Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

Ghi nhận trường hợp nhiễm virus Cabir đầu tiên tại Úc

Chỉ một thời gian ngắn sau khi xuất hiện lần đầu tiên tại Bắc Mỹ, các chuyên gia đã ghi nhận trường hợp điện thoại di động nhiễm virus Cabir xuất hiện lần đầu tiên tại Úc

Một doanh nhân là đối tác kinh doanh của công ty Simworks ở Sydney chuyên cung cấp phần mềm chống virus cho máy di động cho biết rằng: chiếc điện thoại thông minh Nokia 6600 của anh ta đã bị nhiễm Cabir từ một máy di động thông minh của một tài xế taxi trong khi đang di chuyển ở phía bắc Sydney. SimWorks cảnh báo đây là trường hợp nhiễm Cabir đầu tiên được ghi nhận ở Úc.

Chris Wooldridge, giám đốc điều hành công ty dịch vụ điện thoại di động Bullant Software cho biết rằng chiếc Nokia 6600 của anh ta đã liên tiếp nhận được một thông điệp có nội dung “Tiếp nhận kết nối từ Abdul” vào chiều thứ ba 22-2 tuần trước sau khi bước ra khỏi một chiếc taxi.

Sau đó người tài xế taxi cho Wooldridge biết rằng anh ta cũng tên là Abdul, Wooldridge hỏi Abdul tại sao lại gửi thông điệp cho mình thì tài xế taxi cho biết rằng anh ta đã bị vấn đề này một vài lần trên chiếc Nokia 6630 của mình nhưng không biết cách nào để khắc phục cả.

Wooldridge cho biết rằng các tài xế taxi khác trong vùng cũng bị con virus tương tự lây nhiễm qua cổng Blutooth của máy di động thông minh khi lái xe hoặc giao tiếp với đồng nghiệp.

Mặc dù Wooldridge không mở các thông điệp đã nhận ra để đọc chi tiết nhưng sâu Cabir đã nghiễm nhiên chui vào máy di động của anh ta.

Con Cabir này dễ dàng bị phần mềm chống virus mobile trên máy của Wooldridge tiêu diệt nhưng các tài xế taxi phàn nàn rằng từ hồi có “hiện tượng lạ” này xảy ra thì pin trong các máy di động thông minh của họ đã bị “ngốn” với tốc độ phi mã. Các tài xế taxi cho biết rằng họ hoàn toàn không biết gì về việc con virus này có thể lây lan qua máy của các khách hàng qua cổng Bluetooth.

Con Cabir được phát hiện lần đầu vào tháng 6-2004 và đã nhanh chóng được xếp hạng là một loại virus nguy hiểm. Nó có khả năng tự tán phát một cách trực tiếp bằng cách tự gửi mình đi qua giao thức sóng ngắn của cổng giao tiếp không dây Bluetooth và nó có khả năng ngốn pin điện thoại rất nhanh. Để ngăn ngừa sự lây nhiễm, các máy di động thông minh nên được thiết lập ở chế độ “discoverable” (không thể nhận diện).

Các tin tức khác:

Game ĐTDĐ: Nhịp cầu giao tiếp xã hội mới?

Toshiba & Microsoft cùng phát triển công nghệ DVD mới

''Viễn thông VN sẽ là môi trường đầu tư hấp dẫn!''

Apple thu hồi pin lỗi của notebook G4

Internet Explorer 7.0 xuất hiện sớm

Kho trực tuyến thay thế ổ lưu thông thường

Thủ lĩnh mã mở đi vận động ‘mở mã’

5 điều cân nhắc khi thiết kế website

Hacker đang chuẩn bị một cuộc tấn công quy mô lớn

Hà Nội: Đăng ký ĐT cố định chỉ cần chứng minh thư

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone