Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

Google cân nhắc điều chỉnh Gmail

Ngày hôm qua, Google đã tuyên bố hãng này đang xem xét các thay đổi khả thi đối với dịch vụ e-mail miễn phí Gmail vừa mới khai trương tháng trước, xuất phát từ làn sóng phản đối và lo ngại dâng cao xung quanh vấn đề bảo mật cá nhân.

Người phát ngôn của Google cho biết hãng đã có kế hoạch lắng nghe phản hồi của các khách hàng được chọn, cũng như các tổ chức có quyền lợi liên quan trong khoảng thời gian thử nghiệm từ 3 đến 6 tháng. Căn cứ trên những lời khuyên và khuyến cáo của khách hàng, Google sẽ đưa ra những thay đổi nếu thực sự cần thiết, tuy vậy, hiện nay hãng vẫn chưa có quyết định nào cụ thể.

'Chúng tôi mới chỉ đang trong giai đoạn thử nghiệm đầu tiên. Hiện tại hãng đang tích cực tập hợp và phân tích phản hồi từ khách hàng và các tổ chức thứ ba, kể cả các tổ chức bảo mật cá nhân. Chúng tôi cũng đang xem xét đến một số khả năng điều chỉnh dịch vụ, tuy nhiên, hiện vẫn chưa có thể đưa ra được thông báo hoặc bình luận nào cụ thể về vấn đề này'.

Người khổng lồ trong lĩnh vực tìm kiếm chính thức giới thiệu Gmail vào cuối tháng 3 tới khoảng 1000 khách hàng trong một chương trình mà hãng này gọi là thử nghiệm hạn chế. Tuy nhiên, ngay lúc đó, Google đã lên ngay một kế hoạch 'hoành tráng' để cung cấp các hòm thư dung lượng lên tới 1GB hoàn toàn miễn phí, được bao cấp toàn bộ từ doanh thu quảng cáo dựa trên từ khoá mà công nghệ của hãng này quét được trong tin nhắn khách hàng.

Kế hoạch của Google đã vấp phải sự phản ứng quyết liệt từ phía những người ủng hộ bảo mật cá nhân. Họ lo ngại rằng Google có thể lạm dụng hệ thống này để lưu trữ vĩnh viễn hàng triệu tin nhắn e-mail của khách hàng và quét nội dung trong đó. Hôm thứ hai vừa qua, Thượng nghị sĩ Liz Figueroa thuộc đảng Dân chủ của bang California đã tuyên bố đang soạn thảo một dự luật ngăn chặn Google và các công ty cùng loại kiểm tra nội dung e-mail nhằm mục đích phục vụ cho quảng cáo. Tuần trước, Tổ chức Bảo mật quốc tế cũng đã thúc giục Uỷ ban thông tin của Anh tiến hành vụ kiện chống lại dịch vụ Gmail.

Mặc dù vậy, người phát ngôn của Google vẫn nói rằng hãng vô cùng ngạc nhiên trước sự quan tâm và hứng thú dành cho Gmail dù dịch vụ này mới đang được cung cấp hạn chế. Ông này từ chối đưa ra bình luận khi được hỏi có kinh tế hay không khi cung cấp hòm thư 1GB miễn phí cho hàng triệu người mà không có quảng cáo. Thay vào đó, ông này chỉ nhấn mạnh một số tính năng cải tiến bảo mật cá nhân của Gmail so với các dịch vụ e-mail khác. Lấy thí dụ, Gmail không tự động hiển thị hình ảnh trong e-mail, nhờ đó giảm được nguy cơ các công nghệ do thám thường có trong e-mail kiểu GIF. 'Cho tới nay, những khách hàng đã sử dụng thử nghiệm đều tỏ ra hoàn toàn hài lòng với dịch vụ mới của chúng tôi'.

Các tin tức khác:

“Nếu phải chọn lại, tôi sẽ vẫn là một người phụ nữ”

Bill Gates nhận nhiều thư rác nhất thế giới

Xây dựng thương hiệu thông qua thiết kế website

FIFA thắng kiện tên miền

Lỗi e-mail khiến độc giả Harry Potter phát điên

Tương lai của điện thoại di động sẽ là Wi-Fi

Telenor cam kết hợp tác lâu dài tại VN!

“Chiêu thức” độc đáo của Yahoo IM mới

Các nguyên tắc mới của việc xây dựng thương hiệu điện tử

Tên miền .vn tăng trưởng 30-40%

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone