Go to top

Trang chủ  » Thiết kế website giá rẻ

Dùng tên miền cấp cao khác .vn: Bị xử phạt hành chính

Đó là một trong những hành vi vi phạm được nêu trong Thông tư 05/2004/TT-BBCVT vừa được Bộ Bưu chính Viễn thông (BCVT) ban hành, hướng dẫn thực hiện một số điều về xử lý vi phạm hành chính và khiếu nại, tố cáo quy định tại chương IV Nghị định 55/2001/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ Internet.

Có chín loại hành vi vi phạm sẽ bị xử lý hành chính: Không khai báo làm thủ tục cấp lại giấy phép cung cấp dịch vụ Internet bị mất hoặc bị hư hỏng. Vi phạm quy định của Nhà nước về quản lý, truy nhập, kết nối Internet trong việc sử dụng Internet. Vi phạm các quy định của Nhà nước về an toàn, an ninh thông tin trên Internet trong việc sử dụng dịch vụ Internet. Sử dụng quá hạn giấy phép cung cấp dịch vụ Internet. Vi phạm các quy định của Nhà nước về tiêu chuẩn, chất lượng dịch vụ Internet trong việc cung cấp dịch vụ Internet. Vi phạm các quy định của Nhà nước về giá, cước dịch vụ Internet trong việc cung cấp dịch vụ. Vi phạm các quy định của Nhà nước về quản lý tài nguyên Internet trong việc cung cấp và sử dụng dịch vụ. Vi phạm quy định của Nhà nước về quản lý truy nhập, kết nối Internet trong việc cung cấp dịch vụ. Vi phạm các quy định của Nhà nước về an toàn, an ninh thông tin trên Internet trong việc cung cấp dịch vụ.

Theo đó, những đối tượng áp dụng xử phạt sẽ là tổ chức, cá nhân trong nước, tổ chức cá nhân nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực Internet tại Việt Nam: doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet; đơn vị cung cấp dịch vụ truy nhập Internet dùng riêng; đại lý Internet; người sử dụng dịch vụ Internet; doanh nghiệp cung cấp dịch vụ bưu chính, viễn thông liên quan đến hoạt động Internetcác doanh nghiệp, đại lý cung cấp dịch vụ ứng dụng Internet khác người sử dụng dịch vụ Internet khác không thuộc lĩnh vực bưu chính, viễn thông như thông tin, thương mại, ngân hàng, y tế, đào tạo...

Thông tư cũng quy định những trường hợp không xử phạt vi phạm hành chính về Internet trong đó có hành vi vi phạm có dấu hiệu tội phạm, người chưa thành niên dưới 14 tuổi... Hành vi không khai báo làm thủ tục cấp lại giấy phép cung cấp dịch vụ Internet bị mất hoặc bị hư hỏng sẽ bị phạt cảnh cáo đối với hành vi vi phạm nhỏ, lần đầu, có tình tiết giảm nhẹ; và phạt tiền đối với hành vi vi phạm khác với mức từ 50.000-200.000đ.

Với lĩnh vực quản lý tài nguyên Internet, nếu trong quá trình cung cấp và sử dụng dịch vụ Internet các tổ chức, cá nhân có các hành vi vi phạm như chuyển nhượng, cho thuê, bán lại tên miền, địa chỉ (IP) và số hiệu mạng Internet; sử dụng tên miền cấp cao khác tên miền .vn mà không thông báo cho cơ quan quản lý tài nguyên Internet; các cơ quan, tổ chức của hệ thống chính trị sử dụng tên miền khác tên miền cấp cao .vn hoặc không lưu giữ thông tin trong máy chủ có địa chỉ IP ở Việt Nam; báo điện tử không sử dụng tên miền cấp cao .vn; sử dụng tên miền để truyền bá các thông tin trái với quy định của pháp luật... đều sẽ bị xử phạt hành chính.

Các đơn vị có thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính về Internet là Thanh tra chuyên ngành BCVT và công nghệ thông tin; các cơ quan thanh tra chuyên ngành khác; UBND các cấp tùy theo phạm vi và thẩm quyền của từng cơ quan. Trong trường hợp vi phạm hành chính về Internet thuộc thẩm quyền xử phạt của nhiều người thì việc xử phạt do người thụ lý đầu tiên thực hiện.

Các tin tức khác:

Khởi động Ngày Tự do phần mềm thường niên đầu tiên

Internet 'nối giáo' cho buôn lậu ma túy ở châu Á

Bài giảng điện tử ơi, mở ra!

Viễn cảnh CNTT toàn cầu những năm tới (phần VI)

Google thử nghiệm dịch vụ tìm kiếm doanh nghiệp tại Trung Quốc

Trung Quốc tăng cường kiểm soát thông tin trực tuyến

Cạnh tranh nhân lực - tiếng chuông cảnh báo

Bảo mật hệ thống *nix với PAM

Thành lập Liên minh chống lại các cuộc tấn công từ Internet

Dự án eLàngViệt: Thông tin cho bảy làng xã Việt Nam

Danh mục

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí

0989 722 522

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN WEBSITE - ỨNG DỤNG - THIẾT BỊ CHUYÊN NGHIỆP TOPSITE

Địa chỉ: 41/1, Phường Trung Mỹ Tây Quận 12, TP Hồ Chí Minh.
Email: hotro@topsite.vn - info@topsite.vn Tel: 0978.893.678 - 0938 869 787
MSDN/GPĐKKD: 19025687954
MST: 0310368322
Số TK: 0501000001371 tại Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Lộc
© 2004 - 2014 Copyright. All rights reserved. Bản quyền thuộc về công ty thiet ke web ITECHCO CO.,LTD

Chúng tôi chấp nhận thanh toán qua:

liberty reservengan luongonepaysoha payvisaweb money1web money2paypalpayone