Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

Google kiện ngược lại Microsoft

Việc nhà nghiên cứu Kai Fu-Lee đang trở thành "mục tiêu" tranh chấp quyết liệt chứng tỏ mức độ căng thẳng trên thương trường và pháp lý ngày một gia tăng giữa hai "ông lớn" của ngành công nghệ.

Microsoft đã châm ngòi cuộc chiến đầu tuần này khi buộc tội Google lôi kéo ông Lee về làm lãnh đạo cho trung tâm nghiên cứu của họ ở Trung Quốc. Hãng tìm kiếm lớn nhất thế giới đã đáp trả bằng hành động đệ đơn lên toà án California (Mỹ), tập trung vào vấn đề Microsoft đang xâm phạm nghiêm trọng đến quyền tự do thay đổi công việc của người lao động ở bang này.

Google tranh luận rằng luật pháp California cần được áp dụng trong trường hợp này vì trụ sở chính của hãng với gần 4.200 công nhân nằm tại đây. Hơn thế, Google khẳng định ông Lee đã đăng ký bầu cử, đóng thuế và dự định mua nhà ở đây.

"Microsoft đã không tuân thủ luật và ép buộc nhân viên trái phép" Nicole Wong, chuyên gia cố vấn của Google, tuyên bố. "Chúng tôi đang cố gắng tạo ra một môi trường thuận lợi cho các nhà phát minh. Trong khi đó, Microsoft lại chỉ luôn tập trung vào doạ dẫm, tranh chấp và kiện tụng".

Stacy Drake McCredy, phát ngôn viên của Microsoft, mô tả đơn kiện của Google như là một hành động vô ích: "Chúng tôi tin tưởng vào lập trường của mình, và luận điệu của Google sẽ sớm bị toà bác bỏ". 

Tập đoàn phần mềm số một thế giới lý luận rằng ông Lee đã ký hợp đồng với hãng trước đó về việc không hợp tác với đối thủ trong vòng một năm từ khi rời công ty, và thông báo ban đầu của Google là ông sẽ làm việc tại Trung Quốc, do đó không thể áp dụng luật bang California. "Cố vin vào các điều khoản của Califonia nhằm đánh bật luật pháp Washington và hợp đồng mà ông Lee đã ký với chúng tôi càng chứng tỏ sự yếu thế của Microsoft".

Riêng ông Lee đã bày tỏ rằng ông mong đợi được quay trở lại Trung Quốc để bắt đầu một cuộc sống mới "đầy thú vị". Trước khi vào Microsoft, ông đã làm việc cho Silicon Graphics và hãng máy tính and Apple.

Các tin tức khác:

Xâm phạm phần mềm gây thiệt hại 29 tỷ USD năm 2003

Sun công bố mã nguồn JavaServer Faces

Nguy cơ lớn trên cổng TCP 445

Việt Nam sắp có dịch vụ VSAT băng rộng

Sắp khai mạc hội thảo tài nguyên Internet

IBM thách đấu Oracle trong cuộc chiến phần mềm CSDL

Techcombank hoàn thành dự án hiện đại hoá công nghệ

Virus mới đang phát tán nhanh trên mạng

Bộ lọc và mức phạt mới của Google

Thiết kế đơn giản ẩn chứa nhiều điều hơn bạn tưởng.

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone