Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

Giới trẻ tự khẳng định mình trong thế giới mạng

Cuộc sống hiện đại gắn liền với chiếc PC khiến con người có thêm một không gian mới: thế giới ảo. Đó là tấm gương phản ánh cuộc sống ở xã hội thực với đầy đủ cung bậc tình cảm và nhận thức của mỗi người.

Ở đó, cái tôi cá nhân cũng được khẳng định mạnh mẽ với nhiều cách thể hiện khác nhau.

Nhiều bạn trẻ thích gia nhập cộng đồng online bằng một website do mình thiết kế và họ đã tự tạo vị trí là một admin. Chưa khi nào phong trào "nhà nhà làm website, người người làm website" lại khí thế như thời gian qua. Tuy thế, hiếm hoi lắm mới tìm được một vài "tai nấm" đẹp trong vô số diễn đàn thi nhau mọc lên như nấm sau mưa. Hầu hết chỉ là các trang web cá nhân, hoạt động dưới hình thức một diễn đàn để tán gẫu với đủ đề tài, từ âm nhạc, điện ảnh, thể thao, hacking đến cả chuyện... ma, chuyện phiếm, còn chủ nhân mỗi tháng phải gồng mình chi trả cho các khoản chi phí hosting, máy chủ... Việc sớm có trong tay những link "hàng nóng" như đoạn video quay cảnh con tin người Mỹ bị chặt đầu ở Iraq hay tìm cách sở hữu những món "đồ chơi" như Gmail (dung lượng 1 GB), Hriders (với dung lượng lên đến... 1,024 GB) cũng đã liên tục tạo nên các cơn sốt cho những cư dân mạng sành điệu.

Để chứng tỏ cái tôi trong thế giới ảo, một số bạn trẻ lao vào tìm kiếm hư danh. Giữa năm 2004 đã xảy ra một loạt cuộc gây hấn giữa các website mà thành viên chủ yếu là những học sinh cấp 2, 3. Những bạn nhỏ đang mơ thành những tay anh chị trong thế giới ảo không chỉ gây ra nhiều ảnh hưởng xấu cho hoạt động Internet mà lắm trường hợp còn lâm vào cảnh "gậy ông đập lưng ông" khi sử dụng những phần mềm tấn công chứa chương trình gây tổn hại cho chính máy tính của mình. Trường hợp của Nguyễn Văn Phi Hùng, một sinh viên Việt Nam đang du học tại Singapore đã phải ra hầu tòa vào tháng 5/2004 và lĩnh án 20 tháng tù giam vì đã dùng chương trình Trojan cài vào máy tính để lấy mật khẩu tài khoản của một số bạn cùng trường.

Mặc dù vậy, Internet cũng đã tạo điều kiện cho nhiều bạn trẻ bộc lộ những phẩm chất đẹp. Giữa năm 2004, ở hầu hết diễn đàn xuất hiện lời kêu gọi "Ký tên online để ủng hộ nạn nhân chất độc da cam". Những link ký tên được các bạn trẻ chuyền tay nhau qua Yahoo Messenger và e-mail cá nhân. Sự nhiệt tình và đoàn kết của cộng đồng mạng đã giúp ông Len Aldis, Chủ tịch Hội hữu nghị Anh -Việt, thu được kết quả vượt xa dự định với gần 700 nghìn chữ ký điện tử (dự kiến chỉ thu thập khoảng 300 nghìn) ủng hộ cho bản kiến nghị "Công bằng cho những nạn nhân chất độc da cam".

Năm 2004, cuộc chơi trong thế giới World Wide Web còn có sự tham gia của những người khiếm thị với công cụ hỗ trợ "Trình duyệt web dành cho người mù SMWB" của Trung tâm Tin học vì người mù Sao Mai (TP HCM). Hình ảnh những bạn trẻ tuy không thể nhìn thấy gì trên màn hình máy tính trước mắt nhưng vẫn có thể lướt web, check mail và cả chat trên Yahoo Messenger đã thực sự gây ấn tượng về một nỗ lực vượt qua khiếm khuyết để tiếp cận với xa lộ thông tin Internet.

Đặc biệt, cộng đồng online năm qua cũng đã chứng kiến cuộc "rửa tay gác kiếm" của đa số hacker Việt Nam. Thay cho "cái tôi" nông nổi, thích chứng tỏ mình trước đây với cách gây tiếng tăm bằng việc tấn công vào các website hay hệ thống mạng, những hacker này đã chuyên tâm nghiên cứu các kỹ thuật bảo mật, mở công ty và cả tạo sản phẩm để dự thi giải Trí tuệ Việt Nam. Trong đó, sản phẩm Phần mềm kiểm soát và giải pháp phòng thủ an ninh mạng - Moon Secure của Triệu Trần Đức (24 tuổi, admin của diễn đàn HVA) đã đoạt cúp vàng.

Các tin tức khác:

Những câu hỏi kỳ quặc trên trang search của BBC

Microsoft vá 5 lỗi bảo mật nghiêm trọng

Tên miền .vn thời "loạn"?

Tốc độ phát triển mạng đang chậm dần

SEA Games 22 trên mạng toàn cầu

"Ngày hội của trẻ em thế hệ số” thu hút hàng ngàn bạn nhỏ

Thủ thuật viết lý lịch tiếng Anh bằng Microsoft Word

ETC chuẩn bị cung cấp dịch vụ Internet

Truy cập toàn diện PC bằng phím nóng và Macro

NTL cung cấp miễn phí phần mềm diệt virus

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone