Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

Globus Toolkit 4.0 mở rộng điện toán lưới doanh nghiệp

Các doanh nghiệp ngày nay đang đứng trước yêu cầu tích hợp và chia sẻ mạnh mẽ nguồn dữ liệu. Bộ sản phẩm cải tiến của Liên minh hỗ trợ lưới điện toán GC (Globus Consortium) vừa được công bố hôm 3/5 là một giải pháp đáng chú ý.

Điện toán lưới (grid computing) là một hình thức hoạt động mạng. Không giống những mạng thông thường chú trọng đến sự liên lạc giữa các thiết bị, công nghệ này khai thác các chu trình xử lý không được sử dụng đến của tất cả các máy tính trong một lưới để giảm áp lực cho một máy đơn. Do đó mà phương pháp này tiết kiệm được chi phí và nguồn tài nguyên. Để hoạt động được, công nghệ này thường cần đến một phần mềm đặc biệt. Liên minh GC vừa được thành lập vào tháng 1 với sự tham gia của những gã khổng lồ như HP, IBM, Intel, Nortel, Sun Microsystems và Univa nhằm mục đích phát triển một phần mềm như vậy. Họ đã cho ra bộ Globus Toolkit 3.0 (GT3) và mới đây là Globus Toolkit 4.0 (GT4).

GT4 của GC - một chuẩn mã nguồn mở mới - mang lại cho các doanh nghiệp nền tảng để xây dựng một hạ tầng lưới điện toán an ninh cho dịch vụ web vì sản phẩm này tích hợp các chuẩn dịch vụ web với những tính năng bảo mật và bản quyền mới nhất.

"GT4 cho phép các nhân viên trong doanh nghiệp đưa dịch vụ web tiêu chuẩn vào môi trường điện toán lưới, tiếp tục đơn giản hóa kỹ thuật định vị tự động các tài nguyên có sẵn trên một grid", Greg Astfalk, chuyên gia của văn phòng chiến lược và công nghệ doanh nghiệp hãng HP, phát biểu. GT4 có rất nhiều tính năng mới, ví dụ như dựa vào các chuẩn liên kết dịch vụ web (WS-I) để tạo ra sự kết hợp hoạt động giữa những môi trường khác nhau. Phần mềm này còn hỗ trợ các chuẩn bản quyền như ngôn ngữ đánh dấu bảo mật (SAML) và ngôn ngữ đánh dấu kiểm soát tiếp cận mở rộng (XACML).

"GT được coi là một thành công lớn trong môi trường điện toán dành cho các hoạt động thương mại và nghiên cứu cấp cao", Mark Linesch, chuyên gia của HP và là chủ tịch Diễn đàn điện toán toàn cầu, đánh giá. "Tiếp tục tương thích với những chuẩn dịch vụ web và điện toán mới nhất, GT4 sẽ được ứng dụng rộng rãi hơn, nhất là trong các doanh nghiệp".

Theo Steve Tuecke, kiến trúc sư trưởng của GC, từ khi phát hành phiên bản GT3, nhiều chuẩn mới cho dịch vụ web đã xuất hiện và có thể tương thích được với cơ sở hạ tầng của điện toán lưới. Sự hỗ trợ mở rộng cho những chuẩn này thông qua GT4 cho phép doanh nghiệp tích hợp dễ dàng hơn các hệ thống công nghệ thông tin hiện có nhằm tối đa hóa việc sử dụng tài nguyên mạng và kho dữ liệu. GC đang cung cấp mẫu thử nghiệm để chuyển đổi từ GT3 lên GT4.

Wolfgang Gentzsch, cựu quan chức của hãng Sun, bình luận. "GT4 linh hoạt hơn phiên bản trước, dễ dàng thêm các dịch vụ khác vào grid như công tác kế toán, lập hóa đơn, đo đạc, đánh giá. Vì giờ đây GT4 dựa nhiều hơn vào dịch vụ web nên người sử dụng dễ dàng liên hệ với các giao diện khác có cùng chuẩn dịch vụ web. Vì vậy sẽ có nhiều công cụ kinh doanh hơn được tích hợp với lưới điện toán".

Các tin tức khác:

Giới trẻ thờ ơ với podcast

Các loại ĐTDĐ "đỉnh" nhất về bộ nhớ hiện nay

Đưa ISO vào quản lý chất lượng dịch vụ viễn thông

Đọc lén – nghe trộm: cách phổ biến chống rò rỉ thông tin

Vụ đánh cắp thông tin cá nhân lớn nhất trong lịch sử

Bảo mật toàn diện cho Internet Explorer và Outlook

Xây dựng Website: Thủ thuật viết lệnh với CSS

Hai sản phẩm được đặc cách sơ khảo TTVN 2004

Cisco: Đã bắt giữ được nghi phạm đánh cắp mã nguồn

Các IXP đồng loạt nâng cấp đường truyền

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone