Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

Gắn chip RFID vào... học sinh Nhật

Một trường học của Nhật Bản vừa quyết định gắn thẻ nhận biết dùng tần số radio (RFID) vào học sinh tiểu học, xem như biện pháp hữu hiệu nhất để giám sát chúng, giúp ngăn ngừa hiện tượng trẻ lạc đường và bỏ học.

Kể từ khi công nghệ thẻ nhận biết sử dụng tần số radio (radio frequency identification - RFID) được đưa vào ứng dụng trong ngành công nghệ cao như một xu thế chủ đạo mới thay thế cho mã vạch truyền thống, việc sử dụng chúng đối với con người đã trở thành một chủ đề gây nhiều tranh cãi. Có nhiều người ủng hộ tính thuận tiện trong quản lý và giám sát của RFID, song cũng có không ít người cho rằng công nghệ này xâm phạm vào quyền riêng tư cá nhân của con người.

Dù sao, mới đây, các nhà quản lý trường học tại thành phố Osaka của Nhật Bản đã quyết định rằng lợi ích của công nghệ RFID vượt trội hơn những bất tiện và phiền toái mà nó gây ra. Họ đã quyết định gắn các con chip RFID vào các học sinh của một trường tiểu học để tiện giám sát bọn trẻ.

Những thẻ chip RFID này sẽ được các thiết bị cảm biến sử dụng tần số radio lắp đặt tại cổng trường học nhận biết khi học sinh đi qua cổng để kiểm soát việc đến trường của chúng. Ngoài ra, các khu vực quan trọng trong nhà trường cũng được lắp đặt các thiết bị đọc chip RFID để theo dõi hoạt động đi lại của trẻ.

Các chip này sẽ được cài vào cặp đi học, thẻ trường hoặc quần áo của các học sinh tại một trường tiểu học thuộc quận Wakayama, thuộc thành phố Osaka. Trong tháng trước, hãng công nghệ Legoland của Đan Mạch cũng đã giới thiệu một mô hình quản lý tương tự bằng RFID để ngăn ngừa học sinh tiểu học đi lạc đường hoặc trốn học.

RFID hiện phổ biến hơn trong các siêu thị và các hệ thống cung cấp của các hãng bán lẻ, vì chúng cho phép thực hiện quá trình kiểm hàng rất nhanh chóng. Mỗi sản phẩm có một thẻ RFFID mang số hiệu duy nhất, giống như mã vạch truyền thống, nhưng không phải đưa ra trước máy quét vạch để kiểm hàng. Chỉ cần sử dụng một máy đọc tín hiệu RFID là có thể đọc được toàn bộ lượng hàng còn trong kho một cách hoàn toàn chính xác, mà không cần phải dỡ bất kỳ một thùng hàng nào ra, vì sóng radio có thể được truyền xuyên qua chúng.

Một ứng dụng khác của RFID có thể mang lại nhiều lợi ích hơn là việc kiểm hàng. Hãng hàng không Delta Air Lines của Mỹ gần đây đã công bố sẽ sử dụng thẻ RFID để theo dõi hành lý của khách đi máy bay, đảm bảo không để thất lạc.

Các tin tức khác:

100 thí sinh đạt giải Hội thi tin học trẻ

Chương trình ''Ngôi nhà công nghệ thông tin'': Ngày cuối càng sôi động

Lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ Internet như thế nào?

Chủ tịch KingSoft (Trung Quốc): "Thị trường game online VN chỉ mới bắt đầu"

Google sẽ ra mắt dịch vụ IM trong tuần này

Truy cập toàn diện PC bằng phím nóng và Macro

Đâu là hệ điều hành được sử dụng phổ biến nhất trên toàn thế giới ?

Tốc độ đường truyền đạt 6,25 GB/giây

Apple ra mắt iPod thế hệ 4

Chưa thể nối được tuyến cáp từ VN đi Hong Kong

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone