Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

EU yêu cầu Microsoft phát hành 2 phiên bản Windows

Tin tại Brussels, Bỉ - các nhà lập pháp Châu Âu (EU) đã dời lại ngày xét xử lần cuối vụ kiện phản đối Microsoft vi phạm chế độ độc quyền trong ngành công nghệ thông tin. Phiên toà sẽ được diễn ra vào 2 ngày 15 và 22 tháng 3 sắp tới tại Bỉ, trong phạm vi có mặt cuả đại diện 15 nước EU.  

Ngày đầu sẽ được dành cho các nhà lập phát cơ hội thẩm định lần chót lời buộc tội của Hiệp hội thương mại EU. Ngày thứ 2 sẽ dùng để cân nhắc các hình phạt (nếu Microsoft thua kiện). Phán quyết của toà thường được công bố 1 hoặc 2 ngày sau khi xét xử lần cuối.  

Có nhiều dự đoán cho rằng sự kiện dời lại ngày xử kiện có liên quan đến việc 2 bên nguyên cáo và bị cáo còn chưa thương lượng xong. Cũng có nguồn tin khẳng định, quyết định này thực thi nhằm giúp cho đại diện EU xem lại lần nữa những bằng chứng lên án cụ thể công ty phần mềm khổng lồ Microsoft. 

Phán quyết sơ khởi cuả toà cho rằng Microsoft đã lạm dụng thế mạnh về hệ điều hành Windows để chiếm dụng thị trường máy tính trong lãnh vực máy chủ (servers) và phần mềm giải trí (media players).

Thành viên Uỷ ban cạnh tranh EU, Mario Monti đã phát biểu hôm thứ Hai rằng, ông đã chọn được ngày để giải quyết vụ kiện tụng đã kéo dài hơn 5 năm. Ông cũng nói thêm, vẫn còn cơ hội cho Microsoft đi đến thoả thuận những điều khoản với EU để được bãi nại.

Ông John Connors, giám đốc tài chính của công ty Microsof cho biết, Microsoft hy vọng có thể đạt được những thoả thuận với EU.  “Chúng tôi đang cố gắng tập trung giải quyết vụ kiện một cách hết sức linh động và hợp tác, nhằm duy trì mối quan hệ tốt đẹp với khối EU trong tương lai.  Hiện tại vụ kiện cuả EU là mối quan tâm hàng đầu của công ty, các cổ đông, cũng như khách hàng“.

TTXVN cho hay, có khả năng theo phán quyết của Ủy ban cạnh tranh EU, Microsoft phải phát hành 2 phiên bản hệ điều hành Windows tại châu Âu nếu không sẽ bị kết tội lạm dụng độc quyền và trả khoản tiền phạt ít nhất là 100 triệu USD.

Hai phiên bản trên bao gồm một phiên bản Windows được kèm với phần mềm âm nhạc Media Player, video và một phiên bản Windows thông thường. Theo phán quyết trên, Microsoft cũng phải công bố mã máy tính của hệ điều hành Windows để hệ điều hành này hoàn toàn tương thích với các chương trình và máy chủ do các đối thủ của Microsoft chế tạo.

Được biết, Nhật Bản cũng đang có kế hoạch khởi kiện Microsotf trong việc vi phạm chế độ độc quyền trong hệ điều hành Windows.

Các tin tức khác:

"Có và Không" trong thế giới game 2005 - Phần 2

Cước phí viễn thông VN đã bằng và thấp hơn nhiều nước

Nhật Bản thiếu thông tin về các công ty CNTT Việt Nam

Lỗi trong ASP-Nuke 1.3.006

Google vô địch tìm kiếm web, nhưng còn nhiều thử thách

Giảm thời gian và chi phí nhận Fax với phần mềm ActiveFax Server

Đồng loạt giảm cước các dịch vụ viễn thông

Đa số file trao đổi qua mạng ngang hàng là file video

Sử dụng Pocket PC hiệu quả hơn với SBP Pocket Plus 3.0

Intel vạch kế hoạch cho bảo mật USB không dây

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone