Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

Gọi điện qua WLAN sẽ tăng 450% vào năm 2006

Khảo sát của hãng Infonetics Research (Mỹ) cho biết việc sử dụng các mạng nội bộ không dây (WLAN) sẽ tiếp tục tăng mạnh ở khối doanh nghiệp, trong đó tiện ích liên lạc giọng nói (VoWLAN) có nhiều tiềm năng nhất.

Anh ninh bảo mật vẫn là trở ngại lớn nhất đối với sự mở rộng của WLAN nhưng yếu tố này đang dần được khắc phục khi mà các nhà cung cấp dịch vụ liên tục cải tiến tính năng bảo vệ còn người sử dụng cũng trở nên kinh nghiệm hơn khi quản lý mạng của mình. Ngoài ra, sự mở rộng của WLAN còn được khuyến khích bởi việc nhiều công ty đã cung cấp các bộ chuyển đổi (switch) WLAN, đem tới cho các doanh nghiệp khả năng kiểm soát truy cập thời gian thực và quản lý chính sách trực tuyến.

Mặc dù e-mail và duyệt web vẫn là những ứng dụng phổ biến nhất trên WLAN, Infonetics cho rằng các doanh nghiệp đang ngày một quan tâm đến những ứng dụng phức tạp hơn. Gần 1/2 trong số 240 công ty được khảo sát cho biết họ có kế hoạch triển khai giải pháp quản trị nguồn lực doanh nghiệp (ERP) theo từng địa điểm hoặc dùng công nghệ di động vào năm 2006. Hiện mới có 8% số đối tượng dùng LAN không dây khai thác mạng của họ vào việc gọi điện qua các ứng duụng IP, song Infonetics dự báo tỷ lệ dùng VoWLAN sẽ tăng đột biến trong vòng 2 năm tới, đạt 27% vào tháng 8/2006.

Một động lực quan trọng cho sự mở rộng của công nghệ này là sự phổ dụng của các thiết bị cầm tay dùng giao thức VoIP không dây. “Với việc nhiều nhà sản xuất đã tung ra các sản phẩm hỗ trợ VoIP bằng sóng Wi-Fi và một số chuẩn liên lạc sắp được phê duyệt, chất lượng hoạt động của VoWLAN đang được cải thiện liên tục và thúc đẩy nhu cầu ở thị trường này”, nhà phân tích Richard Webb của Infonetics nói. “Khả năng truyền tải tiếng nói sẽ khiến việc đầu tư vào LAN không dây là một việc hợp lý, còn khả năng cơ động sẽ làm cho VoIP trở nên giá trị hơn. Do đó, một cách rất tự nhiên, 2 công nghệ này đang kết hợp lại để hướng tới một giải pháp liên lạc tiếng nói di động mạnh”.

Các tin tức khác:

Mạng không dây: Game sẽ là ứng dụng phổ biến nhất

Trò lừa cảnh báo virus điện thoại di động 'mò' vào Việt Nam

Firefox thắt chặt quảng cáo pop-up

Làm giàu từ phát triển website bằng internet

15 thủ thuật âm thanh kỹ thuật số

E-mail và website lừa đảo tăng 50% trong tháng 1-2005

Google sẽ phạt những website SEO quá liều

HoneyMonkey - hệ thống bảo mật mới của Microsoft

Juniper Networks công bố hệ thống phòng chống lỗ hổng mới nhất trong Windows

Thêm một Trojan điện thoại giả dạng game

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone