Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

Gartner chỉ trích lộ trình bảo mật của Microsoft

“Mặc dù Bill Gates đã hé mở vài tia sáng sau tuyên bố mới về an ninh tuần này, một kế hoạch bảo vệ khách hàng chặt chẽ vẫn là điều mà Microsoft còn thiếu”, hãng phân tích thị trường nhận xét.

“Microsoft đã không làm sáng tỏ kế hoạch dành cho thị trường an ninh và thiếu ăn nhập với dự định trở thành hãng dẫn đầu về khách hàng và giải pháp an ninh cho doanh nghiệp”, Neil MacDonald, Giám đốc Gartner, nhận xét.

Bill Gates và nhiều quan chức Microsoft khác tại Hội thảo an toàn và bảo mật thông tin RSA vừa diễn ra ở San Francisco (Mỹ) đã phác thảo một số kế hoạch nhằm tăng cường sức mạnh an ninh cho Windows trong đó có việc đưa ra phần mềm chống spyware cho người sử dụng riêng lẻ, cung cấp dịch vụ chống virus, đưa ra phiên bản thử nghiệm 7.0 của trình duyệt Internet Explore (IE 7.0) dành cho Windows XP vào cuối năm nay…

MacDonal chỉ trích Microsoft đưa ra hàng loạt sự giới thiệu nhưng lại không xác định rõ ràng những gì có thể làm được. “Điều quan trọng là Microsoft xem xét cụ thể nhu cầu của sản phẩm chống virus và spyware chứ không đơn giản chỉ là tham gia thị trường với mức giá thấp”.

Ông chủ của Gartner cũng chỉ trích việc hãng phần mềm này chỉ giới hạn trình duyệt Internet Explore 7.0 cho Windows XP vì hiện tại, số lượng người sử dụng hệ điều hành Windows 2000 còn rất đông đảo. “Quyết định hạn chế IE 7.0 cho nền XP cũng cho thấy Microsoft muốn những người sử dụng hệ điều hành cũ hơn cập nhật phiên bản mới nếu muốn tăng cường an ninh cho hệ thống”, MacDonald nhận xét. “Nếu muốn được nhìn nhận như là một công ty tiên phong trong việc duy trì an ninh cho sản phẩm và khách hàng của mình, Microsoft cần phản cung cấp IE 7.0 cho những người đang sử dụng Windows 2000. Xa hơn, thay vì nâng cấp IE, công ty này nên kiến trúc lại trình duyệt với trọng tâm là vấn đề an ninh”.

Còn theo Dean Hachamovitch, người đứng đầu nhóm phát triển IE của Microsoft, thì “Microsoft chỉ tập trung vào Windows XP SP2 sau khi đã lắng nghe ý kiến của khách hàng đang dùng Windows 2000, so sánh những gì họ muốn với khả năng kỹ thuật của mình”.

MacDonal nhận định rằng những thông tin mà Microsoft cung cấp mới đây sẽ thay đổi bức tranh về an ninh và bảo mật, ít nhiều tác động đến một vài đối tác quan trọng của họ. “Microsoft sẽ thử thách các nhà cung cấp sản phẩm chống virus như Symantec, McAfee và Computer Associtates, vốn phụ thuộc mạnh vào nguồn thu từ khách hàng ”. Giá cổ phiếu của các công ty này đã sụt giảm kể từ khi Microsoft mua lại công ty phần mềm chống virus Sybari”.

Các tin tức khác:

Vụ kiện giữa Intel và AMD lên toà án tối cao Hoa Kỳ

Hiểu thêm về địa chỉ local và global trong NAT

Truyền hình cáp HN cung cấp Internet băng rộng

Trích dẫn các văn bản pháp quy của Việt Nam về website

Thư rác điện tử Việt Nam

Tổng công ty Điện lực Việt Nam: Tháng 5.2004, đưa vào vận hành khai thác hệ thống Internet

Thay PC bằng máy tính mạng để bảo mật

Website của chính phủ Hà Lan bị tấn công tê liệt

Chống virus: Các đại gia ĐTDĐ vào cuộc

Lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ Internet như thế nào?

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone