay vì chỉ chiếm một kênh như công nghệ GSM. Chính vì thế, thuê bao điện thoại di động có thể vừa nối mạng Internet liên tục, vừa gọi điện thoại như bình thường. Cước phí chỉ tính theo lưu lượng thông tin nhận được chứ không tính theo thời gian chiếm kênh như hiện nay. Có nghĩa là mặc dù điện thoại vẫn đang nối mạng, nhưng không có dữ liệu nào được truyền đi thì người sử dụng cũng không phải trả cước.
 
Ứng dụng GPRS cũng cho phép triển khai thêm nhiều dịch vụ mới, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người sử dụng.
 
Được VNPT tích cực ứng dụng
 
Từ tháng 9/2003, dịch vụ đã được VinaPhone và MobiFone tiến hành thử nghiệm. Chỉ cần máy điện thoại có tính năng hỗ trợ GPRS và cài đặt sử dụng dịch vụ, các thuê bao của MobiFone và thuê bao trả sau của VinaPhone đã có thể sử dụng được các dịch vụ đa dạng ứng dụng trên nền GPRS như: Nhắn tin đa phương tiện MMS; Truy nhập Internet trực tiếp qua máy di động hoặc gián tiếp qua máy tính... Đến 15/7/2005, VinaPhone tiếp tục mở rộng đối tượng phục vụ tới các thuê bao trả trước.
 
Khách hàng có thể đăng ký dịch vụ bằng cách tự khai báo một số lệnh dịch vụ trong máy mình (cài đặt thủ công). Nhưng đơn giản nhất là nhắn tin tới tổng đài 333 của VinaPhone hoặc tổng đài 994 của MobiFone để cài đặt dịch vụ tự động.
 
Với GPRS, thuê bao điện thoại có thể được hưởng thêm nhiều tiện ích. Nếu như sử dụng dịch vụ nhắn tin đa phương tiện (MMS), thuê bao có thể gửi được các file âm thanh, hình ảnh, thậm chí cả các video clip kèm theo tin nhắn tới 1.000 ký tự (tin nhắn SMS chỉ tới 170 ký tự); thì dịch vụ GPRS còn hơn thế nữa, cho phép truyền dữ liệu tốc độ cao, truy nhập Wap, Internet, gửi/ nhận E-mail...

Trước đây, để biết các thông tin cần thiết hàng ngày như thời tiết, tỷ giá vàng và ngoại tệ, giờ tàu, xe, giá cước, chứng khoán..., khách hàng thường phải hỏi tổng đài 108. Một số ít máy cầm tay có khả năng và đăng ký dịch vụ Wap, thì có thể tra cứu những thông tin này, song tốc độ không thể bằng so với tính năng truy nhập Wap của dịch vụ GPRS. Trong tương lai gần, thuê bao cũng có thể dùng máy điện thoại di động để tham gia thương mại điện tử, thanh toán các dịch vụ như điện, nước, điện thoại... 
 
Là con đường tiến tới 3G
 
Bước tiếp theo để tiến tới 3G là nâng cấp từ công nghệ GPRS lên EDGE (Enhanced Data GSM Environment) với tốc độ truyền dữ liệu đạt tới 384KB/giây, và UMTS (Universal Mobile Telecommunications Service) với tốc độ truyền dữ liệu lên đến 2MB/giây.
 
Tại Việt Nam, năm 2005, hai nhà cung cấp dịch vụ thông tin di động của VNPT là VinaPhone và MobiFone đang có nhiều động thái tích cực nhằm sớm đưa dịch vụ 3G đi vào hoạt động.  Như vậy khách hàng sẽ có thêm nhiều cơ hội sử dụng dịch vụ mới.

(Theo VNPT)

Các tin tức khác:

Từ 1/3, "truy quét" website tin tức không rõ nguồn gốc

Bản vá lỗi tháng 4 của Microsoft bị nhiều trục trặc

Thiệt hại do virus MyDoom lên đến 38,5 tỷ USD

Học cách chống lại Hacker

Phần mềm bảo mật dành cho ổ thẻ USB

Mustang - phiên bản Java kế tiếp của Sun

Những nền tảng của Active Directory - bài II

Chào mừng website Đảng Cộng sản VN bộ mới

Máy chủ phiến IBM 4 chip Xeon sẽ ra mắt trong tháng 2

Mất hàng trăm nghìn USD do gian lận trực tuyến

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone